Truyện dài

[Truyện dài] Không gì là mãi mãi (Chương chín)

Readzo

An Di

An Di

19/11/2014

3096 Đã xem
Tag

Tôi bước vào công ty trong sự tủi nhục đeo bám khắp người, rồi tự an ủi rằng chuyện này sẽ chẳng ai biết ngoài tôi và Tân. Mọi người nhìn tôi với cặp mắt dè chừng, xa lánh. Như thể tôi là một con quỷ đội lốt người. Lúc ấy, tôi mới rõ, những cái nhìn dè bỉu, khinh bỉ này là có lí do của nó. Họ đã biết tất cả.

Tôi hỏi Lan chuyện gì đang xảy ra, cô bảo chả có gì cả chỉ do tôi quá đa nghi, hay suy nghĩ nhiều mà thôi. Nhưng khi vừa ngoảnh mặt đi, tôi có cảm giác Lan đang cười nhạo sau lưng mình. Tình bạn ấy vẫn bình thường, tôi và cô vẫn thân thiết, vẫn nói chuyện, vẫn đùa giỡn như chưa từng có gì xảy ra, nhưng tôi cảm giác mọi thứ từ Lan nay đã khác, từ hành động cho đến cảm xúc. Tất cả đều giả tạo.

Mỗi ngày bước tới công ty là những giây phút nặng nề nhất của tôi, tôi có cảm giác mọi người đều cố lờ tôi đi, xa lánh tôi, giữ khoảng cách nhất định có thể với tôi. Họ đang đeo cho mình một thứ mặt nạ giả tạo, cố thân thiện. Tôi như đang sống giữa “sự im lặng của bầy cừu”, mọi thứ thật đáng sợ.

Tân chuyển sang đơn vị khác, anh mất liên lạc từ ngày hôm đó. Câu nói ấy cũng trôi theo gió bay. Không ai còn nhắc gì về anh nữa hay những gì diễn ra đêm liên hoan, mọi thứ như chưa từng xảy ra, chưa từng tổn tại. Chỉ có một điểm khác biệt rõ rệt là lòng người đã thay đổi.

Một tháng sau, tôi phát hiện mình có thai. Trời đất như sụp đổ dưới chân tôi. Không phải tôi chỉ nghĩ cho riêng mình, nhưng sự tồn tại của đứa bé này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy rắc rối khác. Bố mẹ tôi sẽ giết chết tôi mất. Xóm giềng sẽ cười cợt, phỉ báng gia đình tôi, họ còn mặt mũi nào mà nhìn mặt thiên hạ. Con tôi sinh ra không có cha, rồi tương lai nó sẽ đi về đâu. Tôi bị người đời khinh bỉ, phán xét về nhân phẩm, về đạo đức, cái thứ gái hư, không chồng mà chửa.

Xã hội là vậy đó, họ trực chờ, nghe ngóng nhà bạn có điều gì không hay, không tốt là lại hùa nhau vào phán xét, cười cợt rồi dạy đời, chỉ trích bạn, không cần biết việc đó có liên quan đến họ hay không. Họ tự cho phép mình cái quyền chà đạp, mỉa mai, xỉa xói, xúc phạm bạn và hiển nhiên giẫm nát cuộc đời bạn như thể đấy là cách họ giúp cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

Tôi dằn vật giữa việc giữ hay bỏ đứa bé này. Tôi đau đớn tột cùng mỗi lần sờ vào bụng mình, nghĩ về nó. Cũng là một sinh linh, cũng là một mạng sống, lại là con của tôi sao tôi lại độc ác, lại vô tâm đến vậy chứ. Và tôi quyết định giữ đứa trẻ lại, dù sau này có làm mẹ đơn thân. Bố tôi không nói gì, nhìn tôi ngao ngán, lắc đầu rồi lẳng lặng ra một góc ngồi châm thuốc. Mẹ tôi khóc hết nước mắt từ ngày này qua ngày khác. Nhìn họ đau buồn mà lòng tôi quặn thắt.

Từ khi chuyện tôi mang thai rộ lên cả cơ quan thì cũng là lúc tôi nhìn thấy rõ bộ mặt thật của từng người. Mọi người xa lánh, hắt hủi tôi, tụm năm tụm bảy nói xấu trước mặt tôi. Lan im lặng, không nói gì, nhưng tôi biết cô cũng chẳng khác gì những người bọn họ. Mọi việc rõ ràng hơn khi những hành động tẩy chay ấy ngày càng lật lộng, trắng trợt. Tôi liên tiếp bị mất dữ liệu máy tính hay máy thường xuyên bị nhiễm virus không rõ lí do. Chậu kiểng trên bàn làm việc vỡ tan tành dưới chân ghế khi tôi vừa bước vào công ty. Bị ai đó khóa cửa bên ngoài toilet rồi dột nước dơ xuống người tôi từ buồng bên cạnh. Bị điều đi những nơi xa xôi, hẻo lánh để lấy tin, hay trở thành tay sai vặt cho những chị em trong tòa soạn.

Nhiều lần tôi liên lạc với Tân nhưng không được. Tôi chỉ muốn cầu xin anh hãy chấp nhận lấy tôi cho qua luồng dư luận này, cho đến sau khi tôi sinh con xong rồi chúng tôi li dị cũng được. Nhưng Tân mất hút. Không một cuộc gọi, không một tin nhắn, như thể anh ấy chưa từng tồn tại. Chuyện gia đình, chuyện con cái, chuyện công ty làm tôi như muốn phát điên lên được, tôi muốn gào thét, muốn điên loạn trước những gì đang diễn ra. Mọi chuyện đang dầu sôi lửa bỏng, đang bên bờ vực thẳm thì đột nhiên tôi nhận được tin nhắn từ Tân.

“Cuối tháng này, tôi sẽ cưới em.”

(Còn tiếp)

Chương 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 các bạn vui lòng click vào đây nha. Cám ơn các bạn đã ủng hộ.

 

 

 

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [Truyện dài] Không gì là mãi mãi (Chương chín)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính