Hôn nhân & Gia đình

Nhà hai con gái!

ReadzoNgày đó, nhà hai con gái, cũng là những bữa tiệc rượu, khi những chén vào, lời ra, ai hai con gái thì ngồi chiếu dưới, chẳng so tuổi tác, cấp bậc, vai vế…

Xanh Lam

Xanh Lam

25/11/2014

605 Đã xem
Tag

Ngày xưa, mọi người bảo ba với bác Năm nhà hàng xóm là bạn thân chí cốt chung chén rượu, chung đĩa nhậu với nhau vì nhà giống nhau- hai con gái! Ba cười hiền hậu vác cuốc ra đồng, ba bảo đi chăm lúa nuôi hai con gái, bác Năm mặt đen lại.

Nhà bác ấy có bờ tường bao loan bằng gạch cắm mấy mảnh thủy tinh ở trên, con thấy chẳng đẹp gì, con thích bở tường bằng rặng hoa nhà mình hơn. Nhưng nó cũng có nghĩa là, nhà bên ấy, giống mà cũng chẳng như nhà mình. Lũ trẻ con cũng nhìn nhà bên ấy bằng ánh mắt hâm mộ, con nghĩ, sao chúng không nhớ những lúc hái hoa cài đầu, không nhớ những lần chui qua “lỗ bí mật” sang nhà nhau chơi. Bờ tường kia, cao thế, nguy hiểm thế, ai trèo được.

Bác Năm coi con gái như công chúa, hai chị em con cũng là bảo bối của ba, ai cười mặc ai…

Ngày đó, nhà hai con gái, cũng là những bữa tiệc rượu, khi những chén vào, lời ra, ai hai con gái thì ngồi chiếu dưới, chẳng so tuổi tác, cấp bậc, vai vế…

Nhà hai con gái, có đôi khi ba say, cũng có lời này lời kia, cũng có cái bát, cái loa bị vỡ, nhưng con, không trách ba đâu vì…

Nhà hai con gái nhưng ba vẫn luôn tần tảo chăm lo cho chúng con tỉ mỉ, chu đáo.

Bây giờ, ai đi qua cũng hỏi thăm ba, bảo nhà ta có phúc, tiếng lành đồn xa, nhà đấy hai con gái nhưng hai đứa ngoan ngoãn, học hành đến nơi đến chốn.

Nhà hai con gái, nhìn xem, tốt hơn nhà bên cạnh hai đứa con trai, đứa thì cờ bạc, lô đề, đứa thì rượu chè, đập phá.

Nhà hai con gái, chẳng thể ở bên chăm sóc ba mẹ khi ba mẹ về già, nhưng hai con gái khi nào cũng nhớ về ba mẹ. Hai con gái chăm chỉ học hành, hai con gái chẳng được chiều nên biết điều phải trái, lễ phép đúng sai.

Nhà hai con gái, mẹ bảo, “hạnh phúc chứ, buồn đầu bao giờ?”

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhà hai con gái!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính