Sự nghiệp

Bí quyết 1% để thành công

Readzo

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

23/11/2014

880 Đã xem
Tag

Con người không thể tự nhiên mà có tính cách và kiến thức toàn diện, không thể tự nhiên mà giỏi giang, thành đạt. Chúng ta đều phải học, mỗi ngày và từng chút một. Những gì chưa biết dần dần sẽ biết, những gì chưa tốt dần dần sẽ tốt, đích xa sẽ hóa gần. Bí quyết 1% ở đây là bất kể mục tiêu của bạn to lớn và xa vời thế nào, nhưng chỉ cần mỗi ngày bạn tiến một bước nhỏ - 1% đoạn đường thôi, thì bạn đã có thêm 1% cơ hội thành công rồi.

 

Mỗi ngày bạn thay đổi một chút thì chắc chắn với nhiều lần " 1% " đó sẽ tích góp lại được một đoạn đường rất dài, con người mình tiến bộ hơn, mạnh mẽ hơn mà trí tuệ hơn xưa.

 

Những thay đổi này có thể thuộc về kỹ năng hay thái độ. Để thể hiện quyết tâm thay đổi, bạn hãy viết những điều mình muốn thực hiện vào các mảnh giấy, tấm bìa rồi dán ở những nơi bạn nhìn thấy mỗi ngày như tủ lạnh, gương soi, cửa ra vào,lối đi... như một cách nhắc nhỏ chúng ta về quyết tâm của mình. Và dĩ nhiên, sau đó bạn hãy cố hết sức để thực hiện 1% đó.

 

Mục tiêu cho thành công

 

Hãy thực tập giải pháp 1% thường xuyên, ít nhất là một ngày một lần( nhiều hơn thì quá tuyệt!), chác chắn bạn sẽ nhìn thấy những kết quả ấn tượng. Khi càng tiếp cận nhiều với những hướng suy nghĩ tích cực, bạn càng nhanh đạt được những mục tiêu đặt ra. Bạn có thể sử dụng giải pháp này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, buổi sáng khi vừa thức dậy, những khoảng thời gian trống vuổi trưa hay buổi tối trước khi đi ngủ.

 

Bạn hãy dành thời gian đọc lại mục tiêu của mình, kiểm tra xem mình đã làm được gì với thái độ lạc quan, kiên định và nhẫn nại. Sẽ không có phép màu nào để biến những nỗ lực ngắn ngủi của bạn ngày hôm qua thành hiện thực ngày hôm nay. Hãy kiên trì thực hiện 1% của mình, vượt qua khó khăn, vượt qua chướng ngại, từng bước một... mọi việc không khó lắm đâu . Hành động mỗi ngày sẽ hình thành trong bạn thói quen mới, lấn át những thói quen cũ và chẳng mấy chốc bạn sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ và tổng thể trong kết quả học tập, trong tính cách và trong hoạt động xã hội.

 

Bạn sẽ tự tin hơn và cảm nhận được nguồn năng lượng mới từ bên trong, giúp bạn khẳng định bản thân cũng như ý thức rõ hơn về cuộc sống của chính mình. Chắc bạn hiểu rằng cuộc đời mình sẽ ứng nghiệm với những gì mình thực hiện và hoàn toàn không phải là một cuộc chơi may rủi. Đừng phó mặc đời mình cho số phận vì cuộc sống của bạn nằm trong tay bạn. Hãy tự thiết kế một cuộc đời tốt đẹp, đừng vẩn vơ ao ước rằng may mắn sẽ rơi trúng vào tay bạn vào một ngày đẹp trời nào đó. Có thể chúng ta phải chấp nhận hy sinh rất nhiều thói quen dễ chịu để đổi lấy thành công như mong ước. Đây là một thử thách lớn, đòi hỏi chúng ta phải cố gắng rất nhiều. Nhưng bạn hãy tin rằng thành quả sẽ xứng đáng với công sức của bạn bỏ ra. Cảm giác thành công sẽ xuất hiện khi bạn hiểu mình đang chọn con đường tuy chông gai nhưng là con đường đúng, con đường đưa bạn tới thành công. 

 

Đọc đến đây, bạn hãy nhắm mắt lại và nghĩ xem bạn đã hứng thú áp dụng giải pháp 1% để thay đổi bản thân hay chưa. Bạn đã đặt cho mình một vài mục tiêu? Đã xuất hiện một vài ý tưởng? Thế thì chúc mừng bạn. Có thể bạn không ngờ rằng những mục tiêu, ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn chính là bước khởi đầu cho thành công sau này. Đó chính là 1% đầu tiên. Đừng dừng lại ở con số 1% đó mà hãy cố gắng làm cho nó tăng dần lên qua mỗi ngày. Suy nghĩ tích cực và quyết tâm đạt được ước mơ sẽ giúp bạn hiện thực hóa những ước mơ tười đẹp mà bạn đã từng ngỡ là hão huyền, viển vông.

 

Đ.V.C

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết 1% để thành công

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính