Sức khỏe & Làm đẹp

Tác dụng không ngờ của tinh dầu bưởi

Readzo

Jasmine Nguyen

Jasmine Nguyen

20/11/2014

978 Đã xem

   Bưởi là món trái cây mát ngọt mà ai cũng thích ăn, không chỉ có thế ngày nay con người đã tận dụng lấy các phần ngoài của quả bưởi để chế biến món ăn như chè hoặc mứt và đặc biệt là lấy tinh dầu từ vỏ bưởi.

Mứt bưởi

  chè bưởi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên thị trường hiện nay có vô số nhà cung cấp tinh dầu bưởi đóng chai, có khá là nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng thế nhưng cũng có nhiều sự lo ngại về vấn đề chất lượng sản phẩm khi muốn lựa chọn sản phẩm tốt cho da và tóc của mình.

  Theo như tìm tòi thông tin và tự tay làm cũng như trải nghiệm tác dụng của dinh dầu vỏ bưởi thì bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn. 

  Cứ mỗi lần đi siêu thị mình đều mua bưởi về để măm măm, thường thì là bưởi da xanh và bưởi năm roi, mình gọt lấy phần vỏ riêng để lấy tinh dầu, mình gọt phần vỏ xanh bên ngoài thôi nhé các bạn. Với tinh dầu này bạn có thể làm được nhiều thứ chẳng hạn như pha thật loãng với nước để rửa mặt, pha với dầu gội đầu để gội đầu hoặc pha với nước để tắm. Mình đã tìm hiểu và thư lấy tinh dầu bằng cách gọt mỏng vở bưởi sau đó nặn tinh dầu ra một cái tô có pha ít nước lọc( nhớ là ít thôi). Sau đó mình đổ nguyên vô trong chai đậy nắp. Mình làm thủ công không có pha thêm gì thì để đc khoảng 4 ngày. Như thế mình rút kinh nghiệm lần nào gội đầu thì làm xong dùng luôn tại vì bưởi để được lâu nên cứ mua trái xanh về thì để đến khi hơi ngả sang vàng là mình làm

  Vỏ bưởi cũng trị được mùi thức ăn ám vào người khi nấu nướng đấy, bạn chỉ cần bảo nhỏ phần vỏ pha với nước sau đó rửa tay, sẽ rất thơm và sạch hoàn toàn mùi tanh và dầu mỡ khi làm thức ăn đấyBào vỏ bưởi . Nguồn : internet

  Sau khi gội đầu bằng tinh dầu bưởi khoảng 1 tháng mình thấy tóc con mọc ra khá là nhiều, mà mỗi lần gội đầu xong tóc thơm lắm nhé, cảm giác đầu mình nhẹ hẳn. Dùng pha loãng để rửa mặt và tắm thì thấy da trơn láng và mùi thơm của dầu bưởi giúp mình thư giãn khá tốt.

Như vậy, ngoài việc ruột bưởi ngon hết ý thì các bạn đã có thể tận dụng thêm vỏ bưởi để làm cho mình tinh dầu giúp tốt cho da và tóc bạn nhé. Chúc các bạn thành công và trải nghệm được như mình

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tác dụng không ngờ của tinh dầu bưởi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính