Góc trái tim

Vòng xe yêu thương

Readzo

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

23/11/2014

422 Đã xem
Tag

Mỗi chúng ta, ai cũng có một khung trời tuổi thơ với những kỷ niệm, những ước mơ... Nó chắp cánh cho cuộc đời của mỗi người. Khung trời tuổi thơ của tôi gắn liền với những vòng xe của bố tôi. Vòng xe lăn đều mang theo những vất vả, chở cuộc đời tôi.

 

Hồi ấy nhà tôi mới chuyển vào vùng kinh tế mới nên gia đình rất khó khăn. Chiếc xe đạp là phương tiện đi lạichủ yếu của gia đình.Dù nó không được trang bị đầy đủ lắm nhưng nó như là của quý trong nhà. Ngày ngày, bố chở tôi đi học trên con đường quê nghèo khó. Nỗi vất vả, gian truân, nhọc nhằn của bố tôi lăn theo những vòng xe trên con đường. Tôi yêu sao những lúc ngồi sau lưng bố để ăn kẹo, ôm lấy bố, ngó bên hông rồi nói chuyện. Lưng của bố tôi thật rộng và ấm áp lắm, chắn hết lớp bụi cuộc đời cho tôi. Cuộc sống vất vả thiếu thốn thật đấy nhưng với tôi nó thật hạnh phúc. Tôi như một hoàng tử nhỏ sống trong sự chở che của bố mẹ.

 

Vòng xe của bố lăn đều với nhịp sống bình yên nhưng có khi nó cũng nặng nề trong những ngày mưa gió, nắng gắt... Có hôm trời nắng chang chang, những giọt mồ hôi của bố tôi rơi đều theo những vòng xe, rong ruổi trên các con đường. Ngày mưa, trời trơn lầy lội, quần áo bố tôi ướt sũng, bám đày những vết bẩn. Gánh nặng cuộc đời chất đầy trên vai. Bố tôi mang tất cả lăn đều theo những vòng xe yêu thương.

 

Tình cảm bố dành cho tôi bao la như thế đó. Lăn đều và lăn mãi như những vòng xe không bao giờ dừng trên đường đời.Vòng xe yêu thương dệt ước mơ cuộc đời tôi, đưa tôi đến cuộc sống tốt đẹp. Giờ đây, dù học đị học ở Sài Gòn xa xôi và gia đình tôi không còn khó khăn như hồi đó nữa nhưng tôi vẫn nhớ và yêu sao những vòng xe ấy. Vòng xe yêu thương chở cuộc đời tôi.

 

Đ.V.C

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vòng xe yêu thương

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính