Blog của tôi!

Hợp sức là sức mạnh

Readzo" đoàn kết là sức mạnh" , " sức mạnh của tinh thần tập thể" ...

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

18/11/2014

1379 Đã xem
Tag

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

 

Chúng ta đã quá quen với những câu như: " đoàn kết là sức mạnh" , " sức mạnh của tinh thần tập thể" ... nhưng để hiểu đến tận cùng ý nghĩa của những câu nói ấy thì ít khi chúng ta quan tâm hoặc để ý đến.

 

Chắc ai cũng từng biết đến từ " hợp sức". Vậy hợp sức là gì?

 

Hợp sức thực chất có hai nghĩa. Một là, năng lượng sinh ra từ một tổng thể bao giờ cũng lớn hơn nhiều so với từng cá thể riêng lẻ. Hai là, không có một cá thể nào có ý nghĩa đầy đủ nếu bị tách rời tổng thể.

 

Nói một cách hình tượng thì hợp sức cũng giống như một cái cầu vồng bảy sắc. Nó được tạo thành không phải bằng cách chúng ta đem tất cả các màu có sẵn vào pha tạp một cách tùy ý để mặc chúng ra sao thì ra. Mà hợp sức có nghĩa là ghi nhận sự độc đáo của từng màu sắc riêng lẻ đã tạo nên cầu vồng từ đó chúng kết hợp lại với nhau theo cách riêng của chúng, làm cho cầu vồng càng thêm lộng lẫy. 

 

Thế giới của chúng ta cũng vận hành như vậy. Khi phẩm giá và mục đích sống của mỗi con người được nâng cao thì giá trị của con người sống trên thế giới này cũng không ngừng hoàn thiện. Hợp sức thừa nhận sự hiện diện của từng cá thể và sự đóng góp của mỗi cá thể trong một tổng thể...

 

Mỗi con người đang sống trong thế giới này đừng bao giờ quên tất cả chúng ta đều chỉ là một. từ những người có nền văn hóa khác nhau, ngôn ngữ khác nhau, chủng tộc khác nhau và màu da khác nhau... Từ nhũng người hàng xóm nghèo và những người suy kiệt về tinh thần... Bất kỳ ai bị tổn thương, chúng ta đều cảm thấy đó như chính nỗi đau của mình.

 

Đ.V.C

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hợp sức là sức mạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính