Blog của tôi!

[P1] Nếu tình yêu chưa từng nói dối

Readzo* Người ta mất một khoảng thời gian để thích nhưng chỉ mất một khoảnh khắc để yêu.

Trịnh Thủy

Trịnh Thủy

19/11/2014

3788 Đã xem
Tag

* Người ta mất một khoảng thời gian để thích nhưng chỉ mất một khoảnh khắc để yêu.

Ai cũng bảo cô lạnh lùng, lí trí. Có lẽ cô quá khô khan lại không dịu dàng nên dù nhan sắc không tới mức không ai muốn nhìn thì cũng chẳng có người yêu.

Cô lại quá giỏi. Nhân viên tiêu biểu của công ty, việc gì vào tay cô cũng tươm tất. Bằng cấp đỏ rực, thêm ba cái ngoại ngữ. Nhưng có đi cũng có lại, cô không giỏi nấu ăn, không biết đan áo, không có những bộ đồ nữ tính, cả ngày chỉ thấy cô cứng ngắc với bộ đồ công sở đen thui. Cô càng không có cái nhún nhường ý vị trước ý đồ của lũ đàn ông trong công ty. Cô quá lạnh lùng và cầu toàn.

Cô ưu tú như thế khiến cho bao người thèm muốn, ngưỡng mộ. Con gái mà, quá giỏi sẽ khổ. Đàn ông vốn thích thể loại nhu mì, dịu dàng gọi dạ bảo vâng nhẹ nhàng rước về làm dâu dễ bề yên ổn.

Cũng chẳng phải chưa từng có ai để ý đến cô. Chỉ là một chưa đủ được như cô thì cũng chỉ là vài ba kẻ nổi bản tính chinh phục của mình ra. Nhưng trước cái ánh mắt lạnh nhạt và cái nhìn thờ ơ của cô thì rồi ai cũng nản.

Cô cứ một mình như thế, đi đi về về. Ngày lễ thì hoặc ở nhà ngủ bù, hoặc lên mạng xem phim. Cô thích những bộ phim viễn tưởng hoặc phim chiến tranh bi tráng đậm màu lịch sử. Khi lựa quần áo cô thích gam màu tối, kiểu dáng thì cứng ngắc chỉ phù hợp với các bà cô ngoài bốn mươi. Nếu ai không biết lần đầu mới gặp sẽ nghĩ cô đã là gái ngoài băm bởi bộ dạng như bà già trước tuổi của mình.

Kệ người ta bàn tán xì xào về bản thân mình, cô cũng chẳng để tâm. Cô yêu công việc và luôn hết mình vì nó. Cô khinh bỉ lũ đàn ông vô dụng suốt ngày bia bọt nịnh nọt, cô khinh bỉ ánh mắt lúng liếng cùng nụ cười trên khóe môi đỏ rực còn hơn tiết gà của mấy đứa con gái không não với sếp. Nhưng mà tất cả cũng chẳng liên quan đến cô. Cô tự hài lòng với cuộc sống của mình.

Nhưng duyên phận khi nó đến chẳng chiều lòng người. Cô gặp được anh trên bàn đám phán hợp đồng dự án xây dựng của công ty bên cô và bên anh. Anh là giám đốc bên kia, còn cô là trợ lý đi theo ông sếp bụng bia của mình. Bình thường nếu hai bên không văng nước bọt tung tóe để đàm phán thương thảo nhằm tranh thủ điều kiện có lợi về bên mình thì cũng cười cợt giả lả bên nọ bên kia. Còn anh mặc kệ ông bụng bia có hô to gọi nhỏ tới đâu cũng cười nhếch nhếch khóe môi nhẹ nhàng bày tỏ quan điểm, trong mềm có cứng, trong cứng có mềm khiến cô dù hờ hững cũng thay đổi thái độ với anh.

Cô bắt đầu chú ý đến anh, chú ý đến đôi bàn tay rắn rỏi vươn ra bắt tay vị sếp nhà mình. Nhớ đến nụ cười nhếch khóe môi, nhớ cả lúc anh như cười như không nhưng đôi mắt lại lấp lánh khiến người ta dễ bị hút vào trong đó. Anh đúng là một người đàn ông ưu tú. Cô thầm nghĩ vậy, và rồi cô có cảm giác có cái gì đó nảy nở trong lòng mình bắt đầu đâm những cái rễ nhỏ đầu tiên.

Việc hợp tác thuận lợi. Cô cùng có nhiều lần được tiếp xúc với anh hơn. Anh galant nhưng không đi quá giới hạn, giọng nói anh trầm ấm, đôi khi dịu dàng như chạm tới đáy lòng cô. Anh nghiêm túc trong công việc cô cũng say mê, anh nhăn mặt nhíu mày cô sẽ pha cho anh một ly trà ấm, anh cười rạng rỡ dù cô không cười nhưng đáy mắt cũng sẽ hiện ra niềm vui. Dần dần cô dường như cảm thấy ánh mắt anh nhìn cô có vẻ như dịu dàng và mượt mà, đôi lúc cô bắt gặp anh dùng ánh mắt đầy ý vị mà chăm chú nhìn mình. Những quan tâm nho nhỏ anh dành cho cô khiến cô như chìm ngập vào trong đó, cô bắt đầu mơ mộng và ảo tưởng.

Nhưng hiện thực đập tan vào ảo tưởng mới chớm thành hình trong lòng cô. Chính tai cô nghe thấy anh bảo mình đã có vợ và một đứa con. Vợ anh đang đi du học, con gái được ông bà chăm bẵm. Lúc ấy anh nắm lấy bàn tay gầy và mỏng manh của cô khẽ vuốt rồi nói “Anh thật tiếc, em là một người phụ nữ đẹp nhưng anh không thể thưởng thức rồi”.

Dự án kết thúc, anh cũng đi như một cơn gió. Cô lại quay trở về như trước đây, một người suốt ngày tất bật với công việc nhưng chẳng có ai biết rằng cô đã thay đổi. Bởi tận sâu trong trái tim cô đang kìm nén một thứ gì đó, trực chờ chỉ cần một tác động nó sẽ nổ tung ra.

[To be continue...]

Phần 2: http://readzo.com/posts/3665-p2-neu-tinh-yeu-chua-tung-noi-doi.htm


Link các bài viết cùng tác giả:

Em, Anh và Cô ấyhttp://readzo.com/posts/3475-em-anh-va-co-ay.htm

Người Yêu Cũhttp://readzo.com/posts/3499-nguoi-yeu-cu.htm

Cái nhìn tuổi 23http://readzo.com/posts/3404-cai-nhin-cua-tuoi-23.htm

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [P1] Nếu tình yêu chưa từng nói dối

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính