Tình yêu

[P2] Nếu tình yêu chưa từng nói dối

Readzo

Trịnh Thủy

Trịnh Thủy

19/11/2014

1958 Đã xem
Tag

* Khoảng cách từ lí trí tới trái tim.

Cô bắt đầu hay nghĩ đến anh, thất thần khi đang làm việc, tối về ngủ những giấc mơ chập chờn mà trong giấc mộng ấy cô lại được thấy khóe miệng đang cười của anh, ánh mắt lấp lánh nhìn cô đầy dịu dàng. Cô điên cuồng làm việc nhưng cũng điên cuồng tìm kiếm về cái tên của anh, tìm kiếm những thông tin về công ty của anh giống như một kẻ nghiện thuốc lá một ngày tùy thời cũng phải dăm ba điếu.

Cô biết mình không ổn nhưng lí trí không thể ngăn nổi những hành động của bản thân, không ngăn nổi những cảm xúc từ con tim. Cô tự an ủi chỉ là cơn gió độc đi qua, ta say ngất ngư rồi cũng sẽ có lúc tỉnh táo. Nhưng chính tại lúc cô cảm thấy như mình đang sắp thoát ra khỏi tấm lưới ấy thì cô biết được tin anh nhập viện.

Sếp trợn mắt lên nhìn cô khi biết cô xin về sớm. Ồ con ong chăm chỉ hôm nay xin về sớm sao, một cái cớ thật hợp lý, đi khám sức khỏe. Ông ta chỉ ngắm một lượt từ đầu tới chân cô rồi ném cho cô ánh nhìn suy nghĩ :”Cô không khỏe thì đi khám đi, đừng đổ bệnh nhé”. Nói rồi lại liếc mắt vào máy tính. Cô thở nhẹ nhàng lui ra ngoài. Cái cảm giác nói dối thật không tốt chút nào.

Đứng trước cửa phòng bệnh, cô ngắm nhìn sườn mặt mệt mỏi của anh. Cô chẳng biết tại sao mình đang đứng ở đây, cũng chẳng biết rồi mình sẽ làm gì. Chỉ đơn giản được nhìn sườn mặt nghiêng nghiêng kia tự dưng cô thấy bao nhiêu những kìm hãm, bao nhiêu giãy dụa trong lòng mình trước đây trôi đi đâu hết cả. Trong mắt cô bây giờ chỉ có mình anh thôi. Anh gầy đi nhiều quá. Tai nạn trên công trường khiến anh nằm viện, chỉ bị thương phần mềm nhưng do lao lực nên anh nhập viện vài hôm nghỉ ngơi. Vậy là chiều nào cô cũng tới ngắm anh rồi lại đi về, cô không đủ dũng khí để bước vào với anh, cũng như không đủ dũng khí để làm kẻ thứ ba phá hoại gia đình người khác. Nếu đã vậy thì hãy cứ để mặc kệ sự điên rồ của bản thân đi, hãy để mặc kệ sự yếu đuối duy nhất nơi đáy lòng cô.

Chiều gió nhẹ hiu hiu thổi, cô bước thong thả vào sảnh bệnh viện. Thấp thoáng bóng ai đang ngồi tại chiếc ghế ngoài hành lang, bước chân cô sựng lại rồi chợt quay ngoắt người đi thật nhanh. Tiếng anh vọng lại :” Em lại đây ngồi đi”. Cô dừng chân, ánh mắt nhìn anh đầy khó xử, phảng phất nén chút bi thương. Anh nhẹ nhàng tiến tới kéo cô vào ngực hôn lên tóc cô thì thầm: “Em thật ngốc, thật là ngốc”. Lúc ấy trên áo anh chợt vương giọt nước, thấm qua lớp áo chạm vào da thịt khiến anh khẽ run rẩy.

Anh và cô bắt đầu hẹn hò, đi café, đi xem phim, đi du lịch cùng nhau. Hóa ra không phải chỉ mình cô chịu nỗi nhớ dằn vặt mà anh cũng vậy. Sự luân thường, hình mẫu đạo đức, một người chồng người cha mẫu mực, anh đã phải đấu tranh rất gay gắt để không đi tìm cô. Nhưng cái tin vợ anh ngoại tình khiến anh sụp đổ hơn tất cả. Tinh thần đau đớn, thể xác mệt mỏi khiến anh như kẻ mộng du rồi tai nạn trên công trường xảy đến. Cô suýt xoa thật may là anh không sao. Khẽ vuốt ve chân mày anh, kéo dài một đường qua ánh mắt tới khóe môi như trong tưởng tượng, cô gục đầu vào lòng anh cười hạnh phúc.

Nhưng hạnh phúc dường như chỉ là mở đầu cho những giông bão sắp kéo tới.

[To be continue...]

Phần 1http://readzo.com/posts/3663-p1-neu-tinh-yeu-chua-tung-noi-doi.htm


Link các bài viết cùng tác giả:

Em, Anh và Cô ấyhttp://readzo.com/posts/3475-em-anh-va-co-ay.htm

Người Yêu Cũhttp://readzo.com/posts/3499-nguoi-yeu-cu.htm

Cái nhìn tuổi 23http://readzo.com/posts/3404-cai-nhin-cua-tuoi-23.htm

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [P2] Nếu tình yêu chưa từng nói dối

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính