Truyện Ngắn

[ Tình đầu của anh - Phần 3 ] - Tạm biệt em!

ReadzoĐôi tay tôi buông thõng, tạm biệt em- tạm biệt tình yêu của tôi!

Xanh Lam

Xanh Lam

25/11/2014

1657 Đã xem

Truyện ngắn " Tình đầu của anh!"

Phần III : Tạm biệt em!

Em nói chia tay tôi sau nửa năm tôi sang, là khi tôi vừa kịp thích ứng với môi trường mới, kịp tạm chấp nhận với nỗi nhớ em khôn nguôi. Em bảo em có người mới, ấy là Dương. Là Dương? Không phải cái tên xa lạ, cậu ấy yêu em- có lẽ sẽ chẳng kém gì tôi. Tôi luôn cho rằng, mình hơn cậu ấy, hơn ở tình cảm mà em dành cho tôi. Nhưng giờ này đã chẳng còn nữa. Lời hứa hẹn với em hai năm, chắc em cũng không còn cần tôi thực hiện…

Trong hai năm ấy, có những ngày tôi bỗng giật mình trước một bóng dáng thân quen trước phố Đông, tôi mải miết chạy theo một bóng hình dẫu biết đó chẳng phải em. Tôi quen một người con gái khác, người đó, có nụ cười rực rỡ, ánh mắt long lanh, đầy nhiệt thành, người đó... rất giống em! Chẳng bao lâu sau thì chúng tôi chia tay, vì tôi, chẳng thể quên được em.

Tôi cho mình thêm hai năm nữa để quên em, thôi nhớ tới em.

Từng dòng email bạn bè báo tin, chỉ dòng mail gửi cho em vào hòm thư cũ chẳng bao giờ có hồi đáp. Họ nói em đã lấy chồng- là Dương. Tôi mừng vui chúc phúc cho em nhưng đáy lòng chua xót.

Đã gần 4 năm trôi qua, tôi phải trở về. Có lẽ tôi, đã quên được em, quên được em…

Lớp Đại học ngày xưa tề tựu đông đủ. Nhìn em tay trong tay với Dương, tôi quên mình sau những ly rượu đầy. Những tưởng đã quên, thì ra tôi luôn vẫn nhớ. Nụ cười của em giờ đây thành thục, đôi mắt em nhìn thoáng qua tôi long lanh hạnh phúc.

Nhìn hai bóng người đan tay song ca phía trước, tôi lê bước chân khỏi căn phòng, thoát khỏi nơi ngọt ngào không dành cho tôi ấy. Có tiếng động phía sau, nằm mơ tôi đã nghĩ là em sẽ hỏi thăm tôi điều gì đó- nhưng là Huy, cậu bạn cũng đi du học giống tôi năm đó. Tôi tự cười mình viển vông.

- Mày ra đây làm gì? Sao không ở trong đó với lớp!- Huy lên tiếng!

- Mày vẫn còn yêu cái Mai sao?

- Nó không xứng với mày đâu!- Huy bổ sung khi tôi vẫn im lặng!

- Có chuyện gì?- Tôi hỏi.

- Tao nói cho mày biết, cái đêm chia tay lớp mình mấy năm trước, nó với thằng Dương đã ngủ với nhau đấy. Chúng nó lừa mày đấy, mày tỉnh lại đi!- Huy gay gắt rồi vội bước đi.

Khi Huy quay lại, cả tôi và Huy cùng giật mình khi thấy em đang run run ở phía sau. Huy cười nhạt bước qua em.

Tôi chỉ kịp nghe em nói “em không” rồi em chạy vụt đi. Cuối hành lang, gặp Dương đang bước tới, “Có chuyện gì thế?”- em đi qua Dương.

- Có chuyện gì vậy?- Dương giữ tay tôi, hốt hoảng.

Tôi cho cậu ta một cú đấm, Dương bàng hoàng.

- Ngày đó, mày đã làm gì? Đã làm cái gì? Trả lại cho mày, còn bây giờ, hãy đi tìm cô ấy, chăm sóc cho cô ấy, phải cho cô ấy hạnh phúc, có nhớ không?- Tôi hét lên.

Dương nói “Cảm ơn” rồi chạy đi tìm em.

Đôi tay tôi buông thõng, tạm biệt em- tạm biệt tình yêu của tôi!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [ Tình đầu của anh - Phần 3 ] - Tạm biệt em!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính