Blog của tôi!

Mưa – 2h sáng….tạnh rồi!

Readzoblog

Dím

Dím

14/11/2014

830 Đã xem
Tag

Mưa…chỉ làm cho người ta thêm nhớ. Nhớ về những gì được gọi là hoài niệm, nhớ hiện tại những gì vừa xảy ra và nhớ cả những gì còn chưa đến. Đứng nhìn màn mưa vô định, người ta hay hỏi những câu hỏi bâng quơ, nhiều khi ngốc ngếch. Hai giờ sáng! Chẳng ai lên sân thượng mà ngắm trời mưa. Vì cơ bản trời tối đen thui có gì đâu mà ngắm. Ấy thế mà ai đó vẫn thấy những hạt mưa cheo chéo xiên xiên, màu trăng trắng. Mưa khẽ nghiêng, gió khẽ thổi và tóc khẽ bay. Vòng tay quàng qua vai, ai đó triền miên trong dòng suy nghĩ. Cái gì được gọi là tương lai? Là những gì người ta mong chờ khi người ta sẵn sàng và đủ niềm tin đối diện với nó ư? Là những gì tươi đẹp mà người ta mong ngóng khi nó chưa xảy ra à? Còn có phải là những gì khốn khó mà người ta không hề muốn nó xảy ra? Lúc nào cuộc đời nó cũng có hai màu: hồng tươi và xám ngắt – pha trộn. Chắc là khi trộn vào theo bảng hòa sắc, nó sẽ ra một cái màu nâu nâu dạng đất. J Với cái cuộc đời màu nâu nâu như thế, ai đó sẽ là ai ở tương lai nhỉ?

Mưa – hai giờ sáng….tạnh rồi. Người ta bảo sau mưa sẽ thấy cầu vòng đấy. Nhưng bây giờ có mỏi mắt cũng chẳng tìm ra. Cứ kiếm tìm hạnh phúc ở trong một cái vòng luẩn quẩn tối tăm thì biết đến bao giờ mới tìm ra nó? Đợi chờ đôi khi là hạnh phúc. Cứ đợi sau cơn mưa vào lúc trời sáng ấy, thế nào cũng thấy được cầu vòng dù nó có đủ bảy màu hay không, dù đậm hay nhạt. Có người hỏi sao ai đó cứ tự đưa mình vào cái chỗ khốn khó ấy? Ai đó nói rằng nhảy vào lửa mới biết mình là vàng hay không. Mà hóa ra nhảy vào lửa rồi, ai đó mới biết mình chỉ là thiếc. Mà thiếc thì…..dễ tan biến lắm. Nhưng làm sao đợi được như mưa đợi trời sáng hãy nhìn? Con quay thời gian nó chẳng bao giờ đợi con người ta cả. Tuổi trẻ có đấy, nhiệt huyết vẫn còn đấy. Cứ thử thách chính mình đi, để đến lúc thêm vài tuổi nữa, sẽ chẳng còn sức mà thử thách được nữa đâu. Mưa – hai giờ sáng làm người ta nhung nhớ, , mềm yếu, thèm khát yêu thương. Mưa – hai giờ sáng…tạnh rồi làm người ta chiêm nghiệm, quyết tâm, thèm khát hoài bão.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mưa – 2h sáng….tạnh rồi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính