Vui vui

Nhạc sống quê tôi

Readzo

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

20/11/2014

1208 Đã xem
Tag

 

            Một khi đời sống người dân đã ổn định thì ngoài chuyện ăn ngon, mặc đẹp thì nhu cầu về tinh thần mà nhất là ca hát không thể thiếu, vì thế những gia đình có điều kiện ở vùng nông thôn tậu hẳn cho mình một dàn ka-ra-ô-kê để thỏa lòng ca hát mọi lúc, mọi nơi và từ đó xảy ra biết bao chuyện “cười ra nước mắt”.

 

            Nhà nọ vừa tậu dàn ka-ra-ô-ke thì ăn mừng bằng cách vặn volum hết cỡ, hát thả ga đãi cả xóm một chương trình âm nhạc miễn phí từ sáng đến gần khuya với những giọng ca tầm cỡ cấp… gia đình và những bài hát từ mọi thể loại ca cổ, trữ tình, nhạc trẻ… đến cả nhạc thiếu nhi mà không hề hay biết hàng xóm đi ra đi vào vẻ mặt nhăn nhó, thiểu não “Phen này khỏi ngủ đêm nay rồi”. Thế mà sáng sớm, uống cà phê gặp, lại vô tư khoe “Hôm qua, cả nhà tôi hát hay hết sức, con Tí Nị mới bốn tuổi mà có thể làm ca sĩ lắm đó nghe, trưa nay hát nữa nè, ông qua hát chung nghe”, nghe mà hết muốn… về nhà.

 

            Ông bà ta nói “Con gà tức nhau tiếng gáy”, thật là đúng hết sức, nhà nọ hát đúng một tuần, nay ít hát hơn, cả xóm mừng tí xíu, thì nhà kế bên đã rinh về ngay một dàn karaoke mới toanh thậm chí xịn hơn bên kia mới chịu, chạy sang hỏi “Một nhà “tra tấn” chưa đủ sau mà ông còn mua nữa”, thì trả lời “Bên kia hát hết nổi rồi, mình mua về hát lại cho nó biết cái lỗ tai”.

 

            Nghe xong, chỉ còn biết chạy về kêu cả nhà lấy bông gòn bịt lỗ tai, kẻo không thôi thủng màng nhĩ hết. Thế là cuộc chiến ka-ra-o-kê đã nổ ra, ngày trước nhà nọ hát tới trưa, hôm sau nhà kế bên hát tới chiều, tới tối mới thôi, có khi mạnh ai nấy hát, ai cũng thi nhau vặn volum hết cỡ. Và rồi, lâu lâu trong tiếng nhạc du dương hàng xóm nghe lẫn đâu đó giọng hét…thất thanh “Trời ơi, hết chịu nổi rồi, làm ơn tắt coi”, hay “Không tắt là tôi báo…công an à”.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhạc sống quê tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính