Truyện Teen

(Truyện ngắn) Phần 1: Tình yêu có phải một trò chơi mạo hiểm?

ReadzoMột câu chuyện lãng đãng trên tầng mây. Kết cục nào cũng có thể. Chỉ là một chút mới mẻ, dám không?

Kim Mimeow

Kim Mimeow

23/11/2014

692 Đã xem
Tag

Ting ting *tiếng tin nhắn điện thoại*.

Lang nhìn đồng hồ, mới 11h đêm mà sao 2 con mắt anh muốn díp lại. Quả thật cái rét mùa đông làm hiệu suất làm việc giảm hẳn. Anh thấy mình giống mấy con muỗi thỉnh thoảng vo ve trong phòng, cứ khi bật điều hòa hoặc đến mùa đông, chúng lại không còn tác yêu tác quái được nữa :)).

Xem nào, một tin nhắn khá nhiều chữ:

"Hi anh. Tin nhắn này hoàn toàn không phải một trò đùa và em hoàn toàn không phải là một đứa trẻ con rảnh rỗi. Em biết anh là ai (anh Lang), anh làm gì (kỹ thuật viên lập trình), anh làm ở đâu (chúng ta làm cùng công ty). Và anh cũng biết em, dù có thể ẩn tượng là rất loáng thoáng thôi. Tuy nhiên, do em biết anh đã có bạn gái và cô ấy lại làm cùng cty nên điều đó làm e cảm thấy khó khăn hơn trong việc có thể chào anh 1 cách bình thường. Và...

Anh ah, anh có phiền không nếu như mình đã có bạn gái rồi, nhưng vào một ngày, có một cô gái khác gõ cửa và muốn say "Hi"?"

Well well well~...

 

[Ngày đầu tiên sau khi nhận được sms]

Lang tiếp tục bị cuốn vào công việc như thường ngày. Nhưng mỗi khi rảnh rỗi, anh lại suy nghĩ về tin nhắn lạ. Mối quan hệ của anh với người yêu hiện tại khá ổn, họ mới quen nhau 6 tháng. Cô ấy khá xinh xắn, chăm chỉ, làm việc có trách nhiệm và là 1 cô người yêu ngoan. Lang cảm thấy người con gái này là vừa đủ, nhõng nhẽo vừa đủ, nghe lời vừa đủ, mới mẻ và ngọt ngào vừa đủ. Còn tin nhắn lạ, anh không chắc. 

Anh không chắc bản thân mình mạo hiểm với một mối quan hệ không rõ ràng. Lúc còn trẻ anh khá thích đọc Sherlock Holmes, nhưng niềm đam mê với công việc hiện tại không cho anh nhiều thời gian và hứng thú để tìm kiếm một người bí mật.

Và đôi khi, anh cảm thấy có vẻ cô gái ở đầu dây bên kia quá trẻ. Quá trẻ so với anh. Quá trẻ và mộng mơ so với một người đang dần tìm kiếm sự ổn định.

... Thỉnh thoảng, Lang nhìn chăm chăm vào điện thoại. Trí tò mò của con người làm anh muốn đi tiếp, muốn biết cô gái kia là ai, tại sao cô ấy lại chú ý đến mình. Cảm giác mới mẻ và cuốn hút của một thứ quan hệ lạ lẫm mới phát sinh, về một tương lai nào đấy của anh, anh cthừa nhận mình bị hấp dẫn một chút với kiểu làm quen kỳ quặc này.

Ở đầu bên kia, có một người đang chờ đợi. Cô ấy thở rất nhẹ. Cô ấy cũng từng lo lắng liệu anh có chấp nhận kiểu làm quen này không? Liệu từ 2 người xa lạ và sau những cái liếc mắt nhẹ mỗi khi thấy anh lởn vởn trong tầm mắt, ngày nào đó 2 người có thể hiểu hơn về anh không? Cô không chờ đợi mối quan hệ này sẽ mang đến cho cô một người chồng hay một mối quan hệ dài lâu nào đó. Cô chỉ mong, duy nhất một điều, đó là được hiểu anh hơn - hiểu con người, cá tính, công việc, mọi thứ thật gần gũi về anh. Chứ không phải những thứ mà cô quan sát được, như gương mặt lờ đờ ngái ngủ của anh, sự tín nhiệm mà mọi người dành cho anh, giọng nói trầm trầm,...

...

"Nếu chỉ say Hi thì chắc là được"

"Nếu hơn thế thì chắc còn tùy phải không anh? Anw, cảm ơn anh."

"Khi nào thì e xuất hiện? Anh không nghĩ mình có nhiều thời gian"

"Sẽ sớm thôi. Chỉ cần không có người bỏ cuộc thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhau."

...

“Em làm ở bộ phận nào?”

“Em xin phép từ chối tất cả những câu trả lời về nhân thâ n của mình. Nếu mọi thứ có thể dễ dàng như thế, có lẽ em sẽ chọn gặp thẳng anh chứ không phải nhắn tin như thế này. Nhưng anh có thể tin em. Hãy tin em”

"Hãy nói 1 chút về em đi. A thì e biết cả rồi"

"Không nhiều lắm đâu anh, e vẫn đang tiếp tục tìm hiểu về anh đây. Em thì là con gái, thích sự sáng tạo và mới mẻ. Đơn giản, thỉnh thoảng khùng khùng táo bạo. Còn đâu bình thường thì cũng lềnh phềnh. Nhưng đáng để dành thời gian"

"Còn gì nữa không?"

"Xinh hơn người yêu hiện tại của anh nếu anh nhìn bằng con mắt công bằng."

“Tại sao e lại quan tâm tới anh?”

“Mọi thứ đến 1 cách ngẫu nhiên. Và may mắn là nó chưa mang lại kết quả nào tệ.”

“Công việc của a hôm nay thế nào? Vẫn ổn chứ?”
“Cũng bình thường. Mà chúng ta làm việc với nhau bh chưa nhỉ?”

“Sh… :)”

Lang nghĩ, chẳng khó để tìm ra cô gái ấy. Nếu đây là số của cô ấy thì chỉ cần so với danh bạ điện thoại công ty. Nếu không anh có thể kiểm tra được lịch sử cuộc gọi và nhắn tin  từ số điện thoại này. Số đầu tiên mà số điện thoại này liên lạc hẳn sẽ liên quan mật thiết đến cô nàng bí ẩn. Mọi người thường có thói quen kiểm tra số điện thoại phụ hoặc để lưu nó vào số chính.

Cái anh không biết chỉ là mình nên làm gì tiếp theo. Tham gia vào cuộc chơi  đầy kích thích  của cô gái trẻ. Trở về những ngày tháng yên ổn với Thùy Dương.

Hay ném tất cả lại đằng sau, nhưng mong muốn thât sự của anh, rằng sẽ không có ai có thể trở thành một phần quá quan trọng của cuộc đời này. Không có ai có thể làm anh đau đớn đến mức muốn chết đi như 3 năm trước, người con gái mà anh đã từng yêu cô ấy nhiều hơn cả hít thở.

Lang ơi, nghĩ đi.

To be continue...

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết (Truyện ngắn) Phần 1: Tình yêu có phải một trò chơi mạo hiểm?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính