Blog

"MORNING PERSON" - What and How?

ReadzoTheo các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người thành công nhất trên thế giới chính là.... Yeah, bạn đoán đúng rồi đấy! MORNING PERSON!!!

1741 Đã xem

CEOs, vận động viên, nghệ sĩ nổi tiếng và vô số những người được cho là thành công và có tầm nhìn thì đều có chung nhiều điểm chung như ĐAM MÊ, HOÀI BÃO, KIÊN TRÌ... nhưng có 1 BÍ MẬT nhỏ mà KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT về họ, đó là họ luôn chọn cho mình những LỢI THẾ, và 1 trong đó chính là tận dụng lợi thế của việc EARLY MORNING (Dậy thật sớm)!

Trong cuộc sống thường ngày, khi quan sát những người xung quanh tôi phát hiện ra rằng những người  "CÓ THAM VỌNG VÀ HOÀI BÃO" thì rất rất ít trong mối quan hệ bạn bè của họ có những người  có suy nghĩ là "SÁNG THỨ 2 CHẾT TIỆT" hay "GIỜ CÒN SỚM MÀ".

Những con người CÓ THAM VỌNG VÀ HOÀI BÃO ấy, họ KHÔNG phải là người theo đuổi ước mơ của mình bằng việc MUỐN ĐẬP NÁT chiếc đồng hồ báo thức MỖI NGÀY và thức dậy trong 1 tâm trạng trì hoãn, bực dọc và chán nản!

Các nhà khoa học đã chứng minh đi, chứng minh lại, muốn nát cả tờ đống giấy rằng: 

THÓI QUEN VÀO CÁC BUỔI SÁNG CỦA BẠN THIẾT LẬP NHỊP ĐIỆU HOẠT ĐỘNG CHO PHẦN CÒN LẠI CỦA CẢ 1 NGÀY LÀM VIỆC.

Vì thế nên Tôi ơi, các bạn ơi, thân bằng quyến thuộc, người dưng kẻ lạ.... hãy cố gắng thực hiện 3 TIPS CỰC KÌ đơn giản dưới đây xem có hiệu quả trong việc đánh tan QUỶ LƯỜI vào mỗi sáng không nhé!

1. Dành 3-5 phút "khởi động"

Đừng nhảy ngay ra khỏi giường lúc bạn còn đang ngáp ngủ ( nếu bạn không muốn bị 1 số thứ "bất ngờ" tấn công :haha:). Thức dậy, kéo tay giãn chân, dụi mắt và cứ nằm yên đó. Đừng suy nghĩ ngay đến những việc PHẢI LÀM trong ngày, thật kinh khủng khi mới thức dậy mà đã phải đối mặt với công việc, xì trét! Hãy cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái cho đến BƯỚC 2.

2. Hãy bắt đầu với những thứ mà bạn YÊU - THÍCH

Đó có thể là bất cứ thứ gì từ ăn sáng thật ngon lành, tắm rửa thật thơm tho, chơi đùa với mấy đứa nhóc, đọc tin tức, tập thể dục hay thậm chí là SEx! (tip: nghe đồn buổi sáng mà "vận động" thì tốt cho sức khỏe và tinh thần lắm, bạn nào thử rồi thì cho ý kiến nhé :3)

Đấy bạn có thể chọn bất cứ thứ gì kể trên hoặc sáng tạo ra những cái mới của riêng mình, nhưng nhớ rằng hãy thực hiện chính xác THEO TỪNG BƯỚC MỘT nhé! Điều này sẽ giúp ích cho bạn TÁI CẤU TRÚC lại 1 buổi sáng với tinh thần phấn chấn và thoải mái!

3. 300 giây quý báu cho thể thao

Trong vòng 30 phút đầu tiên khi mới vừa thức dậy, hãy  thực hiện ngay và luôn 1 bài thể dục, cơ bản hay nâng cao thì tùy vào đẳng cấp của bạn! Nhưng nên nhớ rằng, mục đích của việc này không phải là để tập dáng, tăng cơ.... mà là tăng cường năng lượng và kích thích trí não để nâng cao hiệu suất tinh thần hằng ngày. Hơn thế nữa, thói quen này sẽ nhanh chóng giúp giải phóng serotonin (hormone hạnh phúc) trong cùng một thời gian mà bạn thay vì bạn dùng để sản xuất cortisol (hormone stress). ĐIỀU KINH HOÀNG Ở ĐÂY LÀ, các nhà khoa học nói rằng nếu bạn làm điều này CHỈ TRONG 5 NGÀY, cơ thể bạn sẽ bắt đầu để xác định buổi sáng với niềm vui chứ không phải là sự căng thẳng và lo lắng. Bravo...!

 

Lựa chọn là ở bạn!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "MORNING PERSON" - What and How?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính