Blog của tôi!

Tháng Mười Một rồi, mình hẹn hò anh nhé

ReadzoTháng mười một cho em hoài niệm, khắc khoải về một nơi xa xăm nào đấy. Tháng mười một, chợt nhớ, chợt thương

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

19/11/2014

1369 Đã xem

                                            Tháng Mười Một rồi, mình hẹn hò anh nhé

              Tháng mười một cho em hoài niệm, khắc khoải về một nơi xa xăm nào đấy. Tháng mười một, chợt nhớ, chợt thương... Tháng mười một đến nhanh, không dùng dằng như những tháng trước, tháng mười một cho yêu thương ùa về trong nỗi nhớ...

               Tháng mười một đến một cách bất chợt, nó nhanh như một cơn gió thoảng qua đến nỗi em chưa kịp tìm cho mình một hơi ấm, một người bạn đồng hành, một người có thể nắm tay em đi khắp cùng trời cuối đất, một người cùng em chia sẻ mọi vui buồn, khó khăn trong cuộc sống, một người để em nhớ... em thương..., một người để em có thể tựa vai và khóc ngon lành như một đứa trẻ, một người cho em hờn dỗi, nhỏng nhẽo. Còn anh, anh như một người tình xa xôi cho em mãi kiếm tìm... Tháng mười một rồi, mình hẹn hò nhau anh nhé!

               Anh - người tình tháng mười một của riêng em, anh đâu biết rằng tháng mười một sẽ lạnh, trời mưa rả rích đêm ngày kèm theo nỗi buồn về một chút gì đó mà chính em cũng không rõ nữa. Anh có biết rằng em cần anh lắm, như tháng mười một cần gió đông? Và em vẫn thế, vẫn chờ đợi một chút yêu thương để lòng vơi đi nỗi cô quạnh, nỗi nhớ bâng khuâng mỗi tháng mười một về. Với em, anh như một cái gì đó xa xôi lắm, em cố nắm bắt nhưng ngoài tầm với, chênh vênh trong gió, xa xôi đó, mà gần gũi đó. Em mơ hồ với chính nhận định của mình về anh, rằng anh ở đâu cho em mãi đợi chờ. Một tháng, hai tháng, hay cả cuộc đời em cũng sẽ đợi, anh nhé! Em không biết rằng mình có phải là một con người cầu toàn, luôn thích mọi thứ thật hoàn hảo, bình yên, em chỉ cần một cuộc sống bình dị, một cuộc sống có anh mỗi lúc em thấy yếu lòng. Em chỉ cần anh ở đây , bên em, dù cuộc sống có khắc nghiệt với những bon chen thường nhật hay những khó khăn ở phía trước anh vẫn bên em, và em chỉ cần thế... chỉ thế mà thôi. Dù đường đời có phức tạp đến thế nào đi nữa thì anh vẫn đợi em để chúng ta cùng bước tiếp chứ? Em đã tự hỏi mình nhiều câu hỏi như thế, để rồi cứ mãi đi tìm câu trả lời ở một nơi xa xăm nào đó, có những lúc em thấy mình thật ngốc nghếch cho những suy nghĩ không đầu không cuối về những dự định em sẽ làm khi bên anh mặc dù em tự biết rằng một người như em nghĩ sẽ không có trên đời, hai tư rồi vẫn cứ mộng tưởng... Đôi lúc em tự cười một mình về những mộng tưởng chỉ mình em mới nghĩ ra, xa rời thực tế lắm phải không anh? Nhưng đôi lúc cuộc sống quá đổi chông chênh khiến em luôn cho mình xa rời thực tại để mơ tưởng về một chút gì đó tốt đẹp hơn, vốn dĩ nó đẹp hơn trong đôi mắt buồn của em, như vậy là đủ lắm rồi.

                 Một tháng mười một nữa lại sắp trôi qua, một mùa đông nữa lại đến, tất cả cứ trôi theo một quyx đạo của nó mà dường như cũng chính là quy luật rất đỗi bình thường của tạo hóa, còn em sao xa xôi quá đỗi. Em vẫn lặng lẽ đi tìm... tìm một chút gió đông để biết mình đang co ro vì lạnh, để biết mình cần một bàn tay ủ ấm... Tháng mười một rồi, mình hẹn hò nhau anh nhé!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tháng Mười Một rồi, mình hẹn hò anh nhé

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính