Tâm sự

Nghi ngờ“giữ trinh tiết cho người yêu cũ”, chồng sắp cưới gấp gáp chiếm đoạt tôi

ReadzoBỗng nhiên anh gọi cho tôi và hẹn ở nhà anh. Đến nơi anh đóng sầm cửa lại, ôm chặt lấy tôi...

746 Đã xem
Tag

Ngày cưới của tôi với Hùng đã được ấn định, chỉ còn hơn ba nữa sẽ diễn ra. Bỗng nhiên anh gọi cho tôi và hẹn ở nhà anh. Đến nơi anh đóng sầm cửa lại, ôm chặt lấy tôi. Tôi hiểu anh muốn làm gì nhưng tôi cự nại.

Tôi đã hứa với bản thân là chỉ trao thứ quý giá nhất của đời con gái cho chồng thực sự của mình, nên cho dù anh có là chồng tương lai của tôi trong ba tháng tới của tôi cũng không được phép làm điều đó. Cuộc đời hôm nay với hôm sau đã thay đổi nhiều lắm rồi, nói chi là những ba tháng. Bài học đó tôi đã rút ra nhiều từ bạn bè xung quanh. Không được tôi bằng lòng với ý muốn, Hùng tức giận, mặt nặng mày nhẹ quát lớn: “ Mày muốn giữ cho thằng người yêu cũ hả”. Tôi ngỡ ngàng về câu nói của anh ta, và không hiểu chuyện gì đã khiến anh bất ngờ thốt ra câu nói đó.

Tôi là một cô gái trẻ trung, năng động, vừa bước sang tuổi 23. Sau khi ra trường tôi về làm cho công ty của chú. Công việc của tôi khá tốt. Làm trưởng phòng bộ phận quản lý nhân sự của công ty tôi thấy ổn. Lúc đó tôi đang yêu Quân, cậu bạn học cùng tôi từ hồi đại học. Quân cũng chính là tình đầu của tôi, tôi thích sự thông minh và tài năng của anh. Vì muốn anh làm cùng mình lên tôi đã rủ anh về công ty cùng làm, lúc đó hai chúng tôi quả thực rất hạnh phúc.

Thế nhưng một năm sau đó công ty của chú tôi làm ăn không được thuận lợi lắm và không lâu sau thì phá sản. Nhiều người nói có lẽ do tôi quản lý nhân sự không tốt, thay các nhân viên giàu kinh nghiệm nên công ty mới làm ăn đi xuống. Lúc đó tôi thực sự rất buồn và thất vọng. Quân yêu tôi nhưng cũng không giúp được gì, tôi bực tức và chán trường lúc đó đã nói lời chia tay với Quân. Từ đó tôi cũng không liên lạc với anh ấy luôn.

Trong khi đó, công ty của Hùng và bố anh (một đối tác tốt của chú tôi) lại làm ăn phát đạt nên bố con anh đã giúp công ty chú tôi thoát cảnh nợ nần. Chúng tôi lấy được vị thế và dần đi lên, trở lại ổn định sau  sáu tháng sa xút nghiêm trọng.

Sau lần ấy, bất ngờ Hùng tỏ tình với tôi. Chú tôi nói tôi hãy đồng ý vì gia đình họ đã giúp mình như vậy. Cuối cùng, vì trả ơn Hùng và gia đình anh, hơn nữa tôi cũng đã chia tay mối tình đầu đầy tiếc nuối của mình lên tôi đã đồng ý. Đám cưới dự định sẽ tiến hành sau ba tháng nữa. Tôi không yêu Hùng nhưng vẫn mong đến khi lấy anh sẽ dần có tình cảm với anh.

Ngỡ rằng tôi sẽ được bình yên chờ đến ngày cưới của hai người thì không ngờ anh lại muốn chiếm đoạt tôi gấp đến vậy, câu nói “ mày muốn giữ cho thằng người yêu  cũ hả?” của anh thực sự làm tôi choáng váng. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Và muốn làm rõ mọi chuyện ngay lập tức.

Đợi Hùng bình tĩnh lạ tôi gặng hỏi, “ sao anh làm thế với em và câu nói của anh có ý gì?”. Hùng  nhìn chằm chằm vào tôi nói “ Người yêu cũ của cô có phải tên là Quân không? Anh ta nói với tôi cô và anh ta sẽ yêu nhau hết mình trong ba tháng tới cho đến khi tôi với cô cưới nhau”. Tôi lặng đi về câu nói đó, quát lên: “ làm quái gì có chuyện đó!”. Trả lẽ Quân, người tôi từng yêu lại có thể phá đám chúng tôi như vậy. Hùng đưa tôi điện thoại của anh và cho tôi đọc tin nhắn. Đúng là số của Quân rồi, tôi sững sờ, có lẽ nào Quân vì luyến tiếc cuộc tình của chúng tôi mà làm như vậy không?

Sau đó tôi đã gọi điện cho Quân và nói lại mọi chuyện, anh ta cũng nhận rằng cố tình làm như vậy để níu kéo tôi. Nhưng tôi giải thích rằng chuyện của tôi và anh ấy đã kết thúc rồi hãy để cả hai có con đường riêng của mình. Còn với Hùng, chuyện đám cưới đã định của tôi và anh cũng đã hoãn lại, tôi muốn lấy một người có thể hiểu và tin tưởng và tôi chứ không phải một kẻ hay nghi ngờ, rồi tùy tiện hành động theo cảm tính như vậy. Giờ tôi tự do và tôi tin những điều tốt đẹp , tươi mới phía trước đang chờ đón mình.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nghi ngờ“giữ trinh tiết cho người yêu cũ”, chồng sắp cưới gấp gáp chiếm đoạt tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính