Tâm sự

Vợ anh nhớ đến người khác và xem anh như một người dưng

ReadzoCô ấy phải biết mình là người phụ nữ đã có gia đình, phải khác với thời độc thân để có những điều chỉnh hợp lý, nhưng hầu như cô ấy chẳng bận tâm đến điều này”.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

26/11/2014

3218 Đã xem

 

Cuộc sống vợ chồng Nam đang ở trong tình trạng “cơm không lành, canh không ngọt” vì tính cách giữa hai người quá khác nhau. Trước khi kết hôn, Nam và Hiền - vợ anh quen biết và yêu nhau hơn hai năm. Dù biết rõ Hiền không phải là mẫu phụ nữ của gia đình, nhưng Nam vẫn hy vọng sau khi kết hôn Hiền sẽ thay đổi. Cưới nhau được hơn ba năm, tính cách ham chơi của Hiền vẫn không thay đổi.

 

Hiền là người hướng ngoại, thích giao lưu với bạn bè. Còn Nam chỉ thích vợ ngoài công việc, phải chú tâm đến chuyện nhà cửa, bếp núc và dành thời gian chăm sóc con. Nam nhắc nhở hoài nhưng Hiền không thay đổi, mà còn cho rằng chồng là người cổ hủ, phong kiến suốt ngày chỉ muốn giữ vợ trong nhà. Nam bức xúc: “Tôi không cấm cản cô ấy giao lưu với bạn bè, nhưng mọi việc cũng nên dừng ở mức độ vừa phải. Cô ấy phải biết mình là người phụ nữ đã có gia đình, phải khác với thời độc thân để có những điều chỉnh hợp lý, nhưng hầu như cô ấy chẳng bận tâm đến điều này”.

 

Nói mãi mà vợ không chuyển biến, lâu ngày anh cũng chẳng muốn trở về nhà. Dù rằng anh là người đàn ông rất có trách nhiệm với gia đình, nhưng cùng với sự thất vọng và những tình cảm tốt đẹp mà anh dành cho vợ không còn, không ai dám khẳng định trước điều gì…

 

Cả hai đều là người thành đạt ngoài xã hội, con cái lại ngoan hiền, học hành giỏi giang. Vậy nhưng tất cả những điều ấy không mang lại hạnh phúc cho họ. Hàng ngày, dù chung sống cùng nhau dưới một mái nhà, nhìn thấy nhau mỗi ngày, nhưng từ lâu lòng họ đã không còn hướng về nhau nữa. 

 

Cả hai chẳng mấy khi chuyện trò tâm sự cùng nhau. Mỗi người là một thế giới riêng tách biệt với người kia. Dù rằng trước đây cả hai đến với nhau hoàn toàn tự nguyện. Thế mà, sau hơn một năm chung sống, mối quan hệ giữa vợ chồng dần xuất hiện “vấn đề”. Cả tuần chỉ có vài ngày là Nam ở nhà, còn lại là hết làm việc ở công ty thì ra quán nhậu bù khú với bạn bè. Chuyện sẽ chẳng có gì ầm ĩ nếu như Nam trở về nhà không nặng nhẹ hạch sách, chì chiết vợ. Những lời lẽ của chồng khiến Hiền tổn thương, muộn phiền, mệt mỏi.

 

Mỗi ngày trôi qua, Hiền cảm thấy cuộc sống gia đình ngày càng ngột ngạt, bức bối vì những cuộc tranh cãi giữa hai vợ chồng diễn ra thường xuyên. Và cùng với đó, tình cảm mà cô dành cho chồng cũng đã nguội lạnh tự lúc nào. Cho đến một ngày cơ quan nơi Hiền công tác xuất hiện một người. Người ấy được phân công công tác cùng phòng với cô, lớn hơn cô hai tuổi, trước đây lại cùng học chung trường đại học.

 

Ban đầu giữa Hiền và người ấy chỉ đơn thuần là những trao đổi xung quanh công việc, gia đình và những câu chuyện quanh thầy cô, bạn bè thời đại học. Những câu chuyện nhỏ mỗi ngày khiến họ gần lại nhau hơn. Có những sẻ chia của người ấy mỗi ngày khiến Hiền thấy cuộc sống của mình trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu. Người ấy luôn đọc được những suy nghĩ của cô, luôn lắng nghe và thấu hiểu những gì cô nói. Chẳng biết tự lúc nào, Hiền nghĩ về người ấy mỗi ngày và thầm so sánh chồng mình với người ấy…

 

Sau một thời gian chung sống nhiều cặp vợ chồng không còn cảm thấy hòa hợp, bởi mất dần sự chia sẻ, yêu thương. Giữa họ dần hình thành một khoảng cách vô hình, bởi tâm hồn đã không còn thuộc về nhau. Trong trường hợp đó, có không ít người bị lạc lối…

 

Vì thế, để giữ “lửa” trong hôn nhân điều quan trọng nhất là hãy tìm cách giải quyết khi phát hiện những trục trặc trong đời sống, cốt yếu nhất là phải tôn trọng, chia sẻ, quan tâm. Nếu trong trường hợp tình cảm không còn thì cách tốt nhất là cả hai nên dũng cảm nhìn nhận thẳng thắn để giải quyết mọi chuyện, tránh những điều đáng tiếc khác xảy ra.

Bài nổi bật cùng chủ đề: Chồng chê tôi già, xấu rồi cặp bồ với...trai

http://readzo.com/posts/4086-chong-che-toi-gia-xau-roi-cap-bo-voi-trai.htm

Bài nổi bật cùng chủ đề: Tôi Nhận Lầm Em Gái Cùng Cha Khác Mẹ Làm Con Nuôi Vì Ông Ăn Chả, Bà Ăn Nem

http://readzo.com/posts/4142-toi-nhan-lam-em-gai-cung-cha-khac-me-lam-con-nuoi-vi-ong-an-cha-ba-an-nem.htm

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vợ anh nhớ đến người khác và xem anh như một người dưng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính