Truyện Ngắn

[ Tình đầu của anh - Phần 2 ] - Thanh xuân của em!

ReadzoNhưng anh, trái tim anh- không muốn buông tay cô, chưa từng muốn buông cô...Có điều gì giúp anh có thể níu giữ bước chân cô?

Xanh Lam

Xanh Lam

24/11/2014

1536 Đã xem

Truyện ngắn " Tình đầu của anh!"

Phần II : Thanh xuân của em!

Dương thích Mai, thích ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy bóng dáng bé nhỏ đẩy khẽ cánh cửa chen vào lớp học. Cô gái có đôi mắt long lanh, luôn nhiệt tình, năng động. Cô thường ngồi ở những dãy bàn phía trên, anh vẫn luôn chăm chú dõi theo cô. Tình cảm của anh đối với cô, theo thời gian dần trở nên sâu nặng. Khi trái tim chưa kịp lên tiếng, anh đã bối rối nhìn theo bóng dáng cô sóng bước bên ai kia.

Anh vẫn luôn giữ một bóng hình trong trái tim mình suốt những năm tháng đại học. Bạn bè anh có người biết, bảo anh gàn dở, khuyên anh hãy quên cô đi, nhưng tình yêu vốn dĩ không nghe lời lí trí, huống chi, anh cũng chưa từng nghĩ chính mình muốn quên cô. Anh nhìn cô hạnh phúc- anh hạnh phúc!

Cho đến ngày chia tay lớp đại học, khi ôm cô say mê trong vòng tay mình. Anh đã… Khi đó, anh vẫn còn tỉnh, rất tỉnh táo- nhưng anh… chẳng còn hình dung được chính mình khi ấy… Khi cô trong cơn mê gọi tên Nguyên, anh bàng hoàng chết lặng rời khỏi căn phòng… chạy trốn cô, chạy trốn chính mình.

Nhưng khi nhìn thấy cô bước đi vô thần giữa dòng người vội vã trên phố, anh không tự chủ tiến đến bên cô. Không phải để trả giá, chỉ là anh không muốn cô phải khổ đau…

Cô sớm an yên trở lại, đó chỉ là bề ngoài- anh biết. Nửa năm sau cô chia tay Nguyên. Cô nói với anh lý do vì cô thay lòng. Cô thay lòng ư? Đứng trước cô, anh thấy mình tầm thường nhất… Cô vẫn luôn cảm kích anh, anh có thể bước đi cạnh cô, nhưng vẫn không thể chạm tới trái tim cô…

Khi nhận được cái gật đầu đồng ý của Mai, trái tim anh như vỡ òa vì hạnh phúc. Anh và cô làm đám cưới trong sự chúc mừng của gia đình, bè bạn. Trong mắt cô không có ánh nhìn không tình nguyện nhưng cũng chẳng có vui mừng.

Đêm đầu tiên, cô sợ hãi nhắm mắt… Sáng sớm tỉnh dậy, nhìn cô nằm bên cạnh mình, anh ngỡ như một giấc chiêm bao, sợ rằng khẽ chớp mắt cô không còn ở bên mình nữa.

Cô luôn nhường nhịn, ẩn nhẫn với anh. Gia đình anh có vẻ như rất hòa thuận. Nhìn thấy cô điềm tĩnh, thờ ơ trước cuộc đời, anh nhớ cô của năng động, vui tươi. Đôi lần cáu giận đều tại anh, nhưng cô lạ lùng luôn là người lên tiếng xin lỗi trước. Anh dằn vặt trong nỗi đau của chính mình. Là tại anh, là tại anh khiến cô như thế…

Nhưng anh, trái tim anh- không muốn buông tay cô, chưa từng muốn buông cô. Trước đây anh có thể bao biện cho chính mình rằng không muốn cô phải chịu khổ đau, nhưng giờ đây, khi cô đã có thể nở nụ cười trước những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống, anh biết rằng, mình vẫn chưa thể buông, cả đời không thể tự rời xa cô, trừ phi cô… nói anh hãy ra đi.

Thời gian vẫn trôi, dù lòng người chẳng muốn, ngày Nguyên trở lại- không còn xa…

Có điều gì giúp anh có thể níu giữ bước chân cô! Ích kỉ thêm một lần nữa, anh có thể ích kỉ thêm một lần nữa được không?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [ Tình đầu của anh - Phần 2 ] - Thanh xuân của em!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính