Dự Án

Tổng kết Dự án Viết bài trải nghiệm du lịch cùng Mytour

ReadzoDự án đầu tiên của Sàn giao dịch bài viết ReadZo đã khép lại, mời các bạn cùng xem những tác giả nào đã gặt hái thành công ở sân chơi mới này nhé.

ReadZo

ReadZo

20/11/2014

921 Đã xem

Dự án đầu tiên của Sàn giao dịch bài viết ReadZo đã khép lại. Vì Sàn giao dịch là một sản phẩm hoàn toàn mới, và Dự án Viết bài trải nghiệm du lịch cùng Mytour cũng là dự án đầu tiên, nên việc vận hành dự án còn nhiều vướng mắc, chưa được trôi chảy, Ban Quản Trị ReadZo xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới đối tác Mytour và tất cả tác giả tham gia dự án. ReadZo sẽ không ngừng cải tiến và rút kinh nghiệm. Những dự án sau này nhất định sẽ vận hành tốt hơn. Mong các bạn thông cảm và tiếp tục đồng hành cùng ReadZo!

Dự án Viết bài trải nghiệm du lịch cùng Mytour đã thu hút được 22 tác giả gửi bài tham gia, với tổng số bài viết là 49 bài. Các bài viết tham gia Dự án đều rất chất lượng, tuy nhiên, do sự truyền đạt yêu cầu chưa được rõ ràng, nên nhiều bài viết chưa đáp ứng được chính xác những gì đối tác Mytour đang mong đợi. Cuối cùng, sau nỗ lực chỉnh sửa của các tác giả, Mytour đã chọn ra được 19 bài viết chất lượng nhất.

Nguồn : readzo.com

Nguồn : readzo.com

Như vậy là có 13 tác giả với 19 bài viết đã được đối tác Mytour lựa chọn. Trong số đó, đáng nể nhất là bạn Mộc Trà với 5 bài được chọn và bạn Bánh Mì Musotop với 2 bài được chọn. Tất cả 13 tác giả được chọn đều đã nhận được tiền nhuận bút . Các bạn sẽ không được phép đăng bài viết đã được đối tác chọn ở bất kỳ đâu trong vòng 14 ngày tới. Nếu ReadZo phát hiện bất kỳ sai phạm nào, tài khoản ReadZo của các bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Những tác giả chưa được chọn bài trong đợt này cũng đừng vội nản lòng nhé! Các bạn đã viết rất tốt, rất hay, tuy nhiên do chưa nắm bắt được đúng yêu cầu mà Mytour đưa ra, nên bài viết của các bạn chưa được lựa chọn. Hãy rút kinh nghiệm vào những lần sau nhé, ReadZo sẽ còn rất nhiều dự án viết nữa để các bạn kiếm tiền bằng khả năng của mình.

Ngoài ra, để rút kinh nghiệm cho những dự án về sau, mời các bạn xem thêm về Yêu cầu bài viết do đối tác Mytour gửi lại:

Vì sao bài viết được duyệt:

Vd: Tham khảo bài viết mẫu với format chuẩn (ngoài những yêu cầu về cách trình bày, cấu trúc nội dung bài cũng phải chặt chẽ về không gian và thời gian)

Lịch trình hoàn hảo cho chuyến du ngoạn 1 ngày ở Huế

Bài viết tham khảo là một ví dụ điển hình cho bài viết chuẩn. Bố cục bài rất chặt chẽ rõ ràng. Thời gian sắp xếp hợp lý (từ sáng đến tối) cho lịch trình đi du lịch trong vòng một ngày. Các địa điểm tham quan cũng được hướng dẫn đi từ ngoài vào trong.

 • Bài viết chất lượng, ít phải chỉnh sửa (2 lần trở xuống).

 • Bài viết có nội dung mới, dưới 5% copy.

Vì sao bài viết không được duyệt:

 • Bài viết có tỉ lệ cần chỉnh sửa trên 10% sẽ không được duyệt. Các yếu tố cần chỉnh sửa:

  • Nội dung (văn phong, chính tả, ngữ pháp).

  • Ảnh trong bài không có đoạn mô tả và nguồn ảnh.

  • Thông tin không chính xác.

  • Hình ảnh kém chất lượng; ít về số lượng.

  • Format bài không chuẩn.

  • Nội dung liên quan đến vấn đề chính trị, tôn giáo, đả kích một các nhân, tổ chức nào đó.

Ví dụ: Những dạng bài không được chọn:

a. Hình ảnh phải chỉnh sửa nhiều. Lý do: không chất lượng, hình nhỏ, mờ, độ phân giải kém, chưa crop bỏ khung, logo, đường viền

Nguồn : mytour.vn

b. Format bài không chuẩn. Lý do: Hình ảnh thiếu diễn giải, thiếu nguồn ảnh, link ảnh. Cấu trúc bài không chặt chẽ.

Nguồn : mytour.vn

c. Nội dung kém chất lượng: từ ngữ không phù hợp, sai ngữ pháp, chính tả, v.v..

Nguồn : mytour.vn

Chưa đáp ứng được yêu cầu về SEO:

 • Khi bài viết có liên quan đến địa danh nào đó, tên bài viết phải có cụm từ “động từ hoạt động” “tên địa danh". Thân bài lặp lại ít nhất 3 lần cụm từ đó.

Ví dụ: Những điều cần biết khi du lịch Đà Nẵng; Hướng dẫn phượt Tây Bắc; Những địa điểm bạn nên chụp ảnh cưới ở Đà Lạt.

Nguồn : internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tổng kết Dự án Viết bài trải nghiệm du lịch cùng Mytour

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính