Blog của tôi!

Gửi đến em - Cô gái nhẹ dạ, cả tin

Readzoblog

Dendro tím

Dendro tím

14/11/2014

4616 Đã xem
Tag

Chị và em là hai người hoàn toàn không quen biết nhau nhưng cả hai ta đều là những người con gái hắn đã từng tán tỉnh (có thể cùng một lúc). Trong khi chị không đồng ý thì em lại nhẹ dạ gật đầu chấp nhận hắn.

Chị có thể hiểu được điều đó, bởi em còn quá trẻ, chỉ mới 18, 19 tuổi đầu, đối với em tình yêu chỉ toàn màu hồng, cho nên em dễ dàng bị chinh phục bởi những lời đường mật của hắn. Chị biết hắn đã vẽ ra cho cả hai một tương lai êm đềm và hạnh phúc, rằng em không phải làm gì ngoài việc chăm lo cho gia đình, hắn sẽ lo cho em tất cả. Nhưng em có biết dù hắn làm công được 5-6 triệu/tháng nhưng vẫn không đủ cho hắn tiêu xài, hắn đang nợ ngập đầu và có thời gian hắn đã định trốn nợ, chơi trò “mất tích” không?

Còn nhỏ tuổi nhưng em lại không được học hành đến nơi đến chốn như các bạn cùng trang lứa mà phải đi xứ khác tìm kế sinh nhai, không có người thân bên cạnh nên em dễ dàng rơi vào vòng tay hắn, tìm sự đồng cảm nơi hắn, mong được hắn chở che, bảo bọc. Nhưng thân hắn còn lo chưa xong, lấy đâu che chở, bảo đảm cuộc sống đủ đầy cho em.

Em có biết khi hắn dẫn em về sống chung, chị đã rất bất ngờ không? Chị không bất ngờ khi hắn có người khác nhanh đến vậy, bởi chị biết tình cảm hắn dành cho chị không thật lòng. Chị bất ngờ về sự giả dối, trân tráo đến trơ trẽn của hắn và cả về em nữa, một cô gái trẻ mang đậm chất miền tây. Bởi lẽ, hắn đã từng nói:

  • Không thích gái miền tây vì con gái miền tây không còn nết na, thùy mị như xưa nữa, hư hỏng hết rồi, ra đường ăn mặc hở hang, phấn son lòe loẹt, đầu xanh đầu đỏ, về nhà thì hỗn láo với cha mẹ, một số còn lên thành phố làm gái. Vậy mà hắn đã chọn một cô gái miền tây như em về sống chung như vợ chồng.
  • Không thích những đứa con gái mới lớn, đã không biết chăm lo cho gia đình, còn đua đòi ăn chơi, lấy về chỉ tổ tốn cơm tốn gạo. Nhưng hắn lại chấp nhận lấy em – một cô gái còn quá trẻ.

Có phải khi tán tỉnh em, hắn đã nói em là người con gái hắn yêu nhất trên thế gian này và sẽ đợi đến khi nào em chấp nhận tình cảm của hắn mới thôi? Hắn có nghêu ngao hát đi hát lại câu: “Trong tình yêu đợi chờ là hạnh phúc” không? Và hắn có nói với em như đã từng nói với chị rằng: Nếu không lấy được em, hắn sẽ tự tử, bởi không có em bên cạnh hắn không thiết sống nữa? Em thấy đấy, lúc trước hắn đòi sống đòi chết mong chị chấp nhận tình cảm của hắn, nhưng chỉ một thời gian ngắn, hắn đã vui vẻ với người mới là em. Em có chắc chắn rằng hắn sẽ chung thủy với em trọn đời khi cuộc sống của hai người không được gia đình chấp thuận?

Chị rất cảm thông với em, vì cùng là phận gái nhưng em lại chịu nhiều thiệt thòi đến vậy. Giờ đây, khi sống trong căn phòng trọ chật chội, ẩm thấp, ngột ngạt với cái thai đang lớn dần trong bụng, em có thấy mình nông nổi, bồng bột lắm không? Em chưa biết rõ về con người hắn, vậy mà em lại vô tư dâng hiến tất cả cho hắn. Liệu em sẽ ra sao khi hắn “quất ngựa truy phong” tìm người tình mới? Em có chịu nổi “búa rìu dư luận” để “vượt cạn” một mình không? Hay lặng lẽ phá thai, tước đi mạng sống của con mình? Và em sẽ giải thích như thế nào khi gia đình em ở quê biết chuyện? Khi con em lớn lên (nếu em giữ đứa bé lại), em sẽ trả lời ra sao khi đứa bé hỏi về ba nó?

Chị mong em sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi trên và em nên chuẩn bị trước tinh thần đối phó với mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Chúc em mạnh khỏe, kiên cường hơn để đương đầu với những sóng gió sắp tới.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi đến em - Cô gái nhẹ dạ, cả tin

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính