Góc trái tim

Tương lai ở phía trước

ReadzoTương lai đang ở phía trước

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

25/11/2014

1194 Đã xem
Tag

Như bất kỳ thách thức nào, để giải quyết vấn nạn hiện hữu, ta cần đến giáo dục và hành động để tạo ra sự thay đổi. Mỗi người lớn chúng ta có thể đảm nhận vai trò chủ động quyết định chất lượng giáo dục, dạy trẻ em nhận ra kết quả của mỗi hành động chúng thực hiện đối với từng cá nhân, cộng đồng và toàn cầu.

 

Một trong những cách đảm bảo trẻ em trưởng thành với nhận thức lành mạnh về lòng tự tôn là chỉ cho chúng thấy những quyết định và hành động của chúng, nếu được kiên trì thực hiện, sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn. Ta sẽ làm thế nào? Hãy làm gương. hãy cho chúng thấy hiệu quả của việc đưa ra những câu hỏi khích lệ, của việc sống theo những giá trị và quy tắc đã chọn, hoặc sử dụng tất cả nhũng chiến lược đã được giới thiệu.

 

Có rất nhiều cách để cống hiến. Không cần chờ đến khi ta có một kế hoạch vĩ đại để tạo sự khác biệt. Ta có thể tạo ra ảnh hưởng ngay trong từng khoảnh khắc với những việc làm nhỏ, có vẻ như không mấy quan trọng. Hầu hết những vị anh hùng thường bắt đầu từ những hành động tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng lại được thực hiện một cách kiên trì.

 

Hãy sẵn sàng tạo ra sự khác biệt. hành động cống hiến sẽ mang đến cho bạn cảm giác đủ đầy và niềm vui lớn lao hơn những gì bạn từng cảm nhận được trong đời - vĩ đại hơn bất kỳ sự công nhận nào mà người khác dành cho bạn, giá trị hơn bất kỳ khoản tiền nào mà bạn kiếm được, và cao cả hơn bất kỳ thành tựu nào của bạn trong cuộc sống.

 

Có nhiều cách đơn giản để tạo sự khác biệt. Đôi khi trao đi một nụ cười cũng có thể cứu được cả một mạng sống, hoặc ít nhất cũng giúp họ tận hưởng cuộc sống họ đang có. Nhưng vì sao mà nhiều người ngần ngại làm những việc nhỏ bé ấy để giúp đỡ người khác? Một trong những lý do phổ biến nhất là họ cảm thấy bối rối khi làm một việc mà họ không quen. Họ sợ bị từ chối, hoặc bị cho là ngốc nghếch. Nhưng bạn biết không, nếu muốn chiến thắng cuộc chơi, bạn phải chơi hết mình. Bạn phải ẵn sàng cảm thấy ngốc nghếch, phải sẵn sàng thử những việc có thể sẽ không hiệu quả, và nếu thật sự không hiệu quả, hãy sẵn sàng thay đổi phương pháp. Không làm vậy, làm sao bạn có thể phát huy năng lực sáng tạo, trưởng thành và khám phá được con người thật của mình?

 

Nếu muốn thay đổi chất lượng sống của cả xã hội, ta phải tác động đến hệ thống giá trị của nhiều người. Tương lai nằm trong tay thế hệ trẻ. Một ngày nào đó, giá trị của chúng sẽ trở thành giá trị chung của xã hội.

 

Từ trong sâu thẳm, mỗi chúng ta đều muốn làm những gì mình tin là đúng đắn, muốn vượt lên chính mình, muốn cam kết cống hiến sức lực, thời gian, tâm huyết và tiền của cho sự nghiệp cao cả. Không gì khiến ta cảm thấy mãn nguyện bằng sự cống hiến. Cho đi mà không mong cầu được nhận lại chính là nền tảng của sự đủ đầy, trọn vẹn. hãy khởi đầu con đường trở thành anh hùng của mình ngay từ giây phút này!

 

Đ.V.C

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tương lai ở phía trước

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính