Con người và cuộc sống

ÓC THÁN THƯỞNG

ReadzoNghe vừa lạ lại vừa quen nhỉ, trước khi tìm hiểu chính xác ÓC THÁN THƯỞNG là gì, thì hãy để mình kể cho bạn nghe về….

507 Đã xem

Việc nhìn thấy trái táo rụng, hay nhìn thấy sức mạnh hơi nước khi sôi làm nhảy nắp bình là những việc ta có thể thấy nó xảy ra hằng ngày, thế nhưng vì sao cũng quan sát như thế nhưng Newton lại có thể tìm ra định luật Vạn vật hấp dẫn, và Denis Papin tìm ra sức mạnh của hơi nước?

Có bao giờ bên trong bạn luôn thôi thúc bạn đi tìm 1 cái gì đó MỚI LẠ nhưng bạn lại không biết cái mới lạ ấy Ở ĐÂU, và tìm NHƯ THẾ NÀO không?

Có bao giờ bạn phát hiện ra những thứ rất là thú vị khi quan sát các SỰ VẬT DIỄN RA HẰNG NGÀY không?

Mỗi người chúng ta đều có những VÙNG ĐẤT THÂN THUỘC cuả riêng mình, đó là 1 nơi ta cảm thấy thoải mái nhất, an toàn nhất, nhưng bạn ơi, có khi nào bạn thấy mình cần phải thay đổi 1 chút, can đảm bước ra khỏi vùng AN TOÀN ấy không?

Aritos – 1 tư tưởng gia Tây phương đã có nói:

 

“Tất cả mọi người đều ao ước có nhiều HIỂU BIẾT. Nhưng muốn hiểu biết, điều kiện ĐẦU TIÊN là phải NHÌN đời với CẶP MẮT CỦA TRẺ THƠ: cái gì cũng mới lạ, cái gì cũng có thể khiến cho ta ngạc nhiên được cả.”

 

Mọi người chúng ta đều có những thành kiến riêng của bản thân mình, xuất phát từ gia đình, xã hội hoặc do chính chúng ta trải nghiệm, nhưng bạn ơi, có khi nào bạn tự nhủ rằng liệu những THÀNH KIẾN ấy có đang CHI PHỐI tâm trí mình hay không?

Không biết bạn có thích đi du lịch không? Nếu được thì hãy thử đi đến 1 vùng đất nào đó thật xa lạ với mình nhé! Vì khi trải nghiệm những vùng đất mới, bạn sẽ phát hiện ra những thứ rất mới lạ và ngạc nhiên khi biết rằng điều đó với dân bản địa là những thứ bình thường, như 1 thói quen! Người ngoại quốc đến xứ ta cũng thế, họ thấy bao điều lạ lẫm mà ngay cả chính ta không bao giờ để ý đến.

Hãy biết PHẢN XẠ ngay với những THÓI QUEN hằng ngày và những SUY NGHĨ tiêu cực. Phải biết XEM XÉT sự vật xung quanh ta với cặp mắt của 1 người xa lạ mới tới. Lúc đấy ta sẽ phát hiện ra rằng ĐỜI ĐỔI KHÁC với nhiều tư tưởng bất ngờ mà xưa nay ta chưa từng nghĩ đến.

Đừng mặc cảm rằng trên trời dưới đất này không còn gì mới lạ, và dù cho có mới lạ thì cũng đã bị kẻ khác phát hiện mất rồi. Hãy nhớ rằng mỗi người chúng ta đều có những góc nhìn khác nhau, biểu cảm khác nhau vì ta là DUY NHẤT, không ai giống như ta cả! Và đó chính là điểm mà THIÊN TÀI khác biệt so với chúng ta.

Ta hãy nhìn đời bằng cặp mắt mới mẻ, bằng tất cả giác quan tinh tế của 1 người vừa mới đau liệt giường trong thời gian dài mới khỏi bệnh… lúc ấy bạn sẽ thấy rằng ánh sáng, màu sắc, không khí… tất cả thảy sao đều mới mẻ và tuyệt diệu đến vậy!

Còn đợi chờ gì nữa mà không BẮT ĐẦU  ngay từ BÂY GIỜ, bước ra ngoài vùng –an – toàn và quan sát xem biết bao nhiêu điều mới lạ đang đón chờ ta!

Xin trích dẫn 1 câu của nhà văn Lamennais để kết thúc bài viết này và cũng như để dành tặng cho Bạn, cho Tôi, cho những người đang khao khát tìm kiếm những HIỂU BIẾT Mới Lạ.

“ Tất cả mọi người đều đã nhìn thấy cái tôi NHÌN THẤY, nhưng họ không nhận thấy được những gì tôi đã NHẬN THẤY”

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết ÓC THÁN THƯỞNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính