Blog của tôi!

Cảm nhận cuộc sống

Readzochỉ cần một trong những nhân tố ấy bị hư hại thì ngay tức khắc những liên kết sẽ bị phá vỡ và não bộ cũng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

17/11/2014

335 Đã xem
Tag

Hoạt động của thế giới ngày nay cũng như não bộ con người vậy. Những mạng lưới thông tin, các giao lộ, thành phố, con người, thiên nhiên và muông thú... được gắn kết với nhau như những tế bào thần kinh, các no-tron và các thành phần cảm ứng đang hoạt động trong bộ não. Vì vậy, chỉ cần một trong những nhân tố ấy bị hư hại thì ngay tức khắc những liên kết sẽ bị phá vỡ và não bộ cũng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

 

Chúng ta đang sống trong một thế giới đại đồng, thế giới chính là não bộ chung của loài người, do đó chúng ta sẽ cùng sống và xây dựng thế giới này tốt đẹp hơn hoặc sẽ hủy diệt chính mình.

 

Cuộc sống thật ra là một hành trình, trong đó mỗi con người đều phải chọn cho mình một con đường để bước trên con đường đó. Trên hành trình ấy, ai cũng mông muốn con đường mình đi sẽ hoàn hảo, ít chông gai, họ ước ao và không ngừng tin tưởng vào điều đó. Nhưng dường như con người thường gặp phải những hoàn cảnh mà ít ai đủ tỉnh táo để nhận thức toàn diện. Chúng ta có thể nhìn thấy cuộc sống chuyển động không ngừng nhưng lại không nhận ra tiếng nói từ sâu thẳm của lòng mình, chúng ta có thể nhìn thấy lợi ích của bản thân và vị trí cá nhân nhưng không thấy được sợi dây kết nối với mọi người trong thế giới, chúng ta sợ hãi khi nghĩ về cái chết nhưng lại không biết rằng thật ra bản thân mình có thể làm chủ được nỗi sợ hãi đó...

 

Hành trình cuộc sống không chỉ là cuộc phiêu lưu của con người với những tất bật bên ngoài mà song song với nó còn có những điều bắt chúng ta phải bước đi bằng cảm nhận. Khi sự lắng đọng được kết tụ, chúng ta không chỉ khám phá được những nơi sâu thẳm trong tâm hồn mình mà còn tìm ra nguồn sức mạnh của sợi dây gắn kết với thế giới, vạn vật. Cuộc sống không phải chỉ là thắng - thua, được - mất, hạnh phúc - đau khổ, sự sống hay cái chết, mà cuộc sống là bất tận và luôn có những bí ẩn để chúng ta khám pha. Liệu chúng ta có đủ niềm tin, đủ nghị lực và sức mạnh để mở cánh cửa đó không?

 

Câu trả lời đó hãy dành để cho mỗi người tự trả lời bằng những khám phá và cảm nhận của chúng ta về cuộc sống và về thế giới này và hãy nhớ: Thế giới này là của chúng ta.

Đ.V.C

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cảm nhận cuộc sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính