Tâm sự

Hẹn nhau một cành mai.

Readzo

Dím

Dím

24/11/2014

1205 Đã xem
Tag

Em mơ ước đến với Sài Gòn! Sài Gòn trong tâm tưởng xa hoa phồn thịnh cuốn hút em. Em chỉ mới thấy Sài Gòn qua sách báo, tranh ảnh, qua những đoạn video do người khác ghi lại. Chứ em chưa một lần được chạm vào…., chưa một lần được hít hà mùi hoa mai ngày Tết, chưa một lần được dạo quanh…… Em vẫn thích màu hồng phấn dịu dàng của cành đào miền Bắc, nhưng em lại mơ về sắc vàng rực rỡ của cành mai đất Nam. Em thích có bạn trai ở đó, để khi em tới, anh sẽ là người dẫn em đi loanh quanh thành phố…đỡ bơ vơ. Sài Gòn chợt nắng chợt mưa, người ta nói thế có đúng không nhỉ? Chẳng biết người Sài Gòn có nắng mưa bất chợt? Chẳng biết nắng Sài Gòn có đủ làm say tim em? Chẳng biết xa Sài Gòn, em có quyến luyến như xa Hà Nội? Chẳng biết yêu nhau, anh có đón em bằng một cành mai ngày Tết?

Bởi Sài Gòn nhiều nắng phải không anh? Vì nhiều nắng nên em thèm cái lạnh. Vẫn thấy thích mùa đông co ro  tay trong túi áo, quấn khăn hai tầng quanh cổ kĩ càng, tung tăng xuống phố, hà hơi vào không khí có khói bay. J Vẫn thấy thích mặc áo khoác không túi để anh cầm tay đưa nhẹ vào túi áo mình. Vẫn yêu những chiều đông cây lá xác xơ em một mình trầm mặc đi giữa hàng cây làm người đi tìm mầm búp. Và vẫn yêu anh – chàng trai đất Bắc với tâm hồn tĩnh lặng nhưng chan chứa yêu thương. Yêu anh đấy chàng trai Hà Nội, nhưng em thích lan man tới Sài Gòn. Anh thả em đi.

Cứ tới Sài Gòn đi em sẽ lại nhớ về Hà Nội. Cứ rong ruổi thỏa thê rồi em sẽ lại quay về với anh. Cứ ngắm nghía mai vàng cho chán đi rồi đến lúc em lại thèm đào Bắc. Cứ say nắng phương Nam đi rồi em sẽ lại thèm cái lạnh mùa đông. Đi đi em, có đi mới biết mình cần gì. Đi đi rồi trở lại, anh sẽ hẹn em một cành mai.

Sao anh cứ ở mãi Hà Nội? Sao anh không chịu đi vào Sài Gòn cùng em? Anh bảo hẹn em một cành mai, nhưng mai ở đâu khi Hà Nội lạnh tái tê da thịt. Anh không giữ lời, em quay mặt giận anh.

Sài Gòn là đất hoa mai. Ở đâu chẳng có chàng trai sẵn lòng tặng hoa mai để chiếm trọn trái tim mềm yếu người con gái. Nhưng ở Hà Nội có chàng trai sẵn lòng tặng người con gái họ yêu một cành mai như nàng mong ước, em có còn khao khát vào Sài Gòn nữa không?

Em sẽ vẫn muốn một lần tới Sài Gòn. Cho đến khi có chàng trai nào đó tặng em một cành mai, em sẽ nói rằng: “Ngoài Hà Nội cũng đã có người con trai hẹn em một cành mai rồi đấy!”. Em sẽ cười và quay lại phía anh.

Hẹn anh một cành mai. Anh cũng còn nợ em một cành mai….đất Bắc. Ta hẹn nhau một cành mai!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hẹn nhau một cành mai.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính