Tâm sự

Dại khờ trao thân,cô sinh viên bị lừa cả tình lẫn tiền!

ReadzoLà con gái thì càng phải cẩn thận, càng phải giữ mình, bớt tin tưởng vào đàn ông đi. Để đến lúc oán hận cũng có được gì đâu...

2640 Đã xem
Tag

 

“Mẹ sẽ không bao giờ  gặp lại kẻ khốn nạn đó nữa. Kể cả con lớn lên cũng vậy nhé. Không cần một người cha đốn mạt đó nữa. Số tiền hắn lấy đi của mẹ con mình coi như mẹ con mình bố thí cho hắn. Mẹ sẽ cố gắng đứng dậy để sau này kẻ đó phải ngẩng mặt lên nhìn mẹ con mình...”, đó là những lời nói trong ấm ức của bà mẹ trẻ tâm sự  với đứa con vừa mới chào đời của mình. Cô  đã phải nghỉ học để sinh con khi đang là sinh viên năm hai  trường đại học lao động-xã hội. Và cô còn mất mát nhiều hơn nữa sau đó.

Thu sinh ra và lớn nên ở một miền quê nghèo, cô đã phải quyết tâm và nỗ lực phấn đấu hết mình khi còn là học sinh để thực hiện được ước mơ vào đại học. Và may mắn cuối cùng cô cũng thực hiện được mơ ước đó khi đỗ vào khoa quản lý nhân lực- đại học lao động xã hội. Lúc đó cô vui sướng vô cùng, bạn bè, người thân đều tự hào và chúc mừng cho cô.

Lên  Hà Nội với trân trời rộng mở, cô vui sướng với cảnh phố phường tấp nập, phố hoa hào nhoáng. Trong cô dâng trào  cảm xúc muốn khám tất cả mọi thứ nơi đây. Nó lạ lẫm và đẹp đến lạ thường. Mấy ngày đầu cô lên thành phố tìm nhà trọ nhưng không tìm được nơi như ý. May sao được sự giúp đỡ của một thanh niên tình nguyện, cô đã tìm được nơi trọ phù hợp. Anh thanh niên ấy tên Quân, khuân mặt cũng có chút bảnh bao nhưng đôi mắt không thấy hiện vẻ của một người thật thà.

Thời sinh viên cũng như tương lai của Thu có lẽ sẽ rất tươi đẹp và rộng mở nếu như không phải gặp tên sinh viên tình nguyện đểu giả, vô liêm sỉ như Quân ấy. Kẻ mà trước tìm nhà trọ giúp cô, hóa ra cũng chỉ là cách mà hắn làm quen để rồi lừa gạt cô. Từ cái hôm đó hắn đã xin số điện thoại của cô và lấn lứa làm quen. Rồi cứ thế hắn làm  cô trở lên thân thiết hơn, tin tưởng nhiều hơn.

Kết thúc kỳ thi cuối kỳ năm nhất, Thu có thời gian thoải mái hơn để  vui chơi, thư giãn, thực hiện những gì mình thích. Đúng lúc này Quân đã tranh thủ cơ hội tỏ tình với Thu. Đầu tiên cô cũng không thích Quân nhưng rồi cũng nghĩ thử yêu một lần xem sao. Suy nghĩ đơn giản đó đã khiến cô phải trả giá đắt sau này

Quân cho cô thời gian yêu sau đó khá vui vẻ, làm cô ngộ nhận về tình yêu của mình. Để rồi trong một lần đi chơi về muộn, trở cô về phòng trọ, hắn đã lấy đi điều quý giá nhất đời con gái của cô. Cô sau đó cảm thấy  hoang mang, lo sợ nhưng vẫn tin tưởng vào hắn. Thôi không suy nghĩ nhiều và coi đó như chuyện đã rồi.

Cuối cùng Thu đã có thai, sau khi biết điều đó cô hoảng hốt thực sự, cô gọi điện thoại cho Quân. Hắn nghe xong nhưng chẳng quan tâm, coi như không biết. Phũ phàng như bao cô gái hắn từng ruồng bỏ. Vậy là Thu phải tự mình lo liệu với cái thai đang mang trong bụng. Ban đầu cô cũng có ý bỏ nhưng rồi cô thương cho cái sinh linh nhỏ bé đấy lên quyết định giữ lại. Không cần liên quan gì đến hắn nữa, chẳng cần hắn lo gì cho mình cả.

Thu về tâm sự  với mẹ, thật may là mẹ Thu thông cảm cho cô và đồng ý với quyết định của cô. Bố Thu mất từ khi còn bé lên mẹ luôn là người thương cô nhất dù bất kỳ chuyện gì xảy ra. Để lo cho Thu  yên tâm đi học dù bụng mang dạ chửa mẹ cô đã bán mảnh đất vườn đi, thu về số tiền 150 triệu. Số tiền này bà để lo cho Thu đi học và lo cho đứa con cô sau này ra đời sẽ có điều kiện tốt.

Từ hôm trở về nhà với mẹ, cô lên trường đi học lại bình thường. Nhưng thật chẳng ngờ, Quân biết được tin mẹ cô bán đất có tiền. Hắn liền giả vờ quay lại với cô. Hắn dùng lời ngon ngọt, lừa gạt cô. Nghĩ dù sao con mình có cha cũng tốt hơn, một lần nữa cô nghe theo lời hắn.  Rồi thế nào hắn nói cô cho vay tiền để lập công ty với bạn, sau này lo cho hai mẹ con. Cô cũng tin. Thật là ngốc hết sức.  Đến khi mẹ cô biết được chuyện cô lấy tiền đưa cho hắn và muốn tìm hắn để hỏi rõ mọi chuyện. Ôi thôi, hắn đã cao chạy xa bay, lặn mất tăm rồi. Quả thật cô quá nhẹ dạ cả tin. Cái  tên kia cũng thật xảo quyệt và bì ổi.

Cuộc đời là thế đấy,  Khổng thể biết trước lòng dạ của một con người. Là con gái thì càng phải cẩn thận, càng phải giữ mình, bớt tin tưởng vào đàn ông đi. Để đến lúc oán hận cũng có được gì đâu. Nhưng dù sao cuộc sống cũng có nhân quả, rồi cái gì đến cũng sẽ đến mà thôi.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dại khờ trao thân,cô sinh viên bị lừa cả tình lẫn tiền!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính