ReadZo Trợ Giúp

Hướng Dẫn Đăng Bài Viết Với Mẫu Trình Bày Cơ Bản

ReadzoTrong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ của Mẫu trình bày Cơ bản để đăng bài viết.

ReadZo

ReadZo

02/10/2014

3323 Đã xem

Như các bạn đã biết, ReadZo cung cấp cho chúng ta 3 dạng trình bày bài viết rất tiện lợi. Tôi đã hướng dẫn sơ lược cách đăng bài viết trên ReadZo, mời các bạn xem lại nếu còn gì chưa rõ:

Hướng Dẫn Đăng Bài Viết Trên ReadZo.com

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ của Mẫu trình bày Cơ bản để đăng bài viết.

Đầu tiên, hãy cùng ôn lại những thông tin cơ bản của Mẫu trình bày này:

Mẫu trình bày Cơ bản

- Phương pháp đăng bài viết đơn giản nhất: Bạn có thể soạn thảo trực tiếp trên trình duyệt hoặc copy từ file văn bản vào đây.

- Bài viết có dạng một văn bản dài.

- Chỉ được hỗ trợ về trình bày văn bản, chèn ảnh và link URL.

- Mẫu trình bày này thích hợp với những bài viết trần thuật, không có nhiều yêu cầu về hiển thị hay các tính năng bổ trợ.

Bây giờ thì cùng tham khảo các tính năng…

Nhãn

Nguồn : readzo.com

Nhãn đại diện cho thể loại của bài viết, cũng là thuộc tính của nội dung bạn muốn đăng lên. Nhãn thể loại này giúp bài viết của bạn được định hình cụ thể, cũng giúp cho độc giả tìm đến bài viết dễ dàng hơn. ReadZo đã đề cử sẵn một số nhãn để bạn sử dụng, nhưng bạn cũng có thể tự thêm nhãn. Chỉ việc gõ cụm từ bao quát nhất dành cho đặc tính mà bạn muốn thể hiện, kèm dấu phẩy “,” và phím cách… là bạn đã tạo được một nhãn cho bài viết.

Giới thiệu tóm tắt

Nguồn : readzo.com

Một câu giới thiệu không cần dài dòng cũng có thể kích thích người xem click vào bài viết của bạn. Đây là nơi bạn “chào hàng” bài viết của chính mình. Bạn có tối đa 160 ký tự cho phần giới thiệu tóm tắt này, hãy cân nhắc sử dụng để lôi cuốn thêm nhiều độc giả đến với bài viết của mình.

Đăng ảnh đại diện

Nguồn : readzo.com

Ảnh đại diện là thứ hấp dẫn người đọc đến với bài viết của bạn nhiều nhất từ trang chủ hay các trang liên quan. Đừng bao giờ bỏ quên bước đăng ảnh này, nó sẽ khiến bài viết của bạn đáng đọc hơn bao giờ hết. Hãy lựa chọn một bức ảnh thật đẹp, có liên quan đến nội dung bài viết, và đăng lên ở đây, bài viết của bạn sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều. Kích thước tối thiểu cho một bức ảnh đại diện là 600x400 pixcel. Bạn nên để ý khi tìm ảnh đăng lên, vì kích thước này sẽ giúp bức ảnh hiển thị ở trạng thái đẹp nhất trên ReadZo.

Tiếp theo là khung soạn thảo văn bản, nếu bạn còn bỡ ngỡ với những chức năng trong khung soạn thảo, thì đây là diễn giải cho từng tính năng:

 

Chèn ảnh vào bài viết

Nguồn : readzo.com

Bạn có hai cách để chèn ảnh vào bài viết:

1.Sử dụng link ảnh (Bên trái):

Bạn có thể lấy ảnh ở bất cứ đâu trên mạng internet, chỉ cần click chuột phải và chọn “Sao chép URL hình ảnh”, sau đó paste vào khung URL của ReadZo, click “Đồng ý” và ảnh sẽ được chèn vào bài viết của bạn. Tuy nhiên, để bức ảnh thêm phần thuyết phục, bạn ghi nguồn ảnh vào phần “Chú thích ảnh”.

2.Tải lên từ máy tính (Bên phải):

Đầu tiên, bạn click “Chọn tệp”, sau đó lựa chọn bức ảnh ưng ý đã có sẵn trong máy tính của mình. Sau khi lựa chọn ảnh, bạn click vào nút “Tải lên máy chủ” để bức ảnh được nhập vào hệ thống của ReadZo. Sau cùng, bạn click “Đồng ý” và bức ảnh sẽ được chèn vào bài viết.

Giống như soạn thảo văn bản trên các phần mềm office, nếu bạn nắm rõ tính năng, và sử dụng chúng một cách khéo léo, bạn sẽ có một bài viết vừa đẹp mắt, vừa giúp người đọc dễ tiếp thu hơn.


 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn trình bày bài viết tốt hơn!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng Dẫn Đăng Bài Viết Với Mẫu Trình Bày Cơ Bản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính