Truyện Ngắn

Kí ức mùa đông.

ReadzoChính những kí ức là một phần động lực để tớ bước tiếp trong cuộc sống này. Mùa đông à, một phần đời của cậu cũng đang là kí ức trong tớ rồi đấy!

Lập Ái

Lập Ái

23/11/2014

564 Đã xem

Có những mùa đi qua ta lặng lẽ. Cậu - kí ức của tớ, mùa đông êm đềm bất tận!

Mở mắt ra và ngắm nhìn những hạt sương đọng trên từng phiến lá, những  hạt sương trong veo như những viên ngọc sáng lấp lánh dưới ánh nắng sớm mai. Mùa đông à, tớ chỉ gọi cậu như vậy cho tâm hồn thêm trầm lặng và lưu luyến thôi. Cậu không giống như những mùa đông khác, mùa của cậu không lạnh lẽo, không âm u và chứa những làn gió cắt da thịt như mùa đông miền Bắc. Nơi đây không có mùa đông, chỉ là vào những ngày này, tiết trời trở nên lạnh hơn. Buổi chiều cũng đến sớm hơn, và cũng cần áo ấm bao tay mỗi khi ra đường, chính vì vậy, tớ gọi cậu là mùa đông.

Một ngày mới của tớ bắt đầu bằng việc bước ra khỏi nhà trong trạng thái ngái ngủ vô cùng. Cậu - cậu tàn nhẫn lắm nhé, mới sáng sớm đã thổi vào tớ những vết lạnh rồi, chúng còn in hằn lên tay và mặt tớ  cơ đấy. Sao nhỉ, nhưng mà tớ cũng rất vui, cảm ơn cậu đã giúp tớ tỉnh táo hơn giữa dòng người tấp nập này!

Bờ hồ chỗ chúng mình đấy, cậu còn nhớ chứ? Nó luôn đón chào tớ bằng những màn sóng lướt khe khẽ, cứ y như là nhún nhảy theo ánh nắng đang nhen nhóm từ ông mặt trời phía bên kìa hồ vậy nhỉ! Thật vui tươi. Chúng mình đã có vô số lần đứng dang đôi tay ra mà tận hưởng sự ấm áp này đúng k? Tớ và cậu!

Mùa đông à, cậu đẫ bao giờ cảm nhận chính mình chưa? Khi mà nhịp đập của cậu hòa cùng nhịp đập của tớ mỗi khi chiều về đấy! Cậu lạnh, nhưng cũng thật ấm áp. Tớ rất thích cảm giác được ngồi tỉ mẩn hàng giờ ngoài hiên chỉ để ngắm nhìn và được ôm ấp cậu. Cái lạnh làm cho người ta xích lại gần nhau hơn, phải rồi, và vì vậy tớ xích lại gần cậu hơn. Tớ miên man nghĩ về đống củi đang bập bùng ngọn lửa mỗi độ đông về, ngọn lửa mà cả bố và mẹ đã đốt lên trong gian bếp. Chính nơi đó tớ đã được nghe những câu chuyện tuổi thơ của cả bố và mẹ, nơi đó là nơi nuôi dưỡng tâm hồn tớ. Mùa đông, là những kí ức thuở còn bé xíu mẹ hay nấu nước nóng rồi tắm cho tớ, có chiếc áo ấm bố dành dụm tiền mua cho tớ, nơi miền quê với những con người nghèo khổ nhưng luôn chan chứa yêu thương.

Đông à, trời của cậu thường xam xám nhỉ, cứ về chiều là lại âm u, trên con đường làng quen thuộc, cậu mang về nhiều thứ cho gia đình tớ, mang bóng dáng 2 con người tớ yêu thương trở về sau những buổi lao động mệt nhoài. Sân nhà chiều đông trở nên yên tĩnh lạ thường, gió chỉ khe khẽ rít, những chú gà cũng đi ngủ thật sớm, chúng rúc đầu vào cánh mà gru gru, chỉ có mình tớ lặng lẽ bó gối nơi hiên nhà. Những cảm giác khi đó còn lại chỉ là đợi và chờ. 

Thế nhưng bây giờ, với tớ nó tuyệt lắm cậu ạ.Tớ có cái để mà nhớ về, để còn rung động mỗi khi cậu ghé thăm. Và hơn bao giờ hết, mỗi khi kí ức ùa về, trong tớ xuyến xao những cảm giác lạ mà quen. Chính những kí ức là  một phần động lực để tớ bước tiếp trong cuộc sống này. Mùa đông à, một phần đời của cậu cũng đang là kí ức trong tớ rồi đấy!

Hình ảnh:https://www.google.com.vn/search?q=kí ức&es_sm=122&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ei=-r9wVMCQM9be8AWGmoDgCw&ved=0CAgQ_AUoAQ&biw=1024&bih=624#facrc=_&imgdii=G_72HSt73Wsa8M:;MXnG8ERwx_x1BM;G_72HSt73Wsa8M:&imgrc=G_72HSt73Wsa8M%3A;oj9ThHzyDjaCfM;http%3A%2F%2Fkhuongdx.vnweblogs.com%2Fgallery%2F12050%2Fki%2520uc.jpg;http%3A%2F%2Fkhuongdx.vnweblogs.com%2Fprint%2F12050%2F141942;367;516

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kí ức mùa đông.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính