Tản mạn

Khi đông ngang qua lần nữa..

ReadzoHàng cây xơ xác.Đông về.Phố đón người qua,tôi dừng bướcsợ lạc mình lần nữa.Gió ôm tôi se sắt trong lònghỏi "Có buồn không?".

Thảng Du

Thảng Du

25/11/2014

752 Đã xem

Ảnh: K.

 

Hàng cây xơ xác.
Đông về.
Phố đón người qua,
tôi dừng bước
sợ lạc mình lần nữa.
Gió ôm tôi se sắt
trong lòng
hỏi
"Có buồn không?".

 

-----

 

Giá rét lùa qua làn tóc. Tiếng em cười giòn giã. Tay em trong tay tôi nghịch ngợm túi áo măng-tô ấm áp.

 

Rồi đông qua. Em cũng bỏ đi.

 

Tôi ngồi bên bạn một ngày xuân xanh mướt những cơn mưa phùn. Chầm chậm, đều đều, với một nụ cười trên môi - tôi kể bạn nghe câu chuyện tình em ném nát vụn ngày em nói chia tay. Cà phê của tôi sóng sánh đắng ngắt, làn khói thuốc giấu đi những buồn đau còn vẹn nguyên. Katie đang rót vào tai tôi lơ đãng bằng chất giọng ngọt ngào của mình:

 

"Everybody told me to walk away
Though you made me feel good.
I was just a fool, didn t hear them say
Love is like a wild wood."

 

------

 

Em biến mất như một ngôi sao băng ngang qua bầu trời. Tôi cũng bước tiếp. Vì không ai có thể vì thiếu ai mà chết. Vì tất cả đang tồn tại bằng năng lượng vật chất. Một cách thực tế tàn nhẫn là như thế. Nhưng một nơi xa xăm trong lòng, đất đã khô cằn xơ xác.

 

Tôi cho rằng cuộc sống tự do đơn độc cũng không quá tệ. Bản thân tôi cần nhiều thời gian, để - theo một cách nào đó - thấy mình vẫn sống chứ không phải tồn tại.

 

Những ngày mưa hay những ngày lạnh như hôm nay, tôi thích nhấm nháp Jack Daniel s và hút vài điếu thuốc. Để tôi thấy rằng lòng mình có chút ấm áp lạ lẫm khi nghĩ về quá khứ. Có em, và không có em. Không nuối tiếc. Một nụ cười nhẹ để mọi thứ lướt qua cho bề bộn hiện tại bớt phần trĩu nặng.

 

Có lần, em quay lại và hỏi tôi sống ra sao. Công việc, bạn bè, gia đình. Vài ba mối quan hệ vui vẻ chóng vánh. Tôi vẫn sống tốt, tôi cho là vậy. Rồi em cười buồn bảo em vẫn cần tôi, nhưng có vẻ tôi không còn cần em nữa. Tôi cười xòa, không nói gì. Có những điều sẽ mãi mãi không thể quay trở lại. Như quá khứ.

 

-----

 

Bạn bè tôi hay bảo bóng dáng tôi cô độc và kiêu ngạo luôn trông về xa xăm.

 

Cuộc sống như thế có buồn không, vài ba tên hỏi. Cũng có. Có đôi lúc. Những giây phút xa xỉ trong đời tôi.

 

Khi ấy, tôi muốn mình yêu và được yêu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi đông ngang qua lần nữa..

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính