Blog

Huế....Khóc

Readzo

Anna Cao

Anna Cao

21/11/2014

2132 Đã xem

Tác giả: Anna Cao

Huế vô tâm lắm, cũng không biết cách lấy lòng người. Bởi thế ai mới đến Huế cũng than rằng Huế buồn. Cũng tại Huế cả, cứ hay làm nũng , sao cứ thích khóc nhè, làm người  ta khổ sở. Cơ mà, vẫn yêu Huế lắm, bởi trong cái suy tư nhưng lại ngọt lịm, trong cái hững hờ lại mãnh liệt, trong sự cổ kính lại có cả những mần non vươn lên. Đó là Huế- thành phố trong trái tim tôi.

Huế khóc......bởi những cơn mưa rào cứ thể đổ xuống, bất chợt. Phải chăng nó thích trêu ngươi lòng người. Tôi thậm chí còn chưa quen với những cơn mưa,  nhưng tôi biết cách để chấp nhận và gắn kết với chúng như một lẽ tự nhiên. Đang đi bộ trên đường, có thể nhìn thấy những tia nắng le lói, nhảy nhót trên những tán là, nhưng rồi....chẳng  một dấu hiệu báo trước, những giọt nước vô thức rơi xuống nhỏ giọt. Nhưng không sao, đó chính là đặc trưng của Huế, đặc biệt với một tâm hồn lãng mạn thì mưa, cảnh mưa chẳng phải rất thi vị sao.

Huế khóc.....Bởi con người. Dạo bước quanh bờ hồ, Ta bắt gặp những cuộc đời khác nhau. Trên nét mặt bất cứ ai cũng mang một nỗi buồn rất riêng. Họ ít chào hỏi và cũng ít bắt chuyện. Họ không vội vã mà hết sức điềm tĩnh. Dẫu vậy, họ vẫn âm thầm quan tâm nhau và sẵn lòng giúp đỡ. Người Huế yêu kiều và duyên dáng đến lạ. Bất chợt ta bắt gặp cô em với chiếc áo dài tím thướt tha, lướt qua khiến ta thật khó lòng để không ngoái lại nhìn. Đến màu sắc, Huế cũng khoác lên mình chiếc áo tím biếc ấy, Huế chỉ giỏi làm ta suy tư...

Huế khóc...Bởi cảnh vật. Huế cũng lười lắm, không thích làm mới mình. Chỉ là Huế thích giản dị hay bởi Huế không muốn thay đổi. Nhưng tôi thích Huế của hiện tại, thành phố không quá tấp nập nhưng lại không dễ nhàm chán và làm cho người ta yêu đến vậy. Những ngôi nhà, bức tường với rêu phong cổ kính, cái màu cũ lắm..cũng tại bởi Huế hay khóc nhè quá. Nhưng suy cho cùng đó là một nét rất riêng làm cho người ta nhớ đến Huế...

Huế khóc...Bởi nỗi lòng tác giả...Rõ ràng mang trong mình một nỗi buồn nào đó thật không dễ..Nhưng Huế lại mang hết nỗi buồn của người dân xứ Huế. Chẳng phải quá bất công ư?  Bởi vậy không hẳn bắt ai đó từ bỏ cảm xúc của mình, nhưng đơn giản là hãy thử yêu Huế nhiều hơn.
Tôi vẫn xem Huế là người tình của mình như biết bao người gắn bó với nó. Vì thật khó lòng để không yêu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Huế....Khóc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính