Hành trình Chó Sói đến với con người ( Phần 1)

ReadzoNói về chó thì không thể phủ nhận tình cảm đặc biệt của chúng với con người, là thú cưng số một của con người . Để có được mối quan hệ bền chặt như bây giờ thì

Minh Trang Phạm

Minh Trang Phạm

25/11/2014

2583 Đã xem

Nói về chó thì không thể phủ nhận tình cảm đặc biệt của nó với con người, là thú cưng số một của con người . Để có được mối quan hệ bền chặt như bây giờ thì chúng và con người đã phải trải qua một cuộc hành trình thú vị có được tình cảm bền chặt như bây giờ.

 

Ban đầu con người thuần phục chó với mục đích bảo vệ vật nuôi khỏi thú dữ. Chúng đến với con người ban đầu là tình cờ rồi sau đó là định mệnh. Và biến chúng thành loài đa dạng nhất thế giới. Nhưng chúng đều có chung một thuỷ tổ là : Chó Sói.

Từ thời kỳ kỉ nguyên hà, loài sói đã sống thành bầy đàn phủ rộng khắp thế giới. Chúng làm cho tổ tiên chúng ta khiếp sợ về tốc độ, sức chịu đựng và giác quan nhạy bén của loài sói. Bầy sói được coi là một cỗ máy săn mồi hoàn hảo, khi chúng đánh hơi được thì số phận con mồi đã được định đoạt. Khi chúng hợp tác thì chúng có thể hạ dược con mồi to hơn mình rât nhiều. Chúng hoạt động theo một tổ chức bầy đàn rất nghiêm ngặt là một con đực và một con cái làm đầu đàn, và chỉ có con cái đầu dàn mới được sinh con. Do cả đàn cùng săn mồi nên chúng cùng chăm sóc các con non. Tính gắn kết và sống thành gia đình của sói bây giờ giống như con người.

Con người lúc đó cũng sống thành các bộ tộc để có thể sinh tồn trong tự nhiên, bấy giờ dân số chưa có nổi 1 triệu người trên thế giới. Sống trong môi trường hoang dại, khốc liệt của thời tiết và tự nhiên con người luôn cảm thấy bị theo dõi hoàn toàn đúng vì có một loài có khứu giác nhanh gấp chúng ta 100 lần cũng cảm thấy bị kích thích vì mùi thức ăn chín của họ. Chính sự hâp dẫn từ thức ăn này làm cho chúng lại gần với con người hơn, vì chúng nhận ra một món hời vô cùng là thức ăn thừa của con người. Những con sói hung dữ vẫn tiếp tục đi săn. Còn những con lành hiền hơn là quyết định sống gần con người để đảm bảo nguồn thức ăn ổn định. Chúng sống gần con người và đi theo con người để có thức ăn, và chúng không còn săn mồi trong lãnh địa của mình nữa. Chúng đi theo con người và bắt đầu có sự phân hoá về loài. Và từ đó loài sói trại ra đời. Bước đầu trong hành trình thuần phục loài sói của con người

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hành trình Chó Sói đến với con người ( Phần 1)