Tiểu thuyết

Vai phụ_chương 2

ReadzoVai phụ là một trong những tiểu thuyết đầu tay của mình nên có lẽ sẽ hơi lủng củng khó hiểu.

Angela Rowling

Angela Rowling

25/11/2014

684 Đã xem

"Pretend you re happy when you re blue
It isn t very hard to do"

Đó là câu hát mà Thủy Tinh vẫn thường hay lẩm bẩm. Thú thực lần đầu tiên nghe tôi khá bất ngờ. Bởi rất ít người ở Việt Nam nghe Nat King Cole, ấy là tôi nghĩ thế. Mẹ tôi hẳn là một trường hợp ít ỏi, nhưng dẫu sao thì mẹ cũng từng học ở nước ngoài về. Còn Thủy Tinh, khi nhìn thấy cô ấy, hẳn sẽ chẳng ai có liên hệ với việc cô ấy có thể nghe loại nhạc này............

Tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên tôi thực sự biết đến sự tồn tại của Thủy Tinh trong lớp học của mình, đó là vào giờ học Tiếng Anh. Dĩ nhiên tôi không muốn chê việc học tiếng Anh của cô ấy, nhưng từ cô cho đến trò trong lớp đều mắt tròn mắt dẹt khi Thủy Tinh nói "Apple"  thành "ei pl"

Một cách cực kì không khách sáo, Minh là đứa phá lên cười đầu tiên

"Đó đâu phải là lỗi của tao, thậm chí một đứa trẻ con cũng không phát âm sai từ ấy"- Minh gãi gãi đầu biện hộ với chúng tôi khi cả lớp đổ dồn mắt nhìn sau tiếng cười đó. 

Khuôn mặt Thủy Tinh không biểu lộ bất kì một cảm xúc gì, cô ấy chỉ đứng đó, im lặng. Chính bởi cái im lặng đó mà tôi đã mơ hồ nghĩ, hẳn cô ấy sẽ là một người đặc biệt. 

Tất nhiên rồi, mỗi khi nghĩ lại điều đó tôi lại muốn mỉm cười. Một thủ khoa khối D và phát âm sai một từ cơ bản, nguyên nhân của việc đó hẳn là cả một câu chuyện dài cực kì đáng dược nghe. Nhưng cho đến bây giờ, Thủy Tinh vẫn chưa bao giờ có ý định muốn kể cho tôi nghe. Một bí mật mà cô ấy chỉ muốn giữ cho riêng mình.

"Thôi đi nàng!!!!!!!!!!!!!!!!"- giọng Dương cao vút, và do đó tôi biết chuyện gì đang diễn ra, cố giữ cho cơ mặt mình không biểu lộ một nụ cười, tôi mở cửa bước vào.

"Thôi nào ,cho người ta bẹo má một cái thôi"- Đó là câu nói muôn thuở của Thủy Tinh, và Dương thì đang chật vật chạy vòng quanh. Thủy Tinh thích bẹo má Dương, -" mềm mềm mịn mịn, không bẹo thấy bứt dứt lắm"!

Tôi luôn cảm thấy khi ở bên cạnh Dương, Thủy Tinh trở nên linh hoạt và yêu đời hơn. Điều này có lẽ tốt cho cả hai, bởi Dương cũng không bao giờ có cảm giác quá gượng ép khi có mặt Thủy Tinh. Mặc dù hai người đều gắn bó với tôi, theo một cách nào đó, nhưng đôi khi, tôi vẫn cảm thấy mình đứng ngoài rìa của câu chuyện, nhưng cảm xúc nhất thời đó thường thoảng qua rất nhanh, hầu như không để lại dấu tích gì.

Thấy tôi đi vào, Thủy Tinh ngừng lại và chống tay chỉ về phía Dương:" Dương kia, nhớ đấy nhá. Không cho nhân gia bẹo má, mối thù này nhất định phải ghi!"

Lúc này thì chẳng còn ai trong hai chúng tôi nhịn được cười nữa.

Thủy Tinh là một hủ nữ, và cô ấy chẳng ngại ngùng gì khi đeo cái huy hiệu to đoành : i m fangirl và Boylove khi đi dạo phố. 

"Tại sao tớ phải ngại cơ chứ, chả có ai cấm đoán nổi tình yêu, và việc cổ động tình yêu cũng chẳng có gì đáng xấu hổ cả"- Chính câu nói ấy đã khiến Dương có ấn tượng rất tốt về Thủy Tinh, và hai người có thể trở thành bạn của nhau. Và quan trọng nhất là Thủy Tinh thỉnh thoảng sẽ bám riết lấy Dương để "Tâm sự". Những lúc ấy tôi bị" ra rìa" thực sự, nhưng thấy rất vui khi có ai đó có thể quan tâm đến Dương. 

"Thực ra thì tớ nghĩ chuyện đồng tính ở Việt Nam vẫn còn thoải mái lắm. Người ta chỉ nhìn thấy nó là lạ rồi bàn tán thôi, chả có ai thù hằn gì, chứ cứ thử như mấy phần tử cực đoan xem, ối giời, có mà tiêu lâu rồi. Còn cái chuyện bàn tán ấy, thì nó cũng chỉ như bàn mớ rau mớ tép ngoài chợ thôi. Ấy là tớ nghĩ thế. Báo chí đôi khi cũng làm rùm beng lên tí chút, cơ mà chỉ để có cái để đọc thôi. Đành rằng không thích đồng tính, thì người ta cũng chẳng nên tỏ ra thái độ gì mới phải..."- Thủy Tinh lẩm bẩm trong khi đang cố đè" Dương ra để đắp mặt nạ.

"Cậu nghĩ vậy thôi chứ nhiều người vẫn khó chịu lắm, họ tránh đồng tính như tránh một thứ dịch bệnh ghê gớm vậy. Báo đài họ vẫn nói về việc càng ngày càng có nhiều đồng tính do ảnh hưởng văn hóa đấy thôi...."

Dương đang định mở miệng nói tiếp thì đã bị Thủy Tinh ép ngồi im không được mở miệng. Và sau đó sẽ chỉ có Thủy Tinh tiếp tục câu chuyện đang dang dở. Hầu như bao giờ cũng thế, Thủy Tinh luôn là người khơi mào, và kể chuyện....

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vai phụ_chương 2

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính