Truyện Teen

(Truyện ngắn) Phần 2: Từ từ chấp nhận em nhé anh

ReadzoCô gái bí ẩn tiếp tục cố gắng chiếm lấy tình cảm của Lang. Cố lên, tuổi trẻ có gì đâu mà ngại ngùng tiến đến!

Kim Mimeow

Kim Mimeow

26/11/2014

1636 Đã xem
Tag

Cô gái bí ẩn thỉnh thoảng cười 1 mình khi nghĩ đến những mẩu tin nhắn của anh. Cách nói chuyện không o ép, không vồn vã, cứ lớt phớt nhưng lại bền chặt như một sợi chỉ đan .. Đôi khi cô ấy cảm thấy cực kỳ mệt mỏi với trò cút bắt này khi mà mọi thông tin về bản thân mình lại có thể tìm thấy trên mạng internet. Một vài thành tích, đóng góp, nghiên cứu, survey, số điện thoại… Bằng một cách nào đó mà cô ấy lo sợ rằng chỉ cần vài chiếc click chuột của một người chuyên làm về mảng công nghệ thông tin, cô ấy lập tức xuất hiện. Đối với một thế giới đầy hoài nghi và tham lam này, nếu như cô xuất hiện không đúng lúc, mọi thứ sẽ trở thành trò hề ngay lập tức.

Trong khi tất cả những gì mà cô ấy muốn, không hề tham lam.

“Em chỉ muốn biết chắc chắn rằng những thiện cảm mà em dành cho anh trước đây là đúng. Chúng ta có thể chỉ đơn giản là những người đồng nghiệp, nhưng cũng có thể sẽ là những người bạn, vào một buổi sáng chủ nhật đi café cùng nhau. Hoặc hơn thế. Hoặc không gì cả."

"Nếu chỉ là những người bạn thì ngại gì mà không gặp nhau?"

"Con gái dở hơi thế đấy anh ạ. Nhỡ anh ko thích còn có đường rút lui trong im lặng mà ko bị tổn hại danh dự :)))"

Chỉ cần cánh cửa hé, em sẽ từ từ len vào trái tim anh

Lang đã không còn trẻ, anh không có nhiều thời gian và hứng thú để tham gia một trò chơi cút bắt. Tuy nhiên anh lại không muốn cố tìm hiểu xem cô gái bên đầu dây kia là ai. Hay là cứ để như vậy. Một mối quan hệ kỳ cục. Đến lúc nào đó, những tin nhắn cũng sẽ thưa đi. Và anh vẫn nắm tay Thùy Dương mỗi lần dạo phố.

- Thùy Dương này, anh là mối tình thứ mấy của em?

- Anh này, hỏi kỳ thế?

- Tại sao e lại đồng ý làm bạn gái của anh?

- Chẳng phải vì anh yêu em sao?

Dương nhoẻn miệng cười. Lang nghĩ anh không làm gì sai với Dương cả. Mỗi khi đưa Thùy Dương về tận nhà sau mỗi cuộc hẹn hò, Dương nhón chân nhẹ hôn lên má anh. Nụ hôn như một bông hoa cúc họa my rơi xuống má.

“Anh với chị Dương quen nhau lâu chưa?”

“E nhỏ tuổi hơn Dương ah? Cũng được nửa năm rồi”

“Chị ý xinh nhỉ?”

“Ngoan, biết điều và biết quan tâm chăm sóc người yêu nữa”

“2 người có kế hoạch lấy nhau ko?”

“Anh không biết”

“Anh không bị mọi người giục ah?”

“Anh vẫn chưa chắc chắn”

"OK”

“Anh đi công tác đây”

“Bao giờ anh về? Làm xong việc nhanh nhé”

“em có cần nhờ mua thứ gì không? Anh có thể ứng trước cho em”

“Không, chỉ cần anh sớm về thôi.”

“Anh không thích”

“Anh cũng bảo Thùy Dương thế ah?”

“Cô ấy khác em”

“Stop hurting anyone pls.”

 

Ngày thứ 6 trong chuyến công tác, Lang gói ghém hành lý để chuẩn bị về Hà Nội. Hôm nay anh khá mệt vì dành cả ngày  đi lùng đồ mọi người nhờ mua giúp. Anh mua thêm 1 bộ mỹ phẩm cho Thùy Dương. Và chọn một con mèo gỗ cho cô gái kỳ cục bí ẩn.

"Khi anh đi ở nhà có chuyện gì không?"

"Em cắm 1 bình hoa lớn và hi vọng nó không bị tàn trước khi anh về"

"Anh có quà cho e đấy. Một con mèo gỗ để bàn"

"Ok! Cho e gửi nhờ ở bàn làm việc của anh cho đến ngày Giáng sinh nhé!"

Hôm đó là ngày 24/11. Lang nghĩ: "còn 1 tháng nữa mới chịu ra mặt ah. Đúng là đồ trẻ con quá em ơi."

"Ok".

Và anh chẳng hề hiểu rằng, việc nhìn thấy con mèo gỗ nhăn nhăn nhở nhở ấy 8h mỗi ngày làm cho cô gái kia dần in sâu vào tâm trì anh tự bao giờ không hay? Đang là giờ nghỉ trưa, cô gái ấy đi ăn trưa ở ngoài với đồng nghiệp hay mang cơm đi ăn? Hôm nay trời có vẻ rét và âm u, không biết có mang áo không nhỉ? Công việc có bận không mà mấy tiếng sau mới trả lời tin nhắn của anh...vv

Ngày dài, 1 công việc, 2 cô gái, mệt ra trò.

 

Ròi bỗng dưng ở đâu ra, lúc thì ế xưng mặt, khi thì duyên xô vào Lang tới tấp. Chuyện là sếp tổng điều anh trở thành người code chính cho 1 dự án mở rộng của công ty. Dự án chỉ bắt đầu bằng ý tưởng của một thành viên mới trong khối Marketing - Hoàng Tú Anh. Để nói về dự án này thì bản thân anh thấy nó cực kỳ tiềm năng và người nghĩ ra ý tưởng ấy quá thông minh. Tú Anh tuy không biết gì về kỹ thuật nhưng khả năng tư duy, phân tích vấn đề, test lỗi và thuyết phục người khác thì thuộc hàng xuất sắc. Góc làm việc của cô là sự kết hợp của gọn gàng, sạch sẽ nhưng cũng đầy sáng tạo với một bức vách dán vô vàn máy bay giấy to nhỏ trắng xóa bay bay. Thật sự, không ai có thể đi qua góc làm việc ấy mà ko có thiện cảm với cô gái này. Đến khi bạn gặp và nói chuyện với cô ấy, bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn.

Chỉ trừ việc Tú Anh  ngoài công việc ra hơi ít nói với anh thì mọi thứ đều ổn. Làm việc cạnh Tú Anh, anh thấy mình trẻ lại, năng động và sôi nổi hơn nhiều. 

Tất nhiên rồi, nếu như Lang biết, Tú Anh đang nơm nớp lo sợ anh nhận ra cô chính là cô gái bí ẩn, vẫn thầm thích anh, nhắn tin à ơi anh ời thì... Oh my godddddddddd!

(To be continue)

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết (Truyện ngắn) Phần 2: Từ từ chấp nhận em nhé anh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính