Tình yêu

NGƯỜI YÊU TÔI KHÔNG HOÀN HẢO

Readzo

2005 Đã xem

Có người yêu, ai chẳng muốn khoe ra. Mà đã khoe thì đương nhiên phải khoe sao cho “hoành tráng”, sao cho ai nghe cũng phải ghen tỵ và trầm trồ. Thế là nghiễm nhiên, chị em phụ nữ ai cũng mong tìm cho mình một nửa kia thật là hoàn hảo.

 Nhưng nói ra cũng thật khó, vì “hoàn hảo” thì dùng thước đo nào mà đo bây giờ? Bởi cái khái niệm đó bản thân nó cũng đã đủ mông lung rồi. “Hoàn hảo” về phẩm chất bên trong, về tính cách con người à? Cái này phải đi sâu tìm hiểu mới biết được, tốn thời gian lắm. Thời đại bây giờ người ta quý từng giây từng phút một, nên tiêu chuẩn “hoàn hảo” đại đa số mọi người cứ căn cứ vào cái “bên ngoài’ để đánh giá cho tiện. Mà bên ngoài là gì? Chính là xe, là điện thoại, là đồng hồ, là ví tiền ấy thôi. Thế nên mới có chuyện họp mặt bạn bè mà thấy người yêu đứa nào đi xe Dylan, SH, xài Iphone, Ipad, quần áo bảnh bao, giày da hàng hiệu là cả lũ ồ lên ngưỡng mộ, ghen tỵ đủ kiểu. Kể ra những lúc đó tôi cũng chạnh lòng thật. Vì xét theo thước đo bề ngoài ấy, quả thật người yêu tôi không hoàn hảo tí nào.

Người yêu tôi không phải Mr perfect

Người yêu tôi không phải Mr perfect

Người yêu tôi đi xe số, loại tàng tàng, vì anh bảo xe nói chung cũng là phương tiện đi lại thôi mà. Nhưng với cái xe số ấy,anh đã đưa tôi vào viện giữa đêm đông lạnh khi tôi đau dạ dày đột ngột không chút nề hà. Cũng chính với cái xe số ấy, anh đã đưa tôi về quê giữa ngày mưa trắng trời trắng đất, đường bùn lầy lội vì nhà có việc gấp mà không một lời kêu ca nào. Nhìn cái xem lấm lem bùn đất mà thấy tội, còn anh thì chỉ cười xòa: “Xe thường, sơn đất lên nhìn cá tính em nhỉ?”

Người yêu tôi dùng điện thoại đen trắng, chẳng biết iphone với vertu là gì. Nhưng tháng lương đầu tiên của anh thì lại dồn tất cả để mua cho tôi con SKY Hàn Quốc. Thật ra cũng không tính là điện thoại xịn gì, nhưng anh nói đó là tấm lòng của anh. Để tôi gặp bạn bè cũng có cái mà chụp choẹt, tự sướng; để khi về quê buồn có cái lên mạng mà đọc tin.

Người yêu tôi lương tháng không cao. Người ta thì toàn tính tiền bằng USD, hoặc nếu tiền Việt thì cũng là “mấy chục củ” còn anh thì cả lương cả dự án ngoài không được chục triệu. Nhưng số tiền ấy, phần thì anh giành ra gửi cho ba mẹ ở quê, phần giành cho em gái đang học đại học, còn phần giành cho dự định sau này của hai đứa.

Người yêu tôi cũng không hay đưa tôi đi mua sắm quần áo, giày dép thời trang. Đơn giản vì anh nói “Kinh tế khống chế tình yêu anh mất rồi.” Thế nhưng, khi công ty tặng voucher này nọ, chưa khi nào anh mua cho mình cái gì. Bao giờ cũng đưa hết cho tôi, rồi gãi đầu cười hiền hiền giải thích: “ Anh con trai cần lắm quần áo làm gì. Em mua đi...” 

Người yêu tôi chẳng có lời ngon tiếng ngọt, chẳng biết dỗ dành lãng mạn như người ta. Nhưng anh có thể giặt quần áo hộ tôi khi tôi đau tay hoặc lười không muốn giặt, anh cũng có thể lau nhà, rửa bát, nấu ăn mà không đập vỡ cái bát nào. Anh có thể là xe ôm vô thời hạn những khi tâm trạng tôi không tốt, muốn lượn lờ Hà Nội kiếm chỗ nào đó để hét thật to lên. Anh là bờ vai khi tôi cần một điểm tựa nhất, là khăn mùi soa những khi tôi yếu đuối khóc lóc vì khó khăn, là chuyên gia tâm lí làm công tác tư tưởng mỗi lần tôi thấy mình thất bại trong cuộc sống.

Người yêu tôi như vậy đó. Anh chẳng hoàn hảo theo tiêu chuẩn thời thượng ngày nay. Tôi cũng không còn cách nào khác, tôi chỉ là một người con gái bình thường, không chân dài, không mặt V-line, không trắng như Ngọc Trinh hay xinh như hoa hậu, nên chỉ đành tìm một “chú lùn” bình thường cho mình thôi. Những khi buồn cũng chỉ có thể tự an ủi: “May mà người yêu mình chỉ hoàn hảo bên trong, nên người ta mới không tranh giành để ý.” 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NGƯỜI YÊU TÔI KHÔNG HOÀN HẢO

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính