Làm Đẹp

Trải nghiệm từ dầu dừa nguyên chất

ReadzoDầu dừa nguyên chất là một nguyên liệu được nhắc đến trong chủ đề làm đẹp của phụ nữ và nó luôn là đề tài được nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Jasmine Nguyen

Jasmine Nguyen

17/11/2014

1362 Đã xem

  Dầu dừa nguyên chất là một nguyên liệu được nhắc đến trong chủ đề làm đẹp của phụ nữ và nó luôn là đề tài được nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

  Với bài viết này, mình muốn chia sẻ cho mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ về những trải nghiệm của mình về những lợi ích mà dầu dừa mang lại. Đặc biệt mình đã thử nghiệm từ khâu chế biến cho đến sử dụng và cảm nhận được sự thay đổi mà dầu dừa mang lại.

  Để tinh chế được dầu dừa nguyên chất rất đơn giản các bạn ạ! Vào những ngày nghỉ, các bạn có thể bỏ ra chút thời gian để thực hiện chúng. Đầu tiên, bạn chọn mua dừa nạo sẵn, dừa già càng tốt, vì dừa già cho chất lượng tinh dầu nhều hơn và bảo quản được lâu hơn. Bạn dùng nước nóng (nước vừa nấu xong ) đổ vào dừa nạo, bạn đổ xâm xấp đủ ngập dừa sau đó bạn trộn đều và ngâm khoảng 15ph rồi vắt lấy nước cốt, bạn bỏ nước cốt vào trong chảo rồi cho lên bếp đun. Ban đầu, bạn đun lửa lớn đến khi nước cốt bắt đầu sôi bùng lên bạn giảm lửa xuống, trong quá trình nấu bạn nên dùng đũa hoặc vá gỗ khuấy đều để dừa khỏi bị cháy dưới đáy. Đun cho đến khi nào thấy xuất hiện kết tủa màu trắng từng khối nhỏ thì đun tiếp cho đến khi kết tủa này chuyển sang màu vằng nhẹ, lúc này nước cũng bắt đầu trong dần và sánh lại . Kết tủa chìm xuống đáy chảo, phần nước trong và có độ sánh là dầu dừa. Bạn chỉ cần tách chúng ra là thu được dầu dừa nguyên chất.

  Kinh nghiệm mình nấu dầu dừa thì đến lần thứ hai mới đạt đúng sản phẩm như mong muốn. Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm, thơm như là kẹo dừa, nghe mùi chỉ muốn ăn thôi các bạn ạ! Dầu dừa mình nấu thì có màu trong không có lợn cợn, mặc dù trời lạnh thì dầu dừa đông lại nhưng đông từ từ và khi tan chảy ra thì không hề có lơn cợn. Tùy vào mức lửa và chất lượng cơm dừa mà thành phẩm cho ra khác nhau.

  Đầu tiên, mình áp dụng dầu dừa cho tóc. Tóc mình trước kia rụng rất rất nhiều, gội rụng, chải cũng rụng, thậm chí vuốt nhẹ củng rụng. Nhưng khi bắt đầu bôi dầu dừa lên chân tóc và để qua đêm được khoảng 2 lần thì kết quả là tóc giảm rụng hẳn và tóc con bắt đầu mọc

  Tiếp đến, mình dùng dầu dừa cho lông mi. Lôngmi của mình thì cong sẵn nhưng mình cảm thấy nó nagứn ngắn thế nào ấy, thế là trước khi đi ngủ tớ cũng dùng tăm bông thấm dầu dừa vuốt lên mi và khoảng 1 tuần thì thấy được kết quả, lông mi dài ra đáng kể và còn mọc thêm nữa.

Cuối cùng, mình dùng dầu dừa pha với sửa rửa mặt (khoảng 2 giọt) và rửa mặt vào buổi tối để làm sạch da và cung cấp độ ẩm, da không hề bị khô nẻ vào mùa đông nữa. Bạn nào da dầu thì chắc không nên áp dụng phương pháp này nhiều, mình thuộc loại da thường. Mình cũng pha dầu dừa với sữa tắm hàng ngày, lúc nào tắm xong da cũng trơn mướt mà mịn chứ không khô ráp tí nào nhé ( tại da mình mỗi lần tắm sữa tắm không xong cảm giác rất khô). Thoa một chút xíu lên môi để dưỡng môi hàng ngày cũng làm môi bạn mềm không kém nha.

  Trên đây là một vài chia sẻ của mình về dầu dừa để các bạn quan tâm thap khảo thêm nhé, đó thật sự là cả một quá trình trong hơn ba tháng qua mình trải nghiệm được. Mình là người chuộng các phương pháp chăm sóc tự nhiên và ít dùng mỹ phẩm nên rất vui được share những kiến thức này cho các bạn! ^^

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trải nghiệm từ dầu dừa nguyên chất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính