Truyện Ngắn

Mưa ơi, xin ngừng rơi!

ReadzoĐúng vậy, mưa ơi, xin mi hãy ngừng rơi. Để cô có thể nhìn thấy bóng dáng của người ấy thêm chút nữa, 1 chút thôi.

Lã Thiên Thư

Lã Thiên Thư

17/11/2014

2533 Đã xem

Giữa cơn mưa lớn dần, có 1 cô gái nhỏ ướt đẫm ngã khụy dưới lòng đường. Khuôn mặt đầm đìa, không ai biết là nước mưa hay nước mắt. Nhưng nó hiện rõ vẻ đau thương, mất mác nhìn về phía trước đã trắng xóa nước mưa.

Ảnh : forum.thotnot.com

Ảnh : forum.thotnot.com

Nguồn : forum.thotnot.com

Tôi và anh quen nhau được 1 năm rồi, không phải do tình cờ mà là 1 sự sắp đặt, sự sắp đặt của trò đùa quá lố. Để tôi nhận ra rằng, mọi chuyện như đã được sắp đặt từ trước chứ nào có 2 chữ “tình cờ”.

Hôm ấy là ngày cá tháng tư, tôi thật không ngờ là các thành viên lớp tôi lại hợp sức lại “bắt nạt” lớp trưởng là tôi. Họ tổ chức 1 cuộc hội mặt vào hôm ấy, vì đi vội nên tôi chẳng kịp xem hôm nay là ngày mấy. Tôi thong thả đi bộ ra quán cà phê mà bọn họ hẹn gặp, vì nhà tôi không xa nên dư sức để đi bộ. Tôi vẫn vu vơ gắn tai nghe vào mà bay theo dòng nhạc. Từng khúc nhạc như cuốn tôi theo qua từng ngọn gió, hồn tôi bay bổng lân la. Được 1 lúc cũng tới quán cà phê mà bọn tôi hẹn nhau.

Vào trong, quán cà phê rất nhộn nhịp, nhưng có 1 điều là không thấy thành viên lớp tôi đâu cả, trong đầu thầm nghĩ chắc họ chưa đến, tôi tìm 1 cái bàn trống ngồi và gọi 1 ly cà phê sữa. Nhâm nhi ngồi đợi các thành viên lớp tôi. Nhìn dòng xe cộ ngoài đường qua chiếc kính trong, 1 cảm giác cô đơn len lõi trong lòng tôi trỗi dậy. Qua chiếc kính, tôi thấy bóng dáng 1 ai đó cũng như ngồi đợi bạn, vẻ mặt ưu tư khó hiểu.

Ngồi đợi khoảng 1 tiếng, tôi bắt đầu nóng lòng. Trả tiền xong đứng dậy định đi thì đụng trúng 1 người, tôi và người đó cùng lúc xin lỗi nhau, cả 2 đều hiện lên vẻ lúng túng. Thấy đối phương như thế, không tự chủ cả 2 lại đứng cười.

-Xin lỗi, cô bé ngồi chờ bạn à

-Vâng, anh cũng thế ư

Anh gọi tôi là “cô bé” như thế, nhưng tôi lại cảm thấy thật thân thiện và gần gũi.

-Ừ, chắc lại bị cho leo cây

-Chắc em cũng vậy rồi

Cả 2 cùng ngồi xuống ghế trò chuyện với nhau. Anh là người lạ đầu tiên mà  tôi có thể nói chuyện với nhau nhiều như thế. Tôi và anh nói chuyện rất hợp, có cùng sở thích và nhiều điều khác nữa. Anh năm nay 20 tuổi, hơn tôi 2 tuổi. Anh là sinh viên trường Đại Học sư phạm, sau này sẽ là thầy giáo dạy văn. Anh rất thích vị capochino, tôi cũng vậy.  Anh nói anh rất thích ngôn tình, tôi thì nghiện luôn mất rồi. Anh nói anh đã từng là 1 tác giả viết lách trên mạng, anh bắt đầu viết từ năm 14 tuổi, nhưng khi lên đại học rồi thì tạm gác lại. Tôi cũng thế, tôi đã và đang là 1 tác giả viết lách, không nổi lắm nhưng đó là niềm đam mê. Tôi đã bắt đầu từ năm 15 tuổi.  Tôi và anh huyên thuyên với nhau về mọi thứ chuyện, như 2 người bạn tri kỉ đã thân từ lâu.

Truyện của anh viết là “Cô nàng cổ quái”. Thật trùng hợp khi đó chính là bộ truyện mà tôi thích nhất, bộ tiểu thuyết mà lần đầu tiên tôi đọc, vì nó mà tôi mới có niềm đam mê viết lách, nhờ nó mà tôi mới “nghiện” tiểu thuyết.

Tất cả âu cũng là số phận định đoạt từ trước. Tôi và anh tạm biệt nhau vào khoảng 1 tiếng sau, anh có xin số điện thoại và tên nick facebook của tôi. Tôi không ngần ngại cho anh, bởi trong anh, tôi cảm nhận được 1 sự quyết đoán và không tự chủ mà luôn tin tưởng anh. Bởi đó là do con tim tôi mách bảo.

Khi về tới nhà, tôi nhận được 1 số điện thoại lạ, hơi dừng một chút rồi mới nghe, là giọng nói ban chiều. Đúng vậy, chính là anh. Anh hỏi thăm tôi đã về an toàn chưa, anh nói anh đã gửi lời mời kết bạn với tôi trên facebook rồi. Sau đó thì tắt máy, anh nói 1 cách rất tự nhiên, như thể đã quen từ bao giờ chứ không phải mới chớm chiều nay.

Tôi liền mở máy tính, có rất nhiều lời mời kết bạn, mà tôi thì không biết tên nick của anh, nhưng cũng may là có ảnh của anh nên tôi đồng ý ngay. Vào trang cá nhân của anh, tôi thấy chỉ duy nhất 1 tấm hình của anh, còn lại đều là những cảm xúc tâm trạng của anh mỗi ngày.

***

Tôi và anh cứ chat với nhau trên facebook, rồi nói vài câu qua điện thoại. Thỉnh thoảng anh cũng hay cùng tôi đi dạo mát, đi chơi và thường xuyên nhất là đi nhà sách. Bởi đó là niềm vui của cả tôi và anh. Chúng tôi vẫn là vấn đề về truyện và ngôn tình, anh hỏi tôi thích tác giả nào, rồi thích truyện nào nhất…cứ thế buổi gặp mặt nào cũng rôm rả.

***

Khoảng cách của tôi và anh càng gần hơn khi thời gian cứ trôi qua, mức độ gặp mặt và nói chuyện cứ tăng dần. Nếu một ngày không chat với anh, tôi sẽ cảm thấy bức rức và khó chiụ, nhiều lúc còn chẳng rõ nguyên nhân. Anh thường tâm sự với tôi về những khi đi thực tập dạy cho các em cấp 2. Chúng nói anh là thầy giáo đẹp trai, hỏi cả anh có người yêu chưa, nhưng anh không biết trả lời. Tôi tò mò hỏi anh đã thích ai chưa, đột nhiên anh im lặng, tôi càng hồi hộp hơn, nhưng anh rất giỏi đánh trống lãng, thế là tôi quên bén đi mất chuyện đó.

***

Có 1 lần, anh hẹn tôi ra ngoài vào buổi sáng sớm. Anh bảo muốn cho tôi làm vị khách dự giờ thao giảng thực tập của anh. Tôi thấy rất vui vì được anh xem trọng và khi thấy anh làm việc.

Tôi chăm chú nhìn từng hành động cử chỉ của anh, tuy có hơi lúng túng nhưng khi thấy tôi nhìn, anh lại tỏ ra “bảnh” hơn, tiếp tục hăng say giảng bài.

Tiết học kết thúc, nhưng máy chiếu vẫn còn, tôi định đến giúp anh thu dọn thì bị anh ngăn lại. Anh bịt 2 mắt tôi, tôi hơi bất ngờ hỏi “Anh đừng chơi trò trẻ con ấy, để em dọn giúp cho”.

Nhưng nhận lại là 1 sự im lặng cùng với 2 từ “Mở mắt”. Tôi từ từ mở mắt ra, cảm xúc thật sự khó tả. Trên màng hình mấy chiếu, là hình ảnh tôi và anh đi nhà sách, đi dạo, và có cả dòng chữ “I Love U so much, Can you be may girlfriend”.

Tôi thật sự cảm động đến phát khóc, nhào ôm lấy anh, trái tim tôi như vỡ òa. Mấy nhóc con cứ thế mà cười ầm ĩ, tôi vẫn không quan tâm cho tới khi chúng dùng tay che 2 mắt lại, tôi mới buông anh ra. Ngại ngùng tôi chạy đi một mạch.

Anh đuổi theo tôi, à thì ra là tôi chưa trả lời anh, tôi thật ngốc. Tôi gật đầu nhẹ với anh, anh như dâng trào trao cho tôi nụ hôn đầu của 2 đứa. Một nụ hôn thật sự ngọt ngào mang hương vị của 1 tình yêu chớm nở.

 

Ảnh : edaily.vn

Ảnh : edaily.vn

Nguồn : edaily.vn

Kể từ ngày tôi đồng ý, tôi và anh càng thêm thân hơn. Anh lúc nào cũng quan tâm tôi, lúc nào cũng lo cho tôi, tôi thật sự rất hạnh phúc. Trái tim tôi đang nảy 1 ngọn lửa tình yêu cháy bỏng.

Nhưng rồi 1 ngày, anh chợt hẹn tôi ra. Tôi rất vui vì nghĩ sẽ có bất ngờ. Nhưng ánh mắt anh hôm nay có gì đó khác mọi hôm, khuôn mặt lãnh đạm không còn vui vẻ như trước. Tôi nảy lên 1 cảm giác bất an, lo sợ.

“Chúng mình chia tay đi em, chúng ta có duyên không phận” đó là câu tôi không muốn nghe nhất, tại sao khi tôi đang hạnh phúc thì anh lại đập vỡ chứ.

Nghẹn ngào tôi chỉ biết thót lên 2 từ “Tại sao” và đáp lại cũng là 2 từ “Xin lỗi”.

Rồi 1 cái quay lưng đi, anh đã bỏ mặc tôi. Anh quay lưng một cách vô tình, 1 cách tự nhiên. Lòng tôi đau như cắt, trái tim tôi như đang vỡ từng mảnh nhỏ, cứa vào da thịt tôi. Tại sao anh lại như vậy, tại sao anh lại nhẫn tâm như thế chứ. Thà người đừng đến, thà người đường đem những hạnh phúc dâng lên cho tôi, rồi lại tuyệt tình cắt bỏ nó.

Mưa rồi, mưa rơi rồi. Hai hàng mi giờ đã ướt đẫm. Là nước mưa vô tình hay nước mắt mặn chát. Là lòng của 1 người con gái đang tan nát hay là cơn mưa băng giá đang cuốn đến. Bờ môi người con gái đang phát ra 1 câu nói “ Mưa ơi, xin ngừng rơi”. Đúng vậy, mưa ơi, xin mi hãy ngừng rơi. Để cô có thể nhìn thấy bóng dáng của người ấy thêm chút nữa, 1 chút thôi. Mưa ơi, xin đừng làm nhòa những kĩ niệm ấy, xin đừng cuốn đi người con trai ấy. Xin mi đấy, hãy ngừng rơi, để những kí ức không phai nhòa, để dòng lệ được trong suốt, hãy để cô ấy nhìn người con trai đó thêm 1 tí nữa, để khắc sâu hơn hình bóng quen thuộc.

…..Trong đêm mưa, 1 cơn đau quằn quặn bao quanh người con gái yếu ớt, nhưng cô nào biết rằng, sau những hàng nước mưa như trút ấy, 1 giọt nước mắt đang rơi phía khuất bởi 1 thân hình vạm vỡ….

 

pwd.vn

pwd.vn

Nguồn : pwd.vn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mưa ơi, xin ngừng rơi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính