Tản mạn cuộc sống

Sài Gòn và những cơn mưa

ReadzoCó một điều bạn nên nhớ khi ở Sài Gòn, đó là phải mang theo áo mưa.

Thủy Cherry

Thủy Cherry

27/11/2014

2554 Đã xem
Tag

Có một điều bạn nên nhớ khi ở Sài Gòn, đó là phải mang theo áo mưa. Đó có thể là một cơn mưa được báo trước với mây đen gió lớn, có khi lại là một cơn mưa bất chợt giữa trời nắng chang chang. Mưa Sài Gòn là thế, bất định và không thể đoán trước.

Sài Gòn không mưa thì thôi, đã mưa là mưa dữ dội và dai dẳng, mưa đến nỗi người ta chẳng muốn đi ra đường, chỉ muốn ở nhà trùm mền ngủ, đơn giản là nếu ra ngoài, nước mưa ngập sẽ làm chết máy xe mà thôi. Vào những ngày mưa như thế, điều tuyệt vời nhất là được ăn món gì đó nóng nóng như khoai lang nướng hay một nồi lẩu bốc khói nghi ngút. Nếu bạn không phải là người có tâm hồn ăn uống, bạn có thể nghe những giai điệu về mưa buồn man mác, chẳng hạn như: 

Có những chiều thành phố mưa bay

Công viên buồn, tượng đá cũng buồn

Chân đi tìm tuổi hồng sa mạc nắng

Câu kinh giáo đường ngày tháng chút đau thương"

                                     (Thành phố mưa bay)

Đã bao giờ bạn gặp cảnh đang đi giữa trời nắng, bầu trời trong xanh, bỗng có một cơn mưa ập tới, nếu có áo mưa, bạn lập tức mặc áo mưa vào, nhưng năm phút sau, trời lại tạnh chưa? Đó là hoàn cảnh dở khóc dở cười mà người Sài Gòn thường gặp phải. Đây chỉ là những cơn mưa rào thoáng qua như để làm dịu mát những con đường đầy nắng gió và khói bụi của Sài Gòn mà thôi.

Sau cơn mưa, trời lại sáng và biết đâu đó lại có cầu vồng, ánh cầu vồng hiếm hoi giữa một thành phố công nghiệp tất bật và nhộn nhịp này làm cho người ta cảm thấy lạc quan và yêu đời hơn. Những con đường trải dài lại tấp nập những làn xe nối đuôi nhau, bên lề đường, hoa điệp vàng rụng rơi tơi tả, dư âm của những cơn mưa vẫn còn đọng lại nơi tán cây, thỉnh thoảng rơi thẳng xuống mặt đường.

Dù mưa Sài Gòn có "bất thường" đến đâu, tôi vẫn yêu những cơn mưa ấy. Tôi thích cảm giác ngồi trong quán cafe thưởng thức một ly đồ uống nóng và ngắm nhìn những hạt mưa rơi tí tách bên cửa sổ. Những lúc ấy cuộc sống như chậm lại để ta có thời gian suy ngẫm hơn về cuộc sống, về những mảnh đời sau mỗi cơn mưa.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sài Gòn và những cơn mưa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính