Blog của tôi!

Lạnh!

ReadzoMột làn gió vụt qua. Gió ư? Ở Sài Gòn á? Trong căn phòng này ư? Vậy là mùa đông đã đến rồi đấy ư?

Lập Ái

Lập Ái

23/11/2014

712 Đã xem

Một làn gió vụt qua. Gió ư? Ở Sài Gòn á? Trong căn phòng này ư? Vậy là mùa đông đã đến rồi đấy ư?

Nhanh thật đấy, ngày này năm ngoái nó còn đang tất bật chạy xe đi ôn thi. Mỗi buổi chiều mùa này, ánh nắng thường tắt sớm hơn. Ban Mê đón chiều bằng những cơn gió buốt tay. Những năm gần đây, cái lạnh phủ lên cao nguyên một cách mạnh mẽ hơn. Nó tưởng tượng cỡ vài năm nữa thôi, không khéo có tuyết rơi ở cao nguyên cũng nên, hihi.

Nó thích cái cảm giác đi bộ trên vỉa hè, mặc áo ấm, đội mũ thật kín, đeo bao tay, bịt khẩu trang, ấm vô cùng. Trong bộ dạng như thế, nó có thể tự nhiên ngắm nhìn cái tiết trời dễ thương này.

Mỗi năm, nó trải qua cái tiết trời này bằng những cách khác nhau. Nó chỉ có buổi chiều để ngắm nhìn đường phố và thả mình vào không gian khoáng đạt của thành phố xanh. Bao nhiêu kỉ niệm đẹp lấp ló trong nó, những kỉ niệm không tên, nhen nhóm trong nó, bập bùng, như những đốm lửa nhỏ đang bắt đầu vụt cháy.

Mùi những quả cà phê chín nồng nồng khóe mũi, những hạt tròn mẩn lăn trên tay, buổi chiều lạnh cùng những trái cà phê.

Lạnh, những đôi tay nhỏ bé nắm tay nhau trên đường đi học về, những nụ cười ríu rít trên môi.

Lạnh, đôi tay bố mùa tưới, lạnh đến thấu xương của gió và nước. Ánh trăng soi bóng bố trên từng tán lá cà phê. Tiếng máy nổ bành bạch vọng lại trong đêm khuya. Tô mì tôm trứng mẹ chuẩn bị mang cho bố nóng hổi, hơi ấm tỏa ra, ấm của nước sôi, ấm của tình yêu.

Lạnh, đêm nằm nhà vách gỗ, gió len lỏi từng khe cửa, luồn qua lớp chăn vào da thịt, cái cựa mình khe khẽ, nhưng những đôi mắt vẫn im lìm chìm vào giấc ngủ một cách ngon lành.

Đêm mùa lạnh, những cái lạnh như thế, giờ đây lại sưởi ấm nó, ngay giữa lòng thành phố này! Ban Mê hẳn vẫn đợi nó về kịp mùa lạnh. Cái lạnh có thể làm lạnh da thịt người ta, nhưng trái tim thì lại được sưởi ấm lên!

Sài Gòn, 22/11/2014

Hình ảnh được lấy từ trang "https://www.google.com.vn/search?q=lanh&es_sm=122&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ei=db1wVLXQA8_98QXI_oDwCw&ved=0CAgQ_AUoAQ&biw=1024&bih=624#tbm=isch&q=mùa đông&facrc=_&imgdii=_&imgrc=3dn9AN08uJREcM%3A;pw0MjI1UQLNnZM;http%3A%2F%2Fimg2.blog.zdn.vn%2F39478822.jpg;http%3A%2F%2Fme.zing.vn%2Fzb%2Fdt%2Fzombie_chan%2F17428842%3Ffrom%3Dcalendar;550;413"

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lạnh!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính