Sức Khỏe

Giảm đau mùa lạnh

Readzosức khoẻ

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

14/11/2014

240 Đã xem
Tag

Nỗi khốn khổ từ bệnh phong thấp

 

Phong thấp là căn bệnh mãn tính, gây tổn thương ở các khớp xương, cột sống, hệ thần kinh, da và tổ chức dưới da. Phong thấp gây nhiều phiền toái đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh, nhất là khi mùa lạnh, bệnh nhân phải thường xuyên chịu những cơn đau nhức hành hạ.

 

Giảm đau ngày lạnh nhờ thảo dược

 

Khi trời trở lạnh, người bệnh phong thấp sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn, chân tay, xương khớp tê nhức, mức độ đau ngày càng nặng. Cảm thấy quá sức chịu đựng, nhiều người đã tìm đến thuốc giảm đau như một "phép màu" đánh tan cơn đau. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng tức thì mà không mang lại hiệu quả lâu dài. 

Hiện nay để điều tị bệnh phong thấp, nhiều người có xu hướng sử dụng các loại thảo dược tự nhiên, vừa hiệu quả  lại an toàn khi sử dụng lâu dài.

Các loại thảo dược có tác dụng rất tốt tong việc điều trị phong thấp: Khương hoạt, độc hoạt, Đương qui, Địa tiền, Ba kích, Đỗ trọng... giúp giảm đau và thư giãn gân cốt, giảm viêm, chống sưng, tăng cường hoạt dịch khớp. Bên cạnh đó, dược liệu Cao xương ca sấu chứa nhiều collagen và canxi chống loãng xương, bổ sung canxi, giúp tái tạo mụn khớp, làm trơn ổ khớp, từ đó hỗ trợ người bệnh giảm đau và phòng trừ bệnh phong thấp.

Ngoài ra vào mùa lạnh, người bệnh phong thấp cần thường xuyên tập các động tác co duỗi, vận động nhẹ nhàng vừa tốt cho hệ tim mạch vừa tốt cho hệ xương, cơ và khớp.

 

Đ.V.C

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giảm đau mùa lạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính