Làm đẹp

Chăm sóc tóc mềm mượt tự nhiên tại nhà

ReadzoSau gần một năm thử nghiệm phương pháp dưỡng tóc tự nhiên từ dầu ô liu kết hợp với kem ủ dove mình thấy nó rất hiệu quả, tóc mình không bị khô và xơ ...

Thiên Yết

Thiên Yết

24/11/2014

1224 Đã xem

Sau gần một năm thử nghiệm phương pháp dưỡng tóc tự nhiên từ dầu ô liu kết hợp với kem ủ dove mình thấy nó rất hiệu quả, tóc mình không bị khô và xơ.

Trước đây, tóc mình cứng và hơi xù, không giữ nếp. Kể cả khi đi làm tóc ở tiệm về nếu sau khi gội không dùng máy sấy tác dụng nhiệt thì tóc sẽ bị xòe ra cụp vào trông rất xấu và mất tự tin. Mà nếu dùng nhiệt nhiều thì tình trạng tóc bị khô và thiếu sức sống hơn nữa sẽ tiếp tục tái diễn, vậy nên mình đã tìm hiểu về cách chăm sóc tóc. Tra cứu trên mạng thì nhiều vô kể, nhưng đơn giản nhất là dùng dầu ô liu.

Dầu ô liu có tác dụng làm mượt tóc, cung cấp dưỡng chất giúp tóc giảm khô và vào nếp. Nhưng phải biết cách dùng thì mới đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Sau đây là cách dùng của mình, các bạn có thể tham khảo:

- Đầu tiên các bạn làm ướt tóc với nước rồi xoa nhẹ da đầu cho hết bụi bẩn.

- Tiếp đến là lấy một lượng dầu ô liu bằng kích thước hạt đậu đỏ, trộn thêm chút dầu gội, khuấy đều chúng với nhau và thoa lên ngọn tóc. Các bạn lưu ý là không thoa hỗn hợp đó sát với da đầu nhé (Vì mình là da dầu nên cần tránh điều đó).

- Các bạn ủ tóc với hỗn hợp này tầm mười phút rồi gội lại với nước và một lần dầu gội nữa. 

- Sau cùng các bạn lau khô tóc bằng khăn. 

- Cứ làm như vậy một tuần hai lần, các bạn sẽ có mái tóc khỏe đẹp.

Nhiều người dùng dầu ô liu thấy tóc bị bết dính. Lúc đầu mình cũng vậy. Tóc sau mỗi lần ủ dầu là lại bị bết như mấy ngày chưa gội đầu. Nhưng sau đó mình đã nghĩ ra cách làm trên. Tóc bạn sẽ không lo bị bết mặt khác còn mềm mượt tự nhiên.

Có một lưu ý nhỏ là các bạn nên chọn loại dầu ô liu nguyên chất, sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Ngoài ra các bạn có thể dùng kem ủ dove phục hồi tóc.

Phương pháp này không "tự nhiên" cho lắm, vì suy cho cùng kem ủ này vẫn có thành phần là hóa chất.

Cách dùng kem ủ này thì đơn giản rồi, giống như hướng dẫn sử dụng được in ngoài vỏ hộp. Nhưng các bạn nhớ là khi thoa lên tóc phải tránh xa da đầu. Vì kem ủ dove chứa nhiều dưỡng chất nên nếu ai da dầu sẽ rất dễ bị bết tóc sau khi ủ.

Mình hay dùng một tuần hai lần ủ tóc. Một lần với dầu ô liu và một lần với kem ủ dove. Các bạn có thể tham khảo cách dùng này của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công với  thử nghiệm dưỡng tóc tại nhà này.

 

 

Thiên Yết

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chăm sóc tóc mềm mượt tự nhiên tại nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính