Góc trái tim

Tình Yêu có phải là duyên số

ReadzoTôi yêu em chắc một điều là không phải do duyên số, lần đầu tiên gặp em rồi trong khoảng thời gian yêu nhau. Mình đến bên nhau như lẽ tự nhiên của hai trái tim

1370 Đã xem

Tình Yêu có phải là duyên số

Tôi vẫn thường nghe nhiều người gọi tình yêu là duyên nợ. Nực cười, vậy tình yêu là duyên hay nợ. Nếu gọi yêu nhau là "duyên số" thì số phận đã đặt tình yêu vào tay ta, vậy là ta có thể tự nhiên có mà không cần vun đắp. Nếu gọi yêu nhau là duyên bao nhiêu người gặp gỡ nhau cũng đều có duyên sao?. Còn nếu là "nợ" thì tình yêu rốt cũng chỉ  như một món hàng chứ không còn là cảm xúc mà người đời thường ca tụng tôn sùng vĩnh cửu. ???

Tôi yêu em chắc một điều là không phải do duyên số, lần đầu tiên gặp em rồi trong khoảng thời gian yêu nhau. Mình đến bên nhau như lẽ tự nhiên của hai trái tim không ràng buộc. Tôi tháo gỡ từng mối chỉ kỷ niệm trong em của các mối tình đi qua một cách bình yên bằng chính tình yêu chân thành của em. Và vui khi thấy e cười hạnh phúc.
Tôi vẫn nghe đời chia tình yêu thành những giai đoạn: Khi say, khi cuồng, khi bình yên, khi chán ngán nhau và rồi kết cuộc có khi tình yêu hóa thành cái gì đó để giữ tay nhau không rời. Mình đã qua giai đoạn khi say, khi bình yên chưa em.…

Em ạ! Ai cũng có khiếm khuyết nhưng tôi tin mình đủ tự tin sống vì tình yêu Tôi dành cho em để sống hết mình vì em. Tôi cần một người yêu mở lòng cho đón nhận Tôi, để Tôi được ân cần, để Tôi được yêu chính người đó như chính Tôi đã yêu bản thân mình hằng mấy chục năm qua. 

Tôi vẫn nghe đời chỉ trích những kẻ thay lòng và giọt nước mắt của kẻ đến, người đi. Tình yêu tự bản thân nó không phải điều bất biến. Hôm nay, em yêu Tôi, làm sao chắc được ngày mai sẽ ra sao? Chẳng phải người ta yêu đủ để cưới nhau, rồi khi tình yêu đã cạn, người ta lại dắt nhau ra tòa để chia tay như người đời hiện nay lên án đó sao? Mấy ai nhớ lại cái thời tuyệt đẹp trong khoảng cách đeo đuổi để có nó, vậy mà vì có thể một bất đồng nhỏ lại muốn rứt ra sao? 
Tình yêu, vốn chẳng phải sợi xiềng sợi xích để trói hai trái tim lại với nhau. Cầm lên được, ắt sẽ bỏ xuống được. Có mấy ai cầm được nước mắt khi tình yêu rời xa mình, nhưng, ai sẽ thay lòng và ai sẽ bước đi khi tình yêu chưa tì vết? Những giữ gìn, những cố gắng chẳng phải để trái tim sẽ thuộc về nhau thêm một ngày. Và thêm một ngày... có thể sẽ là "mãi mãi"???
Nhiều lúc ngồi buồn Tôi tự hỏi người ta cứ đến và đi trong đời nhau là để chọn lựa? Tôi không hề ép buộc em yêu Tôi, em cũng không bắt Tôi thề thốt tiếng yêu đương.! Tình yêu vốn không phải điều mấy đễ ai có thể chia sẻ... và tình yêu khi đã bước đi, không thể quay lại dù có nhận ra chọn lựa sau của mình là sai lầm. 
Tôi đã nói yêu em, và đó là lựa chọn cuối cùng của Tôi. Thế mà em lại quay lưng không để lại cảm xúc trong Tôi. Dù sau này ai đó có yêu Tôi nhiều như Tôi đã yêu em, thì cũng thật vô nghĩa, bởi vì quan trọng nhất vẫn là, Tôi yêu em!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình Yêu có phải là duyên số

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính