Tâm sự

NẾU YÊU, ANH SẼ HIỂU

ReadzoÀ vâng, thì anh bận. Nhưng mà anh bận tới nỗi 60 ngày liền không có lấy một ngày chủ nhật, không trích được khoảng 3 tiếng đồng hồ để tới gặp em sao?

2624 Đã xem

Bao lâu rồi mình không gặp nhau? Em tự hỏi anh bận hơn cả Thủ tướng hay sao mà hai tháng mình không thể gặp nhau lấy một lần?

 À vâng, thì anh bận. Nhưng mà anh bận tới nỗi 90 ngày liền không có lấy một ngày chủ nhật, không trích được khoảng 3 tiếng đồng hồ để tới gặp em sao? Anh bảo, yêu lâu rồi, cần gì câu nệ nữa. Có phải hồi mới yêu đâu mà phải tán tỉnh đón đưa. Nhưng mà anh ơi, em đâu cần anh đón đưa hay nói ngọt, cái em cần chỉ là hơi ấm, là sự hiện hữu, là cái nắm tay thôi. Anh bảo, người ta yêu xa cả năm không gặp, em mới có ba tháng đã cuống quýt nỗi gì? Nhưng anh à, tình yêu đâu cần dùng khoảng cách để chứng minh   độ nông sâu đậm nhạt. Nếu có thể lựa chọn, có ai mong mình phải xa cách người yêu. Anh bảo, bây giờ điện thoại máy tính tiện như thế, không gặp trực tiếp thì gọi điện cũng có khác gì đâu. Nhưng kể cả khi có thể nhìn nhau qua webcam đi nữa, làm sao anh có thể chạm vào em và lau những giọt nước mắt khi em đang thất vọng hay buồn rầu. Anh bảo, bây giờ ai cũng đi làm bận rộn, mệt mỏi và áp lực nhiều, em đừng gây thêm áp lực cho anh nữa. Vậy được thôi, nếu như việc gặp gỡ người mình yêu thương đã trở thành một thứ áp lực đè nặng cho anh như vậy, thì em xin tình nguyện giảm bớt gánh nặng cho anh.

Em chỉ là một cô gái bình thường giữa cuộc sống bộn bề hối hả, nên em cần một bờ vai cho em dựa mỗi khi thấy yếu lòng. Vậy nên anh đừng trách khi em nói chia tay chỉ vì đã lâu mình không gặp mặt. Có lẽ thật sự vấn đề không phải do anh, là do em không đủ mạnh mẽ để cảm thông cho anh, cho lí tưởng và sự nghiệp mà anh đang phấn đấu. Em không thể chịu được  khi xe hư giữa đường phố vắng vẻ lúc 10h tối, khi vòi nước hỏng phun nước lênh láng khắp phòng, hay khi bị đồng nghiệp trong văn phòng chơi xấu, gọi cho anh lúc nào cũng là tiếng tổng đài. Ồ, con gái bây giờ năng động và tự tin mà, những chuyện thế này ta có thể tự giải quyết? Nhưng nếu như tất thảy mọi chuyện em đều tự làm được, vậy thì em nghĩ không có anh em cũng có thể vượt qua. Chính anh đã giúp em hình thành một thói quen, chính là quen với sự vắng mặt và dần dần là quên luôn sự có mặt của anh. Vì sao ư? Vì mỗi lần em cần anh nhất thì anh lại đang bận ở đâu đó mất rồi. Anh bảo, yêu nhau đâu phải chỉ là nhớ đến nhau những khi khó khăn như vậy chứ? Đúng vậy, nhưng ngay cả khi em muốn cùng anh chia sẻ niềm vui, dù chỉ là bé nhỏ thì em vẫn không tìm anh nổi. Hà Nội giấu anh ở đâu mất rồi?

Em đã từng đọc được một câu nói, đó là chẳng có chàng trai nào bận tới nỗi không giành được thời gian cho bạn; chỉ là anh ta có muốn sắp xếp hay không thôi. Và em tin vào câu nói đó. Ngày xưa vừa đi học vừa đi làm mà mỗi cuối tuần chúng ta vẫn có thể bắt xe bus cùng nhau đi ăn kem Tràng Tiền và ngắm nghía sách ở khu Nguyễn Xí được. Vậy tại sao bây giờ ai cũng có xe máy, ai cũng có ngày nghỉ mà chẳng sắp xếp nổi một cuộc gặp cho nhau?

Em mệt rồi anh ạ, mệt vì những chờ đợi và những hi vọng bong bóng xà phòng. Nên em buông tay trước đây anh nhé. Em muốn tìm một người có thể chia sẻ thời gian của anh ấy với em. Còn anh, anh hãy cứ tiếp tục với dự định, với kế hoạch và cả với những niềm vui mà mình lựa chọn. Hi vọng, sau em, anh cũng sẽ tìm được một người con gái mà anh yêu thật sự, người mà anh có thể chia sẻ thời gian của mình với người ta......

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NẾU YÊU, ANH SẼ HIỂU

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính