Tâm sự

Khai thác kho báu tính cách

ReadzoCon người sống trong thế giới, nhưng nội tâm tính cách con người cũng là một thế giới. .

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

15/11/2014

719 Đã xem
Tag

Con người sống trong thế giới, nhưng nội tâm tính cách con người cũng là một thế giới. Thế giới tự nhiên là cái nôi sinh ra các khu mỏ quý báu, còn con người sinh ra tính cách tốt.

 

Tính cách tốt là nền móng xây dựng ngôi nhà hạnh phúc

 

Tính cách tốt là nền tảng cuộc sống hạnh phúc, nếu ai đó mang tính cách tốt đẹp thì  như có được tấm vé vào đời và vươn tới hạnh phúc, thành công, vì tính cách tốt sẽ âm thầm lặng lẽ thay đổi các cung bậc trong cuộc sống của bạn, cuối cùng giúp bạn đổi đời. Cơ cấu tính cách tốt bao gồm mấy mặt sau đây:

 

Tính độc lập: Xử lý mọi việc một cách thông minh, chắc chắn, biết tiếp thu các ý kiến hợp lý, dám đối mặt với khó khăn và hậu quả do quyết định của mình gây ra.

 

Tính tự chủ: Con người không tránh khỏi có khi hờn giận, vấn đề đáng nói ở đây là chúng ta phải biết cách kiềm chế để ứng xử sao cho đúng mực, đừng để đến mức "giận quá mất khôn ", xử lý mọi việc một cách hồ đồ, mất tỉnh táo sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

 

Bác ái và bao dung: Dâng hiến tình yêu thương cho mọi người, bao gồm yêu quý ông bà, bố mẹ, anh em, bạn bè, người thân... dựa vào yêu thương mọi người để bản thân tìm kiếm, gặt hái niềm vui.

 

Biết lo xa: Người có tầm nhìn xa, lường trước mọi khả năng, không hoa mắt, mù quáng vì lợi ích trước mắt, biết suy tính cho mục tiêu lâu dài, vì mục tiêu lâu dài hy sinh quyền lợi trước mắt.

 

Ổn định cuộc sống: Chúng ta nên cố gắng ổn định mọi công việc của bản thân, không nên có thói quen đứng núi này trông núi nọ, có mới nới cũ , nên suy nghĩ sâu sắc cặn kẽ trước khi quyết định.

Không ngừng bồi dưỡng thói quen và hứng thú: Chịu khó học hỏi, rèn luyện thói quen hứng thú lành mạnh để hoàn thiện cơ cấu tính cách tốt của bản thân.

 

Kết luận: Có thể nói bất kỳ ai cũng không thể đạt được sự hoàn mỹ về tính cách, không ai là hoàn thiện cả, ai cũng có mặt chưa trọn vẹn. Vì vậy chúng ta cần phải mổ xẻ phân tích để nhận biết tính cách của mình, đó là một việc quan trọng, không thể nói ở trên đời tính cách nào tuyệt đối tốt mà chỉ có tính cách tương đối tốt thôi, nói cách khác chúng ta cần không ngừng bổ sung hoàn thiện tính cách của mình,  đảm bảo sức khỏe dồi dào, tâm hồn mạnh và cuộc đời hạnh phúc.

Đ.V.C

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khai thác kho báu tính cách

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính