Blog của tôi!

Tháng mười nhung nhớ...

Readzoblog

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

01/10/2014

2630 Đã xem

Tháng 10 về rồi bạn có nhớ mình không? Cơn mưa chiều như chạm tay vào nỗi nhớ. Mình đã thấy nước đọng  trên nhánh lá, nắng sau mưa cuộn mình lăn trên những dấu yêu xưa.  

Vẫn là sự tấp nập, ồn ào của phố xá, mà trong sáng thu thức dậy, mình bỗng thấy lòng bình yên. Những cơn gió thổi qua làn tóc rối, mình chầm chậm bước một mình dạo qua những con đường vắng, nhìn lá vàng rơi, thấy xao xuyến, bâng khuâng.  

Đi qua những con đường mình bất giác mỉm cười, tâm trí xao nhãng bởi mấy cô gái xinh đẹp đang xúng xính váy áo, tạo dáng chụp ảnh. Mùa thu đó, lá vàng rơi thành thảm, khiến cho lòng mình bỗng nở hoa.

Mình ngồi trong một góc café, khuấy chiếc ly một màu óng ánh, đậm đặc, hòa vào cái se se lạnh của mùa thu, thấy nhịp đời bỗng chậm lại đến mênh mang.

Thời gian có thể xóa nhòa đi tất cả, vậy mà tại sao nỗi nhớ của mình vẫn cứ vẹn nguyên như vậy, vẹn nguyên đến mức mình vẫn có cảm giác bạn đang ngồi cạnh mình nơi cây cổ thụ sau trường và hát những đoản khúc thu…

Tháng 10 năm nào, có cô bạn nhỏ theo cha mẹ ra đồng gặt những bông lúa vàng ươm. Bạn bảo mình hãy biết nâng niu từng hạt lúa, hãy biết chắt chiu từng giọt hạnh phúc mẹ cha mang lại. từ đó, với mình tháng 10 và mùa thu là mùa của yêu thương đong đầy.

Bạn hẹn mình một tháng mười xa xôi,  bạn sẽ về và mình gặp nhau giữa mùa thu đang chín. Mình vẫn đợi, đợi những ngày yên bình đến khát khao. Mình ngóng chờ một tháng mười xinh tươi, sau bao bão giông bạn trở về tổ ấm, có vòng tay mẹ cha luôn mở rộng đón chờ.    

Ngày mai và... mãi mãi trên cuộc đời đầy giông gió, dù cho bạn rồi sẽ đổi thay, mình rồi sẽ dần xa vì ngăn cách nhưng nguyện vẫn nhớ những kỷ niệm ngọt ngào từng đến và ở lại trong trái tim mình.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tháng mười nhung nhớ...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính