Con người và cuộc sống

Chán đời, đời sẽ chán lại mình

Readzo

Huyền Thương

Huyền Thương

23/11/2014

2678 Đã xem
Tag

Buồn chán hay cô đơn là một cảm giác rất đáng sợ, nó đeo đuổi con người ta cả ngày khiến cho mọi hoạt động của người đó bị trì trệ. Hay nói cách khác buồn chán giống như một căn bệnh của cảm xúc, nó làm héo mòn cơ thể sống khiến cho người ta có cảm giác mọi thứ trên đời không còn tươi đẹp nữa.

Khi cô đơn, buồn chán hay tuyệt vọng con người thường có những suy nghĩ tiêu cực, và khi đó họ thường làm những việc hết sức điên rồi mà bình thường chưa bao giờ họ nghĩ đến. Khi buồn chán hay cô đơn người ta thường có thói quen đó là ở một mình, họ cố gắng lẩn tránh nỗi buồn nhưng việc làm đó càng khiến cho nỗi buồn lan rộng hơn.

 

Hằng ngày khi phải tiếp xúc với công việc và nhiều thứ khác nhau, tôi đã cảm thấy quá đỗi quen thuộc với những câu than vãn cuộc đời như  “ Trời ơi chán quá, phải làm gì cho hết chán bây giờ ”. Hay “ Chán quá, giá mà chết đi được một lúc thì tốt biết bao ”. Tôi thật sự rất bất ngờ khi hầu hết những câu nói đó đều xuất phát từ các bạn trẻ - những người đang sống trong quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời. Vậy thì tại sao các bạn lại phải chán trong khi tuổi xuân của mình đang phơi phới, và cuộc sống đang tràn ngập sắc hồng?.

Tại sao bạn phải chán đời?

Tôi tự hỏi chán đời mang lại lợi ích gì mà tại sao các bạn lại đua nhau chán như một trào lưu.Theo nghiên cứu khoa học và theo thực tiễn chứng minh, chán đời khong mang lại bất cứ lợi ích nào cho ta ngược lại nó còn giống như một liều thuốc độc gây hại cho tâm hồn của chúng ta. Khi bạn nói “Chán đời quá” thì chắc chắn ngày hôm đó sẽ là một ngày xám xịt và u ám đối với bạn, bởi bạn đã mặc định cho mình hôm nay là một ngày cực kì buồn chán. Chán đời không mang lại bất kì lợi ích nào cho ta vậy thì tại sao ta lại phải chán đời?.

Thay vì ngồi một chỗ và than vãn về cuộc đời, tại sao chúng ta không đứng dậy và tìm cho mình một cảm hứng mới từ chính nỗi buồn mà mình đang gặp phải.

Bạn có biết khi bạn chán đời, đời sẽ chán lại mình?

Giống như việc bạn chán ghét một ai đó không có nghĩa là họ sẽ phải yêu quý bạn, ngược lại khi đó họ cũng sẽ có cảm giác chán ghét bạn. Cuộc đời cũng vậy, khi bạn cảm thấy chán ghét nó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cuộc sống xung quanh thật buồn chán. Khi đó cuộc đời cũng bắt đầu chán ghét bạn.

chán đời là một cảm giác mà ai cũng từng trải qua trong cuộc sống của mình, bạn không phải là số ít khi bạn nói rằng bạn đang chán đời. Cuộc sống có rất nhiều khó khăn và đổi thay, và chúng ta không tránh khỏi cảm giác chán ngán, mệt mỏi trong một khoảnh khắc, một quãng thời gian nào đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải nhận thức được sự nghiêm trọng của nó, và tìm cách vượt qua cảm giác chán đời này.

Khi chán đời chúng ta nên làm gì?

Khi buồn chán, tùy cảm hứng mà người ta quyết định hành động của mình. Tuy nhiên để giảm cảm giác mệt mỏi và tăng thêm hứng khởi cho công việc bạn nên:

  1. Ngồi thiền : Đây là phương pháp rất hữu hiệu giúp ta giảm áp lực công việc và có thời gian suy nghĩ lại những vấn đề mình gặp phải. Hơn nữa ngồi thiền còn có tác dụng nâng cao sức khỏe và bảo dưỡng tinh thần giúp cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn.

2.     Làm những gì mình thích.

Khi ngã vào hố sâu của chán nản, chúng ta thường có xu hướng chẳng muốn làm gì cả. Ít ai biết rằng, một trong những cách đẩy lùi tiêu cực đó chính là làm điều gì đó bằng cảm hứng, thích là làm.

 

Thử làm một chuyến đi thăm bạn bè lâu ngày không gặp, đi đến một cửa hiệu ưa thích, mua sắm một đôi giày mới.. Hãy tự tạo nên những hứng thú cho chính mình.

              

 

3. Ở gần những người thân yêu

Gia đình và bạn bè là liều thần dược tốt nhất bạn có thể có cho những lúc buồn bã. Ngay cả khi không nhìn thấy họ, hãy làm một cú điện thoại trò chuyện với người mà bạn yêu thương. Thỉnh thoảng tất cả những gì bạn cầm là ai đó lắng nghe tâm tư để bạn có thể trút hết mọi phiền hà.

 

 

Vì cuộc đời này là hữu hạn nên “ Hãy sống sao cho khỏi xót xa ân hận về những năm tháng đã sống hoài sống phí”. Thay vì ngồi một chỗ và than vãn về cuộc đời thì hãy làm những việc khác có ích cho cuộc sống hơn. Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ trở nên tươi đẹp và đầy ắp kỉ niệm. Hãy làm chủ cuộc sống của mình, thành công luôn chờ đón bạn.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chán đời, đời sẽ chán lại mình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính