Tản mạn về cuộc sống

Sinh viên ư? Khi nào bạn mới thực sự thấy nhớ nhà?

ReadzoTin tôi và thành thật với bản thân mình thì câu trả lời là “không” bạn nhé! Kỳ thực chỉ khi bạn đang gặp khó khăn, trắc trở nhất bạn mới nhớ nhà thôi...

2762 Đã xem
Tag

Là sinh viên  khi được hỏi: “ bạn có nhớ nhà không?” thì có lẽ phần lớn câu trả lời của các bạn là nhớ, nhớ lắm, rất nhớ. Nhưng kỳ thực khi nào các bạn nhớ nhà,những lúc cuộc sống thuận lợi, học tập suôn sẻ các bạn có thấy nhớ nhà không? Tin tôi và thành thật với bản thân mình thì câu trả lời là “không” bạn nhé! Kỳ thực chỉ khi bạn đang gặp khó khăn, trắc trở nhất bạn mới nhớ nhà thôi.

Là sinh viên mới chuyển ra ngoài ở trọ bạn sẽ có chút bỡ ngỡ, lạ lẫm với môi trường mới, hoàn cảnh mới, lúc ấy bạn sẽ nhớ ngôi nhà của mình rất nhiều. Nhưng tin tôi đi, khi cuộc sống sinh viên dần ổn định, việc học tập và sinh hoạt đều tốt nỗi nhớ ấy bạn cũng sẽ quên dần đi mà thôi. Nếu chẳng phải đi chơi cùng người yêu, bạn bè thì bạn cũng sẽ ngồi phòng trọ chơi game, đọc sách, nghịch máy tính. Có gì quan trọng hơn không gian riêng tư và làm những gì mình thích nữa cơ chứ.

Thế nhưng lúc gặp phải những khó khăn trắc trở nhất bạn sẽ thấy nhớ nhà mình nhiều đấy. Chỉ khi Việc học tập không như ý  hay đau khổ vì chia tay mối tình đầu, bạn mới phát hiện ra rằng mình còn một mái nhà để trở về, giờ chỉ có  nó là niềm am ủi lớn lao duy nhất của bạn mà thôi.

Giữa tháng đã hết tiền ăn, tiền trọ phải đóng thêm, bà chủ nhà đã nhắc đến mấy lần. Điều bạn nghĩ đến đầu tiên lúc này có lẽ là nhà mình, nơi mình có thể trở về và nhờ sự giúp đỡ. Lúc đó chắc hẳn bạn nhớ nhà biết bao phải không?

Vậy đấy, sinh viên chúng ta chỉ cảm thấy nhớ nhà khi có khó khăn, trắc trở mà thôi. Còn khi mọi thứ đều ổn có thấy ai nhớ ngôi nhà thân yêu của mình đâu! Dù sao chúng ta vẫn may mắn biết bao vì ngôi nhà ấy luôn rộng mở chào đón, sẵn sàng và an ủi, cho ta niềm hạnh phúc lớn lao mỗi khi trở về.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sinh viên ư? Khi nào bạn mới thực sự thấy nhớ nhà?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính