Con người và cuộc sống

Nếu bạn thực sự chỉ còn 1 tháng để sống!!!!!

Readzo......

Hoàng Thu Hồng

Hoàng Thu Hồng

25/11/2014

745 Đã xem

Có bao giờ bạn nghĩ rằng, liệu còn 1 ngày để sống bạn sẽ làm gì không???? Sẽ thật nực cười lắm nhỉ, khi đang sống hạnh phúc lại nghĩ rằng nếu còn 1 ngày để sống mình sẽ làm gì..Nó cũng đã từng cười phá lên khi đứa bạn quay sang hỏi " Nếu còn 1 ngày để sống, mày sẽ làm gì?". Nó đã nói bạn nó  hâm, đang sống yên lành tự nhiên nghĩ điều đó làm gì, rồi chạy đi chơi. 

Để rồi đến ngày hôm nay, nó biết rằng, mình chỉ còn một tháng để sống. Và nó đặt một câu hỏi, " Nếu còn 1 tháng để sống, bạn sẽ làm gì?"

Nó nhận được tin mình mắc bệnh khi vô tình đi kiểm tra sức khỏe định kỳ cùng đứa bạn, nhận tin như sét đánh ngang tai. hình như có cái gì đó nghẹn đắng ở họng làm nó quên mất rằng mình đang đứng trước mặt rất nhiều người, nước mắt nó chảy 1 cách vô thức không ngừng, tai nó ù ù cái gì đó, tay nó muốn tìm 1 điểm tựa nhưng hình như nó mất hoàn toàn cảm giác rồi, nó ngã khụy xuống, đôi mắt nhắm nghiền lại, không phải nó ngất chỉ là nó muốn, muốn thời gian ngừng lại trong khoảnh khắc này, để nó biết vị mặn của nước mắt, biết cái lạnh của cơn gió nhẹ thoảng qua làm bay làn tóc rối, biết những lời hỏi han quan tâm của mọi người, biết trên tay nó vẫn đang cầm bằng chứng của câu nói "chỉ còn 1 tháng để sống", biết chính trong lúc này, nó đang thư thái đến kì lạ....

Nó trở về từ bệnh viên, chỉ còn 1 tháng để sống. Đúng, chỉ còn 1 tháng thôi, không được để gia đình biết tin này, nó sẽ đóng tốt bộ phim cuối cùng này với vai trò là nhân vật chính cũng là đạo diễn, nó sẽ vui vẻ để đón nhận. 

Nó vẫn như những ngày thường lệ, về nhà, nhưng hôm nay nó sẽ đi chợ nấu ăn, nó sẽ dọn nhà mà không cần mẹ phải giục. Trở ra trường học, nó vẫn tiếp tục với công việc học của mình và trong đầu luôn nhắc nhở " Chỉ còn 1 tháng để sống". 

Nó đăng ký khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 tháng, tích tiền tiết kiệm để đủ tiền leo Fan, lên kế hoạch tổ chức sinh nhật trước bố và mẹ, đi mua sách cho đứa em...... và quyết tâm sẽ tỏ tình với người mà nó thầm thương trộm nhớ 2 năm trước. 

Tất cả đã sẵn sàng, chỉ cần nó bắt đầu thôi. Nó cười nhiều hơn, nó bớt than vãn trên fb, nó sẵn sàng tha thứ cho những ai đã từng làm tổn thương nó. Nó gọi điện về nhà nhiều hơn, hỏi han sức khỏe bố mẹ nhiều hơn. Nó hát không hay nhưng quyết định hát cho thằng bạn thân, từng nhiều lần bảo nó hát cho nghe. Nó lao đầu vào học tiếng, nó tụ tập bạn bè nhiều hơn vào cuối tuần. 

1 tuần đầu trôi qua, rồi 2 tuần, 3 tuần, mọi thứ đều tốt đẹp với nó. Nó đã hoàn thành đến 1/2 dự định của mình. Nó hạnh phúc vì điều đó, mọi người dù không hiểu chuyện gì đã làm nó thay đổi. nhưng ai cũng vui vì thấy nó hạnh phúc. Chàng trai năm ấy, của 2 năm mà nó thương cũng nói rằng thương nó lắm, nhưng không biết nó có thương anh không, nên anh không dám bày tỏ, sợ rằng sẽ mất đi tình bạn đẹp..

Thế đó, đôi khi con gái cần chủ động 1 chút.  Nếu khoảng cách giữa 2 người là 1000 bước, con gái hãy bước 1 bước thôi, 999 bước còn lại con trai sẽ bước tiếp và kéo con gái vào lòng.  Nhưng....nó chỉ bày tỏ tình cảm của mình với anh, nó không nhận làm người yêu anh. Dù trái tim nó biết rằng còn thương anh rất nhiều, nhưng lý trí mách bảo rằng nó sẽ làm anh buồn biết bao, khi anh biết thời gian nó tồn tại trên cuộc đời  này chỉ còn tính qua từng tuần, từng ngày. 

Nó tổ chức sinh nhật cho gia đình trong sự bất ngờ và hạnh phúc của bố mẹ. Bố mẹ khóc, nó cũng khóc....khóc vì nó vui, vì nó yêu bố mẹ nó quá nhiều, vì nó không muốn rời xa mọi người, vì nó còn quá trẻ, vì nó không muốn cái hạnh phúc này ngắn ngủi như thế, vì nó còn cần, cần phải làm rất nhiều. Nó ôm bố mẹ và nói " Con yêu bố mẹ nhiều lắm, con xin lỗi...." câu nói ngập ngừng, bố cười " Xin lỗi gì chứ con, con làm tốt lắm". Nó không nói thêm được nữa, vì nước mắt đã ướt đẫm khóe môi.Chúng ta không thể gọi những con người không có cánh là thiên thần, do đó chúng ta gọi những  người đó là  bố, mẹ. 

Tuần cuối cùng, 7 ngày cuối cùng để nó còn sống trên thế gian này, để nó nhìn thấy bình minh mỗi buổi sớm mai, để nó với tụi bạn cùng xóm còn mỗi đứa góp bao nhiêu tiền cùng mua đồ về đánh chén, cùng hát karaoke mà không sợ ông chủ la mắng, để nó nói yêu mọi người, để nó còn nhìn thấy khuôn mặt và niềm hân hoan trên từng ánh mắt.....

......Những ngày cuối cùng nó dành thời gian bên gia đình.......nó dừng, dừng lại mọi hoạt động trên trương, nó phi xe máy tới 1 vùng cách nhà khá xa, 1 khu du lịch đẹp mà mọi người chưa biết tới, nơi ấy có hoa, có rừng, có núi, có tiếng chim hót líu lo, có cảm giác bình yên và thư thái

Nó nằm trên cỏ, lại 1 lần nữa nhắm mắt, thì thầm " Nó còn 1 tuần nữa để sống, 1 tháng để làm tất cả những điều còn thiếu, những điều còn sai sót, 1 tháng hạnh phúc, 1 tháng.... để sống" 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu bạn thực sự chỉ còn 1 tháng để sống!!!!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính