Nhật ký tình yêu

Yêu xa

Readzo

Thủy Cherry

Thủy Cherry

20/11/2014

1049 Đã xem
Tag

     Anh và em, cách nhau nửa vòng trái đất, nhưng khoảng cách đó có là gì khi hai tâm hồn ta luôn hướng về nhau từng ngày, từng phút, từng giây...

     Ngày anh đi, trời mưa như trút nước, có lẽ ông trời cũng cảm thương cho hoàn cảnh của chúng ta. Em luôn tự nhủ lòng không được khóc, anh đi để tìm tương lai cho anh và cả cho em cơ mà. Ông bà ta có câu "Thời gian thấm thoát thoi đưa", vậy ba năm chắc không phải là khoảng thời gian quá dài đâu anh nhỉ! Phi trường ngày ấy toàn người là người, sao em vẫn thấy mình cô đơn đến lạ, xung quanh em chỉ còn mỗi hình dáng anh, anh đang ở đây nhưng chút nữa thôi, anh và em, mỗi người một thế giới. Nhẹ nhàng đặt bàn tay lên khuôn mặt anh, em sẽ ghi nhớ từng đường nét này, đôi lông mày rậm mà em hay chọc là hai con sâu róm, cái mũi cao cao hay nhếch lên mỗi khi anh không hài lòng, đôi môi mỏng toàn nói những lời trêu chọc em, đó là những điểm của riêng anh, không thể nhầm lẫn với ai được đâu anh à! Em không khóc, ai cũng nghĩ em mạnh mẽ hay vô tình, nhưng thật ra em đang cố nuốt nước mắt vào trong. Em không muốn anh phải lo lắng, chỉ cần có niềm tin, hai ta sẽ cùng chờ đợi. Giây phút cuối cùng em ôm anh trước khi anh đi, cả thế giới trong em như vỡ vụn, có thể nào trái đất sẽ ngừng quay?!?

     Em sợ nhất câu "Xa mặt cách lòng", liệu rằng nơi đất khách quê người đầy cám dỗ, anh có sa ngã không anh? Đã hai năm rồi ấy chứ, em vẫn đi học, đi làm thêm bình thường và vẫn...yêu anh. Tình yêu ấy càng ngày càng lớn khi nỗi nhớ chỉ được vỗ về bằng những tin nhắn yêu thương, những cuộc gọi điện thoại băng qua hàng ngàn cây số. Không còn tin nhắn chúc ngủ ngon mỗi đêm và cũng không ai đánh thức em mỗi sáng, nhưng thay vào đó là những cuộc gọi skype hàng giờ đồng hồ, nhiều khi không nói gì mà hai đứa chỉ im lặng nhìn nhau không biết chán. Bạn em vẫn hay chọc em ở Việt Nam nhưng sống theo giờ Mĩ đó anh. Nhưng quen rồi, chỉ cần hai ta thấy nhau là đủ. Rồi những khi trời trở gió, ai sẽ đan khăn cho anh và ai sẽ hà hơi cho em đỡ lạnh. Nhiều lúc trên đường phố tấp nập, nhìn bao cặp tình nhân đi bên nhau, em bỗng thấy chạnh lòng. Nhưng chỉ có một tích tắc giây thôi anh ạ, em sẽ lấy điện thoại ra ngắm nhìn nụ cười của anh, tim em lại ấm áp và rộn ràng như ngày mình mới yêu.

     Anh hay chọc em, con gái Mĩ quyến rũ lắm, nhưng chẳng ai thu hút được anh, vì tim anh bận nhớ thương về cô gái có nụ cười với chiếc răng khểnh mất rồi. Những lúc ấy, tim em phải nói là lại đập lung tung cả lên, càng nhớ anh hơn. Có những khi em bệnh, em không muốn nói cho anh biết, sợ anh lo. Anh gọi điện, em không thể trả lời, vì em biết nếu nghe được giọng anh, em sẽ khóc òa lên vì tủi thân, vì nỗi nhớ bao ngày qua trong lòng em quá lớn. Khoảng cách có lẽ là phép thử lớn nhất trong tình yêu, nếu không thể vượt qua, chỉ trách tình yêu đó chưa sâu đậm. Em sẽ không mơ mộng quá nhiều, chỉ biết đợi chờ với con tim nhớ mong, khắc khoải, bởi em biết rằng ở bên kia trái đất, có một người cũng đang thao thức vì nhớ em.

 

 

     

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu xa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính