Góc trái tim

Thư gửi anh…

ReadzoEm thật không muốn xa anh, nhưng anh vẫn ra đi theo tiếng gọi của Tổ quốc. Anh bảo đó là vì tương lai anh và em và con chúng ta nữa. Em nhớ anh-người yêu của em

Trần Thị Sen

Trần Thị Sen

23/11/2014

410 Đã xem
Tag

Gửi anh – Tình yêu xa của em!

Anh ah, đã bao lâu mình không gặp nhau rồi anh nhỉ? Có lẽ là hơn nửa năm rồi, không chính xác là 8 tháng 10 ngày. Thật lâu, phải không anh? Từ ngày anh ra quần đảo Hoàng Sa công tác, hình như số cuộc nói chuyện của chúng ta ít hơn rất nhiều lần khi anh đang ở nhà, số tin nhắn yêu thương anh dành cho em không còn đều đặn vì sóng điện thoại lúc có lúc không. Anh có biết, trong tuần đầu tiên, em buồn và nhớ anh rất nhiều? Nếu như chiều nào, anh cũng đứng ở cổng trường để đón em đi học về thì hôm nay, khi tan học em lững thững đi về 1 mình. Không còn ai ân cần hỏi thăm hôm nay học có mệt không, em muốn ăn gì để anh đưa đi làm em cảm thấy thật hụt hẫng và trống trải. Đã không còn những buổi tối anh và em cùng nhau xì xụp chung dĩa ốc hút bên quán cóc ven đường vừa nóng vừa cay xua tan đi cái lạnh của mùa đông. Đã có thói quen cùng anh ở bên, cùng đội ô đi dưới cơn mưa rào mùa hạ hay những hôm nắm tay nhau đi trên con đường đầy lá vàng của mùa thu. Nhìn những đôi yêu nhau làm những việc như thế làm lòng em se lại.

Lúc trước em ích kỉ nói rằng: “Em chỉ cần anh, muốn được bên anh.  Còn những điều khác em không quan tâm”. Ấy vậy mà, anh xoa đầu em bảo: “Nhóc con, đây là nghĩa vụ của anh. Tổ quốc đã cho anh bình yên, nuôi dưỡng anh lớn lên trong hòa bình. Anh ra đi là để mong có ngày được ở cùng em, để con chúng ta được sống trong bình an hạnh phúc. Nước mất thì nhà tan, em ah!”

Giờ đây, nỗi nhớ em giành cho anh da diết không nguôi. Hình bóng anh luôn hiện diện trong tâm trí em. Lúc học bài, em thấy anh gõ đầu em bảo em chậm hiểu. Lúc ăn cơm, anh nhặt hành ra giúp em. Khi trời mưa, anh vội vã đưa ô đến vì sợ em ướt. Những hình ảnh đó chân thực đến nỗi em ngỡ nó mới xảy ra hôm qua mà thôi. Em ước gì mình là áng mây để được nhìn ngắm anh mỗi ngày, là ngọn sóng để cùng anh vui đùa nơi đảo xa, là vì sao luôn dõi theo anh trong đêm tối. Em ước mình có cách cửa thần kì của Đôremon để đến bên anh khi anh vất vả, vỗ về anh trong giấc ngủ chập chờn rồi lại trở về khi trời sáng.

Em biết cuộc sống người lính trên đảo xa gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng em tin anh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ bởi vì anh là chàng hiệp sĩ trong lòng em, là người con quả cảm của Tổ quốc.

Anh à, em sẽ chịu đựng đêm dài cô đơn không có anh, sẽ cầu nguyện cho anh mỗi ngày, sẽ học cách trưởng thành hơn để anh khỏi lo lắng. Vì thế, anh phải cố gắng lên anh nhé. Hãy nhớ rằng, nơi đất liền có người con gái luôn đợi anh về.

Người yêu của anh!

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thư gửi anh…

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính