Tình yêu& tình bạn

THƯƠNG LẮM ĐỒNG PHỤC ƠI

ReadzoĐồng phục đâu chỉ đơn giản là manh áo, nó mang những ý nghĩa nhân sinh hơn rất nhiều.Nó chính là vật thể hiện hữu nhắc nhở ta về một thời học sinh đẹp đẽ đãqua

549 Đã xem

Bây giờ các bé đi học ăn mặc đẹp quá! Đồng phục cứ như nữ sinh Hàn Quốc hay Thái Lan lạc qua Việt Nam ấy chứ. Chẳng quê mùa như bọn tớ ngày xưa.Ngày đó, áo đồng phục bao giờ cũng rộng thùng thình, vải thì cứ gọi là 100% “cotton”, “ hút ẩm thoáng mát” vô cùng. Vậy mà tớ lại nhớ thương cái áo đồng phục “ style” của bọn tớ lắm nhé!

Áo đồng phục mùa hè thì thôi chẳng nói làm gì, vì áo trắng mà, trường nào mà chẳng giống nhau. Có chăng khác cái phù hiệu thôi. Ấy thế nhưng mà mặc áo trường tớ đi lượn lờ ở ngoài đường tự hào lắm ấy. Vì trường tớ dù không phải trường chọn nhưng cũng có tiếng lắm. Đi đường thì thôi rồi, mặt bọn tớ cứ gọi là song song với mặt đất. Đạp xe đi học mà gặp nhóm nào học mấy trường “ dưới cơ” thì chỉ ước gì cái phù hiệu trường mình nó không phải đính ở cánh tay áo mà đính luôn trước ngực ấy. Các bác các cô đi gặp bọn tớ là lại cười cười chỉ trỏ, bảo đó học sinh trường abc đó, chắc học giỏi lắm đây….Nghe mà mát lòng mát dạ. Tớ còn nghe nói có đứa học trường dân lập còn đi xin phù hiệu trường tớ về đính vào áo cho oai cơ mà. Thế mới nói, được khoác áo đồng phục là cả một niềm tự hào ấy chứ.

Nhưng áo mùa hè thì còn đỡ, vì dù sao cũng có hai cái, mà giặt cũng còn nhanh khô. Nhưng áo mùa đông thì đến là khổ. Vì bọn tớ chỉ có một cái thôi áo thì toàn nilong, giặt xong tớ toàn phải cho vào bếp hong bếp củi cho khô ấy. Ấy vậy mà hôm sau mặc đi học vẫn ẩm, lại còn ám mùi khói nữa cơ. Nhưng không mặc thì không được vào trường. Hồi ấy bọn tớ oán các thầy cô dữ lắm, tại vì cái vụ đồng phục với hong áo ấy mà có lần tớ suýt cho căn bếp của bố đi đời. Vậy mà sau này khi thầy cô nới lỏng quy định, cho phép một tuần hai ba buổi mặc áo khác ( ngoài đồng phục) thì chẳng đứa nào thiết tha đổi áo cả. Các thầy cô hỏi thì bảo em quen bị “ đồng hóa” mất rồi. Bây giờ mặc áo khác nổi bật các bạn để ý ngại lắm. :))

Bây giờ các em đồng phục đẹp lung linh, chất vải thì toàn loại nhập khẩu xịn ( chứ không phải nhập bên nước bạn Trung Quốc về) mà thấy sao chẳng ai hào hứng. Chủ nhà trọ mình có cô con gái, xinh xắn lắm, mới cấp hai thôi nhưng mà hôm nhận đồng phục về kêu trời kêu đất sao đồng phục này nọ, mặc không model, không tôn dáng, không khoe được đẳng cấp gì hết. Sau này đi học thì toàn khoác ngoài áo đồng phục, trong mặc áo hai dây với sexy khoét lưng khoét bụng để ra lớp chụp ảnh tự sướng. 

Sao thế nhỉ? Hay lớp chúng mình già rồi nên không hiểu được thế hệ trẻ bây giờ đang nghĩ gì và mong muốn điều gì nữa? Chỉ là tớ nghĩ, dù cho bao nhiêu năm nữa, bao nhiêu thế hệ đi qua nữa, ý nghĩa của đồng phục nó sẽ không bao giờ thay đổi. Đó là tạo ra sự hòa đồng , hòa nhập, tạo ra một môi trường công bằng và thân thiện cho tất cả các bạn học sinh. Để trường học thật sự chỉ là nơi để chúng ta tới học chứ không phải là nơi để chúng ta so đẳng cấp, đọ tiền tài.

Không cần biết đằng sau lớp áo đồng phục đó là bộ quần áo hàng hiệu hay là bộ quần áo cha mẹ bạn nào đó mua tạm ngoài chợ làng vài chục ngàn, mong rằng  các bạn có thể vô tư chơi với nhau mà không phải tủi thân chỉ vì manh áo!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết THƯƠNG LẮM ĐỒNG PHỤC ƠI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính