Blog của tôi!

Sức mạnh của sự tĩnh lặng

ReadzoCuộc sống của con người ngày nay quá sôi động, dường như hết thảy mọi người đều cuốn mình vào một tiến trình hoạt động không ngừng nghỉ để bắt kịp với thế giới

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

17/11/2014

425 Đã xem
Tag

Cuộc sống của con người ngày nay quá sôi động, dường như hết thảy mọi người đều cuốn mình vào một tiến trình hoạt động không ngừng nghỉ để bắt kịp với thế giới xung quanh nhất là ở các thành phố lớn. Chúng ta như bị mắc chứng nghiện tốc độ, nghiện tiếng ồn và dễ cảm thấy cô độc khi tách khỏi môi trường náo nhiệt đó.

 

Nhưng điều đó có tốt không? Bạn hãy suy nghĩ về chính cuộc đời mình. Bạn có khoảng thời gian nào để dành riêng cho bản thân và cho gia đình trong không gian tĩnh lặng và yên bình? Có lẽ câu hỏi này sẽ làm cho bạn nhớ đến đủ mọi tạp âm đang vây lấy cuộc sống của mình mỗi ngày: từ tiếng chuông đồng hồ báo thức, TV, đến điện thoại, tiếng người nói, người cười, tiếng xe cộ, máy móc... Những tiếng động đó đã tác động vào giác quan của chúng ta quá thường xuyên đến nỗi  chúng ta cảm thấy như bị tê liệt và không còn đủ ý thức để nhận biết về chúng.

 

Đã đến lúc bạn nhìn lại bản thân và chăm lo cho đời sống tinh thần vì chúng ta không phải là những cái máy luôn sẵn sàng làm việc nhanh, chính xác suốt 24 giờ mỗi ngày và bảy ngày trong một tuần. Chúng ta đang sống, chúng ta là những con người và chúng ta cần có sự tĩnh lại để phục hồi bản thân mình. Sự tĩnh lặng giúp ta tìm được chính mình, và khi đó mọi khả năng đều trở nên vô tận.

Đ.V.C

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính