Giải trí & Thư giãn

Khi Ấy... Cuộc Đời Thắm Sắc Hồng

ReadzoCho những trái tim đang mong mỏi tình yêu...

Juukapup

Juukapup

25/11/2014

1553 Đã xem

Hãy trao em trái tim và tâm hồn anh

Và cuộc đời sẽ luôn thắm sắc hồng

(La vie en rose)

Cuộc đời là một chặng đường dài. Mỗi người trong chúng ta đều rất sợ cô đơn. Chúng ta mong chờ, chúng ta tìm kiếm… một người bạn đồng hành có thể đi cùng ta đến cuối con đường. Có lúc ta thấy sao mà vô vọng quá, như thể Chúa Trời đã quay lưng lại với đứa con này, và ta hẳn sẽ phải cô độc mà bước đi mãi mãi thôi. Có lúc ta tưởng chừng đã tìm thấy người mà ta hằng mong đợi, những tưởng sẽ cùng nhau đi đến hết cuộc đời, nhưng rồi cuối cùng người ấy vẫn rời bỏ ta… Ted Mosby – nhân vật chính trong series truyền hình dài tập của Mỹ “How I met your mother” đã sống trong trạng thái ấy suốt 9 năm trời. 

Series How I met your mother, 9 seasons, 2005 - 2014

Series How I met your mother, 9 seasons, 2005 - 2014

Nguồn : www.ibtimes.com

Tôi tìm thấy mình ở anh, chút gì đó khờ dại, mọt sách và sáo rỗng, nhưng thực sự thông minh và tài năng. Có lẽ vì thế, How I met your mother là bộ phim ghi dấu ấn sâu đậm nhất trong lòng tôi. Sau một thời gian dài “chinh chiến và yêu đương”, nhìn thấy tình yêu bền chặt đến đáng ghen tị của bạn thân mình – Marshall và Lily, trái tim anh chỉ khao khát một bến đỗ. Rồi anh gặp cô ấy... người con gái tuyệt vời nhất trong những người anh từng gặp - Robin. Các bạn ạ, mặc dù thế giới ngoài kia rất phong phú, loại người nào cũng có, mỗi khi một người rời bỏ bạn, bạn biết còn nhiều người tốt hơn ngoài kia, nhưng nhất định sẽ có một người, khiến bạn có cảm giác rằng... không ai có thể thay thế được... 

Nếu bạn sợ, bạn sẽ không nắm lấy cơ hội. Nếu bạn không nắm lấy cơ hội thì bạn đang làm cái quái gì vậy?

Nếu bạn sợ, bạn sẽ không nắm lấy cơ hội. Nếu bạn không nắm lấy cơ hội thì bạn đang làm cái quái gì vậy?

Nguồn : fanpop.com

Nhưng mà... cô ấy không yêu anh!

Có một giai đoạn, trong season 2 của phim, họ cũng hẹn hò với nhau. Vì quả thật, Ted thực sự là một người đàn ông rất ngọt ngào, và Robin không tránh khỏi xao lòng. Họ đến với nhau, để rồi nhận ra họ không thuộc về nhau. Bạn có thể nhận thấy rất dễ dàng, cuộc chia tay ấy, Ted là người đứng lại và lưu luyến khôn nguôi, còn Robin chưa một lần ngoảnh lại. Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi Robin chia tay Barney, lúc ấy ta mới biết được tình yêu thực sự với cô gái ấy là như thế nào. Nhiều lúc tôi có cảm giác, hành trình 9 năm ấy, thực chất là hành trình của trái tim Ted, đấu tranh và giằng xé, để chấp nhận sự thật, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong mắt mình, chưa hẳn đã là người phù hợp với mình. 

Cuộc đời Ted, mà không, có lẽ tất cả  chúng ta  dường như phải như vậy, bị  tổn thương bởi một vài người, lại làm tổn thương một vài người, để cuối cùng gặp được một người... và trân trọng nhau suốt phần đời còn lại.

 

Và Tracy...

Cô là người đã kết thúc những tháng ngày mòn mỏi kiếm tìm hạnh phúc của Ted. Bản thân cô cũng là một người cô đơn và mong chờ hạnh phúc. Nếu như Ted ngỡ rằng Robin chính là người định mệnh dành cho mình, thì trong trái tim Tracy cũng từng có một người như vậy. Nhưng bi kịch hơn, chàng trai hoàn hảo ấy đã bị gọi về bên Chúa. Cô gái ấy vẫn phải sống tiếp, trong nỗi cô đơn và mờ mịt vô cùng. Rồi cô cũng lại yêu, để rồi nhận ra đó cũng không phải là điều mình mong muốn. Thật buồn biết bao! Cuộc sống này sẽ dễ chịu hơn khi người ta biết chính xác mình muốn gì, và đấu tranh đến cùng vì mong muốn ấy. Nhưng khi ta trả giá rất nhiều, mới nhận ra thứ mình có được không phải điều mình mong muốn, chua chát lắm. Cảnh Tracy thẫn thờ ngồi trên ban công của khách sạn, ôm cây đàn ukulele – món quà cuối cùng từ người yêu đã khuất, gảy lên những giai điệu nhẹ nhàng và cất tiếng hát “La vie en rose” thực sự đã chạm đến nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn tôi.

 

Cảnh The Mother ôm đàn ngồi hát La Vie En Rose trên ban công khách sạn Farhampton là một trong cảnh gây xúc động nhất phim.

Trong 9 năm ấy, hai người họ đã đi lướt qua nhau vài lần, nhưng chỉ là đi lướt qua nhau mà thôi. Ngày xưa, khi còn nông nổi, mỗi lần xem đến cảnh họ đi lướt qua nhau, tôi chỉ muốn nghiến răng tiếc hận. Nhưng giờ tôi đã hiểu, lúc này đây, sau 9 năm, mới là thời điểm thích hợp nhất để họ gặp nhau. Sớm một chút, khi Ted còn chưa buông được chấp niệm về Robin, thì Tracy sẽ chỉ là một Victoria thứ 2, để rồi bước ra khỏi cuộc đời anh trong tiếng thở dài. Sớm một chút, Tracy cũng chưa thể sẵn sàng mà mở lòng với bất kỳ ai... Vậy nên, 9 năm, đó là một thời điểm hoàn hảo, để họ đến với nhau, trao tin yêu và cuộc đời sẽ tràn ngập sắc hồng.

... Và cuối cùng họ cũng tìm được nhau

... Và cuối cùng họ cũng tìm được nhau

Nguồn : How I met your mother

Các bạn ạ! Dù bây giờ cuộc sống của chúng ta thật ngổn ngang, đôi bàn tay trống trải, chẳng thể làm gì ngoài đứng nhìn người ta yêu thương quay lưng bước đi... thì cũng đừng bao giờ từ bỏ hy vọng nhé. Chỉ là chưa đến lúc mà thôi! Khi Ted gặp Tracy, anh cũng không có ý nghĩ “She’s the one” giống như khi gặp Robin, hay khi gặp “cô gái Bí Ngô”, thế nhưng mọi chuyện đẹp đẽ ấy cứ thế mà đến... rất tự nhiên. Vậy nên, hãy cứ bình tâm lại nhé, và khi ấy... cuộc đời thắm sắc hồng.

Không bao giờ là quá muộn để xem bộ phim tuyệt vời này đâu các bạn ạ:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi Ấy... Cuộc Đời Thắm Sắc Hồng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính